Thanh xuân tỏa sáng

Bật mí về nối mi

Để có được hàng mi đẹp và cong mà không phải mất nhiều thời gian trang điểm mỗi ngày, nhiều phái đẹp đã lựa chọn phương pháp nối mi. Vậy nối mi có nguy hiểm không và chăm sóc nó như thế nào là đúng cách?

Sở hữu một đôi mi đẹp sẽ giúp phái nữ cuốn hút và thành công trong sự nghiệp hơn. Để giữ được độ bền lâu hơn cho hàng mi thì mỗi ngày sau khi rửa sạch mặt thì dùng tăm bông thấm nhẹ vào bờ mi để giữ mi luôn khô thoáng. Khi ra đường chúng ta nên đeo kính mát để tránh gió bụi bay vào mắt, đồng thời dùng cây chải mi để hàng mi luôn đều hàng và cong.

Nhiều bạn nữ sau khi nối mi rất hạn chế rửa lên đôi mắt vì sợ chạm trúng sẽ bong keo. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm. Bạn chỉ cần tránh dụi mắt bằng tay hoặc dùng nước ấm rửa mi trong vòng 24 tiếng sau khi nối, để vùng mi được khô hẳn mà thôi. Mỗi ngày bạn đều ra đường để làm việc thì bụi bẩn bám vào chân lông mi là điều không thể tránh khỏi. Nên bạn cần rửa sạch bằng tăm bông mỗi ngày để lớp keo không bị bám bụi và giữ được hàng mi lâu hơn.

Nếu bạn nắm được bí quyết chăm sóc tốt cho đôi mi thì hàng mi được nối sẽ có thời hạn sử dụng từ 3 - 4 tuần. Sau mỗi lần rửa mặt, trang điểm, hoặc bất cứ khi nào bạn soi gương trong ngày, nên kiểm tra các sợi mi xem có bị hở điểm nối hay không. Nếu hở hoặc rụng nhiều, bạn có thể tháo sợi mi đó ra và dặm lại mi mới. 

Để giữ được hàng mi lâu bền, chị em nên tránh sử dụng mascara và tẩy trang cho mắt. Khi bạn đã sử dụng công nghệ nối mi thì bàn chải mascara là nguyên nhân gây ra rụng mi của bạn. Không nên sử dụng bất kỳ loại kem, serum hay lotion chăm sóc vùng da quanh mắt. Bạn có thể sử dụng những loại nước dưỡng mi đặc trưng, kết hợp với nước muối nhỏ mắt ở các nhà thuốc để giúp cho đôi mắt sáng khỏe. 

Ban đầu, khi vừa dán mi xong, người được nối sẽ có cảm giác hơi nặng ở mí mắt. Nhiều trường hợp còn bị sưng mí. Nhưng sau đó quen dần, chị em sẽ thấy tự tin hơn với hàng mi. Nếu cảm thấy mắt bị cộm, ngứa thì nên nói với kĩ thuật viên, để họ kiểm tra lại tình trạng mi của bạn. Lưu ý nên chọn những trung tâm nối mi có uy tín để đảm bảo sự an toàn, tránh nguy cơ nhiễm trùng cho đôi mắt. 

Hoàng Dương