Thanh xuân tỏa sáng

Bài tập duy trì sức khỏe cho nam giới

Vận động giúp giảm mỡ và có tác dụng như một loại thuốc chống trầm cảm tự nhiên. Duy trì hoạt động thể thao còn giúp tăng cường sức khỏe tâm thần, tốt cho tim và sức khỏe xương.

Đối với nam giới ngồi làm việc tại văn phòng hàng ngày, nếu không vận động thường xuyên sẽ làm sức khỏe xuống dốc, cơ thể không săn chắc và không thể tăng cân do ăn uống thiếu khoa học.

Để có một sức khỏe dẻo dai thì không còn cách nào khác là tập thể dục kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi điều độ. Có 2 cách cho phái mạnh lựa chọn để rèn luyện thân thể. Thứ nhất là tập tại nhà thông qua các kênh hướng dẫn, hai là đến phòng gym để huấn luyện viên hướng dẫn, giúp người tập tránh những chấn thương khi luyện tập.

Cách thứ nhất đòi hỏi người đàn ông phải có ý chí và nghị lực nhiều hơn. Cách này giúp tiết kiệm được tiền bạc, công sức và thời gian hơn. Tuy nhiên, khi ở nhà người tập cần tìm hiểu kĩ trước khi bắt đầu. Một ngày chỉ cần dành từ 15 - 20 phút để tập là đủ. 

Cách hai tuy tốn kém nhưng nhờ vào lực tác động của người khác sẽ giúp đạt được mục tiêu nhanh hơn. Các quý ông có thể nhính một chút tiền "tiêu vặt" hàng ngày và mướn hẳn một người hướng dẫn riêng để theo dõi quá trình tập luyện. Với những người mới bắt đầu thì trước hết hãy đến phòng gym. Khi nào đã quen dần và có kinh nghiệm với những động tác thì mới tự mình rèn luyện tại nhà.

Những người gầy muốn tăng thể trọng mà không béo phì thì phải ăn nhiều và duy trì tập luyện thể thao. Ví dụ bình thường lượng thức ăn phái mạnh cần tiêu thụ là 1 kg/ngày thì khi tập phải ăn gấp đôi hoặc gấp ba, kết hợp với tập luyện ép cân, sẽ nhanh chóng có được hình thể như mong muốn.