Thanh xuân tỏa sáng

Bí quyết trang trí bàn ăn trong gia đình

Khi có khách đến chơi nhà, bạn không chỉ cần chuẩn bị những món ăn ngon, mà còn phải trang trí bàn ăn cho lịch thiệp để bày tỏ lòng hiếu khách, thân thiện của mình.

Đối với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, chủ nhà thường sẽ đặt bàn ăn ngay trong phòng bếp. Tùy theo sở thích của người ở, nhu cầu sử dụng và hình dạng của bàn ăn mà chúng ta sẽ lựa chọn cách trang trí bàn theo phong cách phương tây hoặc truyền thống. 

Ở Việt Nam nhu cầu sử dụng khăn trải bàn không được phổ biến, hầu như chỉ được dùng ở nhà hàng, khách sạn hoặc trong gia đình thì những dịp đặc biệt mới sử dụng. Nếu bạn mời khách đến nhà dùng một bữa ăn trang trọng thì nên sử dụng một chiếc khăn trải bàn lớn và lót từng khăn ăn riêng cho mỗi bộ chén dĩa. Bày trí như vậy sẽ tăng thêm không khí sang trọng và ấm cúng trên bàn tiệc. 

Để chọn bàn ăn phù hợp với không gian nhà ở thì cần nhiều yếu tố. Nếu nhà rộng rãi, sáng sủa thì việc chọn hình dạng, màu sắc bàn ăn rất dễ. Bạn có thể chọn bàn ăn hình tròn, vuông, chữ nhật và màu sắc đậm nhạt tùy ý. Nhưng nếu gian bếp nhà bạn nhỏ và cũng không đủ sáng thì nên chọn bàn ăn kích thước nhỏ (4 - 6 người), ưu tiên lựa chọn gam màu sáng làm không gian sáng sủa hơn. 

Hoàng Dương