Anh Đức "tố cáo" thời thơ ấu bị Trấn Thành "ức hiếp"

"Lời chưa nói" tập 27 với là cuộc hội ngộ của diễn viên - ca sĩ Kha Ly cùng diễn viên Anh Đức. Cũng trong chương trình, Anh Đức đã có những chia sẻ về tình bạn giữa anh và MC Trấn Thành.

Kha Ly - Anh Đức - MC Ốc Thanh Vân

Vừa xuất hiện trên sân khấu, Kha Ly đã dành lời khen cho nhan sắc của Anh Đức. Cô cho biết, mình vừa hỏi Anh Đức khi nào lấy vợ thì anh khá tự ti: "Kì quá em, con gái bây giờ hình như không thấy được vẻ đẹp tiềm ẩn của anh", khiến cả trường quay phải vỗ tay... an ủi. Anh Đức gửi lời cám ơn đến Kha Ly, Ốc Thanh Vân và chương trình Lời chưa nói: "Nếu sau hôm nay về mà có người yêu thì quá tốt rồi".

Quay về với nội dung chương trình, Anh Đức cho biết anh có rất nhiều lời chưa nói vì anh trên sân khấu và ngoài đời có chút khác biệt. Sau sân khấu, anh hơi trầm tính và có chút nhút nhát nên có nhiều lời không nói được, kể cả với người thân trong gia đình. Anh Đức cũng tiết lộ lí do anh... ế đến giờ là vì quá nhút nhát. 

Được Kha Ly cổ vũ nhân dịp trên sân khấu Lời chưa nói, Anh Đức hãy bày tỏ tình cảm của mình thì đột nhiên Ốc Thanh Vân lại khiến anh "tuột" cảm xúc, vì cô nghe Trấn Thành nói Anh Đức "thương thầm" diễn viên Lê Giang. Vì thế, Anh Đức xin dời lại tâm sự của anh vào những số sau, khi có dịp trở thành nhân vật chính của chương trình.

MC Ốc Thanh Vân làm Anh Đức "mất hứng" bày tỏ tình cảm trong lòng

Mẹ nuôi giấu con gái về mẹ ruột và cái kết ấm lòng

Mở đầu câu chuyện, chị Nam Phương thể hiện ca khúc Về đi em của nhạc sĩ Trần Tiến vô cùng sâu sắc và da diết như nỗi lòng của chị mang đến chương trình. Chị hát để gởi đến người bạn thân ngày xưa đang ở một nơi nào đó.

Thời trẻ, bạn của chị yêu vội vàng nên lỡ mang thai. Sau khi sinh bé ra, bạn ấy gửi chị Phương nuôi giúp và hứa một tháng sẽ quay lại đón con. Chờ mãi, chị Phương vẫn không thấy người bạn quay lại nên đã nuôi đứa bé sinh non năm nào suốt 26 năm qua.

Chị từng có ý định không muốn nuôi bé Minh Hạnh vì áp lực gia đình, áp lực hàng xóm. Chị kể về quá trình tìm mẹ khi Minh Hạnh 11 tuổi. Chị kể: “Nếu ngày đó, chị quẹo vô hẻm đó chắc có lẽ con chị sẽ bước sang trang khác. Cánh cửa màu xanh mở ra biết đâu nó lại tốt đẹp hơn bây giờ. Sau đó, chị cắn rứt lắm. Chị nghĩ mình ích kỉ quá. Tại sao mình không để một đứa bé nhìn lại mẹ nó?”.

Chị Nam Phương và con gái Minh Hạnh

Hiện tại, chị Nam Phương bị u não. Tham gia chương trình, chị nói lời xin lỗi con gái vì năm con 11 tuổi chị đã gặp lại mẹ ruột của Hạnh nhưng chưa từng nói ra với con. Thấu hiểu nỗi lòng của mẹ, Minh Hạnh chia sẻ: “Con cảm ơn mẹ chừng ấy năm đã nuôi nấng con khôn lớn”. Minh Hạnh rất mong muốn một lần trong cuộc đời được gặp lại mẹ ruột.

MC Ốc Thanh Vân xúc động và kêu gọi: “Vân mong rằng, với sức lan tỏa của chương trình Lời chưa nói, với sức lan tỏa của cộng đồng mạng, nếu như quý vị thấy câu chuyện này có thể chạm đến trái tim quý vị và các bạn, thì chúng ta hãy giúp cho chị Nam Phương có thể hoàn thành được tâm nguyện, để em Minh Hạnh gặp lại mẹ ruột”.

Anh Đức "vạch tội" Trấn Thành khi còn đi học

Tiếp nối chương trình, bạn Nhật Hạ và Quyên cùng hòa giọng ăn ý trong ca khúc Một thời đã xa của tác giả Trường Huy để nhắc về kỉ niệm hai bạn đã từng bán kẹo kéo kiếm sống. Thông qua cái loa kẹo kéo ngày xưa, Nhật Hạ chia sẻ về khoảng thời gian 6 năm qua, 2 bạn từ ghét nhau rồi kết bạn, gắn bó cùng nhau, cùng ăn, cùng ở, cùng đi hát kiếm sống.

Đôi bạn thân Nhật Hạ - Quyên

Nghe chuyện của hai cô gái, Anh Đức nghĩ hầu như tình bạn thân nào cũng bắt đầu từ việc ghét đối phương và tính cách của hai người thì luôn đối lập nhau. Anh Đức cũng kể về tình bạn của mình và Trấn Thành lúc mới gặp nhau ở cấp 2: “Trong lớp, Trấn Thành lúc nào cũng là người xông xáo, lanh chanh trong tất cả mọi chuyện. Được cô cho làm lớp phó kỉ luật nên Trấn Thành tận dụng uy quyền để ngày càng nói chuyện nhiều hơn. Trong khi đó, Anh Đức thì rất nhút nhát nên khá ghét Trấn Thành. Tình cờ, cô giáo lại cho hai người ngồi gần nhau nên nhờ Trấn Thành tác động khiến Anh Đức thay đổi tích cực, nói nhiều và biết đùa giỡn hơn. Sự cộng hưởng trái ngược lại khiến tình bạn của cả hai bền vững".

Anh Đức say sưa "kể tội" bạn thân Trấn Thành

Nói về cặp bạn thân luôn có một người bị người còn lại "ăn hiếp", Anh Đức tiếp tục "vạch tội" Trấn Thành. Anh Đức kể hồi đi học, Trấn Thành có một cuốn tập chép nhạc đủ màu sắc và rủ Anh Đức làm theo. Thế nhưng, lâu dần Anh Đức mới nhận ra tập của mình đã trở thành "vật thí nghiệm" mỗi khi Trấn Thành thử kiểu chữ mới, vì nó quá xấu so với tập của Trấn Thành. Nghe đến đây, Ốc Thanh Vân kết luận, thì ra đây là những lời chưa nói Anh Đức muốn gửi đến bạn thân Trấn Thành, khiến anh cười ngất. 

Đón xem "Lời chưa nói" phát sóng lúc 20g30 thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Thủy