Bà nội "xử đẹp" cặp đôi hờ không chịu tham gia "Vợ chồng son"

Một trái tim yêu thầm nhưng bị từ chối; thiếu gia "thả thính" ôsin nhưng thất bại; bà nội "xử đẹp" các cháu vì không tham gia gameshow dành cho vợ chồng. Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin quốc dân" tập 35-38.

Dũng - anh trai Quỳnh yêu thầm Yến và luôn giúp đỡ cô

Tình cảm của Dũng bị Yến từ chối 

Dũng đã dùng sổ tiết kiệm mẹ để lại để thanh toán hết số tiền thiếu cho gã đánh ghen thuê. Chưa hết, Dũng còn đi làm ôsin thay cho Yến rồi viện cớ giúp cô. 

Tại đây, Dũng gặp một bà chủ xét nét. Tuy mướn có hai tiếng, nhưng chị ta giữ Dũng lại làm đến khuya mới cho anh về. Vì trời đã tối lại còn đi bộ về, Dũng bị những tên côn đồ đánh và cướp mất điện thoại.

Ngày hôm sau, Quỳnh đến công ty và trách Yến đã khiến Dũng bị như vậy. Yến vô tâm nói rằng Dũng tự nguyện chứ cô không bắt. Thế nhưng cô cũng vội vàng chạy đến thăm anh.

 Thế nhưng Yến chỉ hướng về ông chủ Quân giàu có

Dũng thấy Yến thì nói mình không sao. Anh còn khuyên cô sau này đi làm về khuya thì gọi để anh đưa cô về. Yến thắc mắc vì sao anh đối tốt với mình thì Quỳnh cho biết, cô đã điều tra được  Dũng đã chi 30 triệu để giúp Yến giải quyết rắc rối và đóng tiền học anh văn thay cô.

Thực tế Yến không biết những gì Dũng đã làm vì anh cũng nói dối cô. Nhưng Yến là người vô tâm nên không nhận ra tình cảm của Dũng. Quỳnh nói thẳng với Yến, tuy cả hai là bạn nhưng cô không thích Yến lợi dụng anh mình như thế.

Yến bộc bạch từ trước đến giờ cô chỉ xem anh là anh trai, anh đã hiểu lầm tình cảm của cô. Đúng lúc đó, ông chủ Quân gọi điện và báo rằng ông đang bị sốt. Khác với thái độ đối với Dũng, Yến nói cô sẽ mua thuốc qua cho ông ngay. Yến nói cô sẽ tìm mọi cách trả lại tiền cho Dũng và cô cũng thích ai thương hại mình. 

Ôsin cấp cao làm bản kế hoạch "dằn mặt" ông chủ

Vì bận việc gia đình, Thiện - trợ lý của Trí bàn giao công việc của anh cho cấp dưới. Tuy nhiên, hợp đồng lại xảy ra rắc rối. Thêm vào đó, chỉ vì mấy ly cà phê, Trí đòi thay trợ lí liên tục. Cuối cùng, vì không đủ người nên mẹ Trí nhờ Mai trực tiếp đảm nhận công việc này. Trí thách thức Mai hãy chứng minh tấm bằng thủ khoa của cô không phải đồ giả, bằng cách giành quyền lợi về cho công ty mà khách hàng vẫn chịu kí. 

Cả hai đã giao kèo sẽ cùng làm, nếu Mai làm được Trí sẽ trả cô 20 triệu đồng, còn bản kế hoạch của Trí nếu Mai khâm phục sẽ làm ôsin miễn phí cho anh. Đến ngày gặp đối tác, bản hợp đồng của Trí khiến họ nổi giận. Còn bản của Mai với những điều khoản mới khiến họ thấy công bằng và kí tên ngay. 

 Hợp đồng của Mai được đối tác lựa chọn và Trí phải phục vụ cô

Trí đã thua Mai nên anh phải "nhẫn nhịn" phục vụ cho cô. Nhân cơ hội đó, Mai "hành hạ" Trí đi pha cà phê rồi tự uống. Cô muốn nhắc anh rằng cà phê chính anh pha anh còn thấy không ngon, thì không thể nào bắt trợ lý pha ngon được. Anh không thể dựa vào ly cà phê mà nhận xét người ta bất tài, vô dụng. 

