Thanh xuân tỏa sáng

Bài tập tăng cơ cho nam giới

Nhiều phái mạnh chỉ tập những động tác nặng như đẩy tạ lớn để tăng cơ trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm vững những nguyên tắc cơ bản để cơ thể phát triển nhanh chóng, hiệu quả.

Một số nam giới tập thể thao đều đặn nhưng không lên cơ là do 3 nguyên nhân. Thứ nhất là thời gian tập không đủ để cơ phát triển. Thứ hai là không bổ sung năng lượng cho cơ bằng thực phẩm. Thứ ba là tập một lần rất nhiều động tác. 

Trong lúc tập tay thì không thể nào tập vai được vì cơ bắp sẽ mỏi do hoạt động quá mức. Người tập nên chia ra tập tay trước, vai sau hoặc tập bụng kết hợp squat phần mông. Khi cơ thể mệt mỏi phải mất 24 tiếng mới phục hồi lại như bình thường. Do đó, người tập cần biết thời gian cần nghỉ ngơi và thời gian phát triển tốt nhất của cơ bắp.

Theo chuyên gia thể hình, người tập nên lựa chọn thời gian sau giờ trưa (1g - trước 18g) để luyện tập thể thao. Vì sau 18g là thời gian cơ thể cần được thư giãn. Nếu chọn buổi sáng thì sau khi ăn sáng từ 1 - 2 tiếng mới bắt đầu tập. Bơi lội kết hợp các bài tập bodyfit là lựa chọn tốt nhất dành cho nam giới nếu chỉ cần một hình thể đẹp và khỏe.

Với bodyfit, phái mạnh có thể tập tại nhà theo thứ tự từ ngực đến bụng rồi tới mông. Để tăng cơ ở phần ngực, vai trước và lưng xô thì người tập sẽ hít đất kết hợp kéo xà. Đối với phần bụng thì đơn giản hơn, người tập sẽ ngồi lên ghế rồi duỗi thẳng 2 chân để tạo sức chịu đựng cho cơ bụng từ 20 - 30 giây rồi nghỉ, sau đó lặp lại. 

Tập thể thao điều độ và đúng động tác không chỉ phát triển cơ bắp làm đẹp cơ thể mà còn giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. 

Hoàng Dương