Bầy cừu “bá đạo” nhất địa cầu đã trở lại

Hoạt hình vốn là món ăn tinh thần không chỉ đối với các bạn nhỏ, mà ngay cả người lớn đôi khi cũng thể cưỡng lại sức hấp dẫn, mà điển hình là cuộc phiêu lưu đầy vui nhộn của bầy cừu “bá đạo” nhất địa cầu.


Hình ảnh những chú cừu thông minh đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả

Nhiều thế hệ khán giả đã khá quen thuộc với hình ảnh những chú cừu thông minh và đáng yêu trong series phim Cừu quê ra phố (Shaun the sheep). Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1995 trong Cạo sát sạt (A close shave) cùng nhân vật Wallace và chú chó Gromit, chú cừu Shaun đã gây ấn tượng với người xem nhờ vẻ ngoài lém lỉnh và đáng yêu. 

Sau khi nhà sản xuất phát triển thành chuỗi series về Shaun, lập tức làm say mê khán giả mọi lứa tuổi. Bộ phim với nội dung xoay quanh những cuộc phiêu lưu và nghịch phá của Shaun và đàn cừu đáng yêu trên đồng cỏ nông trại Mossy Bottom.


Chú cừu Shaun xuất hiện lần đầu tiên cùng với nhân vật Wallace 

Cười quê ra phố ở bản điện ảnh từng gây được tiếng vang vào năm 2015 khi nhận được những phản ứng tích cực từ khán giả lẫn giới phê. Trong phần phim này, ê-kíp đã mất cả ngày trời để thực hiện chỉ 2 giây của bộ phim và cần đến mười tháng để quay và một năm trước để chuẩn bị. 

Năm nay, hãng Aardman tiếp tục mang những chú cừu “bá đạo” nhất quả địa cầu này trở lại cùng các nhân vật mới trong hành trình phiêu lưu mới đầy vui nhộn trong Shaun the sheep movie: Người bạn ngoài hành tinh (Shaun the sheep movie: Farmageddon). Lần này, bên cạnh Shaun, đàn cừu và những nhân vật quen thuộc, bộ phim sẽ có sự xuất hiện của một nhân vật mới thú vị mang tên Lu-la. Đây là một cô bé ngoài hành tinh hết sức đáng yêu rơi từ chiếc phi thuyền không gian xuống trang trại Mossy Bottom. 


Cô bé ngoài hành tinh Lu-la 

Thế là chú cừu thông minh Shaun cùng những người bạn bắt tay vào công cuộc giúp đỡ để đưa Lu-la về với quê hương mình. Liệu với sự tinh nghịch và tính tò mò cùng những sức mạnh siêu nhiên Lu-la sẽ mang đến những điều bất ngờ nào cho tập phim lần này? Liệu đàn cừu có thành công đưa Lu-la trở về quê hương của cô bé không?  

Hài hước là yếu tố khỏi phải bàn cãi, Shaun the sheep movie: Người bạn ngoài hành tinh sẽ mang đến những tràng cười thả ga ở mọi ngóc ngách. Trên hành trình đưa người bạn ngoài hành tinh Lu-la trở về nhà, binh đoàn cừu và những người bạn thực sự là những diễn viên hài cừ khôi, liên tiếp chọc cười khán giả với những kế hoạch “bá đạo”. Điển hình là cuộc đổ bộ vào siêu thị của thị trấn, táy máy tò mò các nút bấm trên phi thuyền, những tình huống “lúc đi hết mình, lúc về hết hồn”… cũng đủ để khiến người xem ôm bụng cười. 


Phần phim mới sẽ mang đến những tràng cười thả ga

Ngoài ra, dàn nhân vật trong phần này có phần đa dạng với nhiều tính cách thú vị và tạo hình dễ thương. Ê-kíp đã mang đến cho mỗi nhân vật một tính cách, một màu sắc riêng, một câu chuyện riêng. Vậy nên, sự đa dạng đó đã đem đến những tình huống “cười rụng răng” xuyên suốt bộ phim. 

Góp phần vào việc tạo nên tiếng cười, ngoài tính cách ngộ nghĩnh là phần tạo hình đáng yêu đến “tan chảy” của các nhân vật. Trong đó, ê-kíp đã dành nhiều công sức để cừu Shaun và Lu-la xuất hiện với vẻ bề ngoài ấn tượng nhất.

Bốn năm trước, phần phim đầu tiên của loạt phim với tên gọi Cừu quê ra phố (Shaun the sheep movie) hoàn toàn chinh phục giới chuyên môn và khán giả mọi lứa tuổi. Phim xuất sắc giành vị trí cao nhất tại giải thưởng Hoạt hình Liên Hiệp Anh, mang về 1 đề cử Oscar, 1 đề cử Quả cầu vàng, 1 đề cử BAFTA ở hạng mục phim hoạt hình xuất sắc nhất, cùng với hơn 45 đề cử khác.


Các nhân vật có tạo hình rất đáng yêu

Mở rộng “địa bàn hoạt động” từ khuôn viên đồng cỏ nông trại Mossy Bottom ra đến ngoài không gian, phần phim này hứa hẹn sẽ đưa khán giả đến những cuộc phiêu lưu hài hước chưa từng có. Với thời lượng không quá dài, chỉ có hành động, hầu như không có thoại, bộ phim thu hút người xem bởi cách xây dựng tình huống tài tình và diễn biến nội dung đặc sắc, tạo ra sức hút nhất định với khán giả mọi lứa tuổi.

Với nội dung, hình ảnh và âm nhạc được đánh giá cao, ấn tượng không kém gì phần trước, câu chuyện về Shaun cùng người bạn ngoài hành tinh ắt hẳn sẽ là "người kế thừa" xứng đáng tại các hạng mục giải thưởng danh giá trong năm nay.

Bộ phim được cầm trịch bởi đạo diễn Richard Phelan và Will Becher, sản xuất bởi Paul Kewley và do Mark Burton và Jon Brown biên kịch, với các nhà sản xuất điều hành gồm Mark Burton và Richard Starzak, Peter Lord, Nick Park, Carla Shelley và David Spro.

Quốc Bảo