Biết Trí vì muốn đổi xe nên mới cố gắng kí bằng được hợp đồng, Mai nói anh tiêu xài hoang phí, vì xe anh mới chạy mấy ngày đã muốn đổi xe mới, trong khi ly cà phê anh pha cho cô dở nhưng cô vẫn uống hết. Lời nói của Mai đã tác động được đến Trí. Cửa hàng báo rằng chiếc xe anh muốn mua đã bán, Trí cũng không nổi nóng mà vẫn chấp nhận.

Những pha thả thính hài hước của thiếu gia với ôsin 

Thiếu gia Trí ngủ mơ thấy Mai tay trong tay với người đàn ông khác, nên giật mình tỉnh giấc. Trí kể trong mơ anh gọi cô rất nhiều lần nhưng Mai vẫn bỏ đi. Anh chàng bèn kết luận là Mai... thích mình. Mặc cho Thiện giải thích, Trí vẫn nhất quyết mình không điên nên không thích Mai. 

Tại nhà của mình, những lúc Mai làm việc, Trí thay đổi nhiều phong cách ăn mặc rồi hỏi mẫu người yêu lí tưởng của Mai.  Anh yêu cầu Mai dừng hết việc đang làm để đi hẹn hò với mình, rồi đổi cách xưng hô cho ngọt ngào. Mai nói anh nên đi một mình đến bệnh viện tâm thần để khám.

 Trí tìm mọi cách ngăn Mai đi làm và bị ông chủ nhà phát hiện ra tình cảm với cô ôsin

Thả thính cả ngày mà Mai không "dính", Trí đi theo cô ra ngoài đường. Tình cờ, một người chủ nhà khác của Mai thấy cô thì nhờ cô vào sửa giúp bóng đèn. Ám ảnh từ trong giấc mơ nên Trí lôi Mai về. Mai cảnh cáo Trí còn phá việc làm của cô thì cô không làm cho nhà anh nữa.

Trí giả làm shipper để vô thẳng nhà người ta. Trí giải thích với ông chủ rằng Mai là người nhà của anh. Anh sợ cô làm nhiều, lao lực nên xin ông trả Mai về. Ông chủ nhà đã vạch trần suy nghĩ "đen tối" của Trí rồi nói cho Mai biết Trí rất thương cô. Mai không tin và quay lưng bỏ đi. Trí chỉ biết nhìn ông chủ cười ngượng ngùng vì ông đã đoán đúng.

Bà nội xử đẹp cặp vợ chồng hờ vì không chịu tham gia "Vợ chồng son"

Thiện và Quỳnh đã đính hôn theo nguyện vọng của bà nội. Sau đó, bà nghe anh bảo vệ gần nhà nói về chương trình Bạn muốn hẹn hò, nên bà tìm giấy tờ để đăng kí cho vợ chồng cháu trai. Tuy nhiên, hai cháu không đủ điều kiện để tham gia nên bà đổi ý, muốn các cháu tham gia Vợ chồng son để tình cảm vợ chồng ngày càng trẻ trung, son sắt. 

 Bà nội đổi tính khiến đôi trẻ sợ hãi

Thiện và Quỳnh nhất định không tham gia vì sợ lộ chuyện nên bà nội ra hai điều kiện. Một là cả hai đám cưới ngay thì còn nhìn thấy mặt bà. Hai là nếu không cưới thì bà sẽ về quê ngay lập tức và không nhìn mặt hai cháu nữa. Thấy cặp đôi lấp lửng, bà nội nghi ngờ họ có điều gì giấu diếm. 

Cả hai quyết định nói nguyên nhân cho bà nghe, nhưng bà không tin còn dùng băng keo dán miệng khiến họ sợ hãi. Cả hai đã nói gì khiến bà "nổi điên" như thế? 

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ Năm và 22g45 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Kha Đồng