Thanh xuân tỏa sáng

Bí quyết chăm sóc bàn chân

Việc chăm chút đôi bàn chân rất quan trọng bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ mà còn liên quan trực tiếp đến sức khỏe.

Phụ nữ thường có xu hướng chỉ quan tâm chăm sóc da mặt hay dưỡng da toàn thân mà lơ là đôi bàn chân. Tuy nhiên, một đôi chân xỉn màu, nứt nẻ thô ráp cũng sẽ luôn khiến bạn mất điểm trong mọi trường hợp. Đôi chân bị nứt cũng khiến bạn đau rát và ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày. 

Nguyên nhân gây nứt chân là do sinh hoạt trong thời tiết hoặc môi trường lạnh, mà đôi chân lại không được chăm sóc kĩ và thiếu độ ẩm. Bên cạnh đó, da chân bị nứt cũng do một số bệnh lí như bệnh eczema, bệnh về tuyến giáp hoặc bệnh vảy nến.

Khi gót chân nứt nẻ, bạn có thể dùng các loại thuốc đặc trị. Tuy nhiên, khi sử dụng các loại thuốc này nên bổ sung một lượng nước, vitamin và khoáng chất đầy đủ cho cơ thể. 

Với những người có bệnh lí về nứt nẻ gót chân, sau một ngày di chuyển, vận động nhiều hãy dành 15 - 20 phút buổi tối để ngâm chân thư giãn. Đơn giản nhất bạn có thể dùng lá thuốc, gừng hoặc muối biển cho vào nước ấm để ngâm. 

Nếu gót chân chảy máu thì hãy dùng hỗn hợp aspirin và cồn y tế. Dùng 250 ml cồn 70 độ hòa tan với 5 - 10 viên aspirin đã nghiền nát rồi cho vào chai thủy tinh sử dụng dần. Sau khi cầm máu xong thì sử dụng miếng gạc mỏng cố định lên vùng da bị thương để tránh nhiễm trùng. Làm như vậy trong 10 - 15 ngày vùng da nứt nẻ sẽ phục hồi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mặt nạ dưỡng da dành cho chân rất dễ tìm với giá thành vừa phải. Bạn có thể dùng chúng chăm sóc đôi bàn chân của mình.

Hoàng Dương