Thanh xuân tỏa sáng

Bí quyết tóc suôn thẳng tự nhiên

Mái tóc cong xù và xơ rối khiến phái đẹp không tự tin khi ra ngoài. Để có được mái tóc thẳng tự nhiên không cần duỗi ép không khó, chỉ cần bạn chăm sóc chúng một cách tốt nhất là được.

Ngày nay, phụ nữ dùng rất nhiều hóa chất để làm đẹp cho mái tóc, nhưng qua một thời gian mái tóc bị khô, chẻ ngọn, dễ rối. Nguyên nhân là do phần ngọn tóc bị quá thuốc khi uốn, duỗi và dùng nhiệt độ quá cao khi sấy tóc. 

Đối với những mái tóc hư tổn như thế thì dù có sử dụng những sản phẩm từ thiên nhiên như tinh dầu bưởi, gelatin, collagen hay dầu bóng phục hồi tại nhà đi chăng nữa thì cũng chỉ là tốn kém và mất thời gian do không đạt hiệu quả. Bạn chỉ có thể nhờ vào sự chăm sóc thường xuyên một thời gian dài tại các salon tóc mới giúp phục hồi tóc được.

Sau khi phục hồi tóc lại như mong muốn, bạn mới có thể tự chăm sóc tóc suôn mượt tại nhà. Khi sử dụng dầu gội bạn nên chọn loại dành cho dưỡng tóc. Dùng 5 - 10 ml dầu xả sau mỗi lần gội, thoa lên phần thân và ngọn tóc, giữ trong 1 phút và làm sạch với nước để mái tóc dài thêm khỏe đẹp. Chỉ dùng máy sấy tóc ở chế độ sấy gió để làm khô da đầu. 

Ngoài ra, bạn cần uống thêm nhiều nước để bổ sung khoáng chất và ăn nhiều các loại thực phẩm chứa vitamin có lợi cho tóc như vitamin A, B1, B12 và C.

Hoàng Dương