Thanh xuân tỏa sáng

Bí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi

Thời tiết nóng bức khiến bạn ra mồ hôi và làm trôi đi lớp trang điểm nhanh chóng. Hãy "bỏ túi" những bí quyết giữ lớp trang điểm bền đẹp và hoàn hảo.

Sau khi trang điểm hoàn hảo và bước ra đường nhưng trời nắng nóng khiến bạn ra mồ hôi làm lớp phấn nền không giữ được lâu. Khi đó trên mặt bạn trở nên loang lỗ sần sùi. 

Có 4 nguyên nhân làm lớp trang điểm mau trôi. Nguyên nhân thứ nhất là do bạn tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng. Thứ hai là độ ẩm và thứ ba là bạn sử dụng mỹ phẩm ra dầu. Và cuối cùng là do lớp trang điểm để cả ngày thì nhất định sẽ bị trôi.

Để khắc phục vấn đề này thì kem lót là thứ không thể thiếu. Kem lót thông thường sẽ không được chú trọng nhiều nhưng kem lót là một trong những thành phần giúp cho lớp nền lâu trôi. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa một lớp nhẹ lên mặt, dưới mí mắt là được.

Một điều nữa phái đẹp nên lưu ý, khi lớp phấn bị trôi làm mặt bạn không đều màu thì tuyệt đối không dặm phấn thêm. Nếu làm vậy, lỗ chân lông trên mặt sẽ bị se khít, làm lớp trang điểm dày hơn và bí. Khi đó, mồ hôi ra càng nhiều làm lớp trang điểm mau trôi hơn nữa.  

Bí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi:

- Lựa chọn kem lót phù hợp với loại da

- Sử dụng kem dưỡng ẩm có màu thay thế phấn nền

- Không dùng sản phẩm chứa dầu

- Chọn sản phẩm phấn má hồng và phấn mắt dạng bột

Hoàng Dương