Thanh xuân tỏa sáng

Bảo vệ vùng da mắt nhạy cảm

Chăm sóc da vùng mắt là phương pháp bảo vệ da tránh khỏi những nguy cơ lão hóa da mắt hoặc khắc phục những vấn đề lão hóa cho vùng da này.

Da tại vùng mắt rất mỏng manh, sự liên kết ở vùng da này cũng yếu hơn các vùng da khác nên da vùng mắt thường kém săn chắc và dễ bị lão hóa. Vùng da mắt không có tuyến nhờn và tuyến mồ hôi, do đó không bài tiết được chất nhờn nên da rất dễ bị khô, sớm hình thành nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác như bọng mắt, quầng thâm…

Đối với nhiều bạn gái, da ở vùng mắt thường rất dễ bị thâm quầng do thức đêm nhiều hay do một vài tác nhân bên ngoài. Có người thâm ít, có người bị thâm nhiều nhưng chưa tìm ra được cách xử lý khắc phục tốt nhất.

Việc đầu tiên bạn cần làm để bảo vệ mắt là bôi kem chống nắng trước khi ra đường. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kem dưỡng da vùng mắt. Công dụng của chúng là giảm quầng thâm mắt và trẻ hóa da vùng mắt. Bạn có thể dùng chúng vào ban ngày và ban đêm trước khi ngủ. 

Ngoài ra, bạn cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lí, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây. Nên ăn thức ăn chứa các loại vitamin A, B-complex, C, D, E và beta caretone sẽ giúp da luôn tươi trẻ và mịn màng. Phái đẹp cũng nên tập thói quen cho mắt được tiết chế, nghỉ ngơi hợp lí, hạn chế thức khuya và sử dụng điện thoại quá nhiều.

Chị em cũng có thể tự chăm sóc da mắt tại nhà bằng cách sử dụng một vài loại mặt nạ dành từ thiên nhiên hoặc những sản phẩm dễ tìm thấy xung quanh bạn như: trà túi lọc ướp lạnh, dưa leo, cà chua tươi... Trong thời gian nghỉ ngơi, bạn có thể đắp lên vùng mắt để thư giãn và bảo dưỡng vùng mắt. 

Bạn không chỉ cần chăm sóc vùng da quanh mắt thật nhẹ nhàng và tỉ mà mà còn phải bảo vệ chúng tuyệt đối trước mọi tác động của môi trường. Hãy sắm cho mình một chiếc kinh mắt tốt để bảo vệ mắt khỏi ảnh hưởng của tia cực tím và khói bụi. 

Hoàng Dương