Bế mạc Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XII (nhiệm kỳ 2023 - 2028)

MỸ LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/9/2023, 12:00

(HTV) - Sáng 24/9, tại Hội trường TPHCM, diễn ra Bế mạc Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XII (nhiệm kỳ 2023 - 2028), nhiệm kỳ vừa qua là một giai đoạn đặc biệt, đối mặt với nhiều biến động trong cả lĩnh vực chính trị và kinh tế toàn cầu.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải, cùng các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM

Trong suốt hai năm chịu tác động của đại dịch COVID-19, hàng ngàn doanh nghiệp đã phải đối mặt với tình hình khó khăn, buộc phải tạm ngừng sản xuất hoặc thậm chí giải thể, cùng hàng vạn người lao động bị thất nghiệp. Hoạt động của Công đoàn TP.HCM vẫn duy trì được với tính linh hoạt và sự năng động, tiếp tục đảm bảo vai trò quan trọng, đứng đầu trong phong trào của công nhân viên chức và người lao động, cũng như hoạt động của Công đoàn trên toàn quốc.

Toàn cảnh buổi Đại hội

Phiên thứ 4 của Đại hội sẽ diễn ra với các nội dung: Báo cáo tham luận; Phát biểu của lãnh đạo Thành ủy TPHCM; Phát biểu của lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Báo cáo kết quả bầu cử Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động TP.HCM khóa XII, Ủy ban Kiểm tra, và Đoàn đại biểu tham gia Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Báo cáo kết quả biểu quyết các chỉ tiêu chủ yếu cho nhiệm kỳ 2023 - 2028; Báo cáo tổng hợp ý kiến và kiến nghị từ các đoàn viên, công nhân, viên chức, và người lao động đối với Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Thông qua Nghị quyết của Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thời gian qua, Công đoàn TP.HCM đã thành lập mới 6.714 công đoàn cơ sở; kết nạp mới 617.241 đoàn viên (đạt 116,5% so với chỉ tiêu đã đề ra). Tập hợp được 8.474 lao động vào 148 nghiệp đoàn (đạt 12,05% so với chỉ tiêu). Giới thiệu 97.682 lượt đoàn viên ưu tú cho Đảng; 12.832 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng (630 công nhân trực tiếp sản xuất).

Đại hội lần này cũng sẽ có đóng góp ý kiến vào việc xem xét và thảo luận về dự thảo các văn kiện của Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ từ 2023 đến 2028. Ngoài ra, Đại hội sẽ tiến hành thảo luận và đề xuất các điều chỉnh và bổ sung cho Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII.
Đại hội cũng sẽ tổ chức bầu ra Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động TP.HCM cho khóa mới, và đồng thời bầu ra các đoàn đại biểu đại diện tham gia Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức kỷ lục.
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan và 106 năm quốc khánh Phần Lan (06/12/1917 - 06/12/2023). Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã đến dự và phát biểu chúc mừng sự kiện.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, cần thiết duy trì quy định giá điện theo bậc thang do tính chất đặc thù. Điện năng là hàng hóa đặc biệt, sản xuất và tiêu thụ đồng thời, lưu trữ tốn kém.
Người đàn ông đi ra bãi đất trống rồi tẩm xăng lên người, tiếp đó châm lửa tự thiêu dẫn đến tử vong.