Bệnh viện Xuyên Á đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập

TRÍ NHÂN - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/4/2024, 13:41

(HTV) - Tại TP.HCM, hệ thống bệnh viện Xuyên Á đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập nhằm tổng kết các hoạt động khám chữa bệnh và những thành tựu đã đạt được.

Từ một cơ sở ban đầu với 180 giường bệnh, qua 10 năm hoạt động, đến nay hệ thống bệnh viện Xuyên Á đã phát triển được 4 bệnh viện đa khoa qui mô lớn tại TP.HCM và các tỉnh Vĩnh Long, Tây Ninh, Long An.

Mỗi bệnh viện được đầu tư 20 chuyên khoa, có khả năng mở rộng tiếp nhận khoảng 1.000 giường điều trị nội trú và đã đạt nhiều thành tựu chuyên sâu như: phẫu thuật tim hở, phẫu thuật não-sọ não, can thiệp tim mạch, cấy điện cực ốc tai, cấp cứu đột quỵ, phẫu thuật chỉnh hình nhi, riêng bệnh viện Xuyên Á TP.HCM hiện là một trong 24 trung tâm trên toàn quốc triển khai kỹ thuật ghép thận.

Dịp này, hệ thống bệnh viện Xuyên Á đã ký kết Hợp đồng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với các bệnh viện đầu ngành và ký kết hợp tác liên doanh với Tập đoàn Warburg Pincus, là nhà đầu tư và quản trị đến từ Mỹ.

 Từ tháng 4 năm nay,  Bệnh viện Xuyên Á chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm diều trị ung bướu kỹ thuật cao có khả năng cung cấp đầy đủ các dịch vụ điều trị liên quan đến ung thư, bao gồm: hoá trị, xạ trị và phẫu thuật ung thư, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân khu vực cửa ngỏ Tây-Bắc TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.