Tặng em một bản tình ca - Tập 2

Ba lá thư tình

Tập 2 Tặng em một bản tình ca đã mang đến quý khán giả xem Đài chủ đề “Anh mơ", xuyên suốt theo từng phân đoạn cảm xúc của chương trình là ba lá thư chất chứa nhiều nỗi niềm.

Lá thư đầu tiên là của “cô nàng trà sữa” gửi đến chàng trai “soái ca”. Trong thư, cô nàng khá tự ti với vẻ ngoài của mình, cũng như khó chịu trước các bóng hồng luôn vây quanh anh chàng, cô ám ảnh trước chuyện cả hai không sớm thì muộn sẽ chia tay vì độ “lệch pha” rất rõ ràng. Nhưng thời gian đã trả lời cho những thắc mắc, anh chàng ngày càng trưởng thành và đầy bao dung, xoa dịu những cảm xúc bất an của người mình yêu, đem đến cho cô niềm tin vào tương lai chung đôi.

Cảm nhận tiếng lòng của cô gái, Hà Thu khẳng định “con gái ai cũng thế, sẽ có lúc làm ra những hành động ngốc nghếch, xấu tính”, thế nhưng, các chàng trai đừng vì thế mà rời bỏ người yêu của mình. Thay vào đó, hãy nhường nhịn và lắng nghe các cô gái nhiều hơn, để họ cảm thấy an tâm, tự khắc sẽ ngoan ngoãn, “nghe theo lý trí hơn là con tim”. 

Hà Thu đắm chìm vào những dòng thư khán giả gửi về chương trình

Phong thư tiếp theo là một “chiếc hộp” chứa đầy những nỗi niềm từ một tình yêu đúng người, đúng thời điểm. Cô gái gặp định mệnh của mình vào lúc bản thân yếu ớt và cô đơn nhất, anh từng bước đến bên cạnh vỗ về, rồi dần dần trở thành bờ vai vững chắc cho cô tựa đầu. Họ yêu nhau chân thành và tin rằng “duyên do trời định, phận do người tạo, có thể gặp một người nào đó là duyên may, nhưng để sống bên cạnh ai đó là sự lựa chọn”.

Ngẫm về nỗi niềm của chủ lá thư, Vũ Mạnh Cường nghĩ rằng trong tình yêu, chỉ cần hai trái tim đồng điệu, hòa chung nhịp đập thì khoảng cách không phải là vấn đề quá lớn lao. Anh tin rằng: “Đôi khi, sự xa cách như một ngọn lửa, sẽ bùng cháy dữ dội khi ta yêu nhau đủ nhiều, nhưng cũng sẽ lụi tàn nếu ta không vững lòng tin”.


Vũ Mạnh Cường có những góc trong tình yêu rất thú vị

“Gửi tặng em một bản tình ca - bài hát kỷ niệm ngày xưa anh “cưa đổ” em, anh thương em vô cùng” - chính là những lời chân tình mà chàng trai trong bức thư thứ ba dành cho người con gái của đời mình. Trải qua các cung bậc cảm xúc trong tình yêu: Đơn phương, làm quen, rung động, ghen tuông, hạnh phúc... cuối cùng hai nhân vật chính trong bức thư mới được chung đôi, tuyệt vời hơn khi có thêm sự ra đời của một đứa trẻ “đẹp trai nhất nhà” như lời chia sẻ...

Ba lá thư gửi đến Tặng em một bản tình ca đều chứa đầy sự hạnh phúc và hy vọng

Đọc từng lá thư mà khán giả gửi về chương trình, Hà Thu và Vũ Mạnh Cường không giấu được niềm cảm thán trước sự nhẫn nhịn, thấu hiểu, yêu thương lẫn nhau của các nhân vật trong mỗi câu chuyện. Và những kết thúc viên mãn luôn mang đến cho mọi người niềm tin, hy vọng vào cuộc sống, tiếp thêm động lực cho tất cả những ai đã và đang trong một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc.

Xem lại tập 2 Tặng em một bản tình ca được phát sóng lúc 19g thứ ba (ngày 14/7/2020) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh