Việt Nam tươi đẹp

Anh Đức, Lâm Vỹ Dạ chinh phục dây cáp zipline dài nhất Đông Nam Á

Ngày tiếp theo trong chuyến hành trình cùng "Việt Nam tươi đẹp", Anh Đức cùng Lâm Vỹ Dạ lại có dịp được trải nghiệm trong những hoạt động vui chơi mới mẻ tại Huế hay tham gia đánh bắt cá cùng người dân tại đầm phá lớn nhất Đông Nam Á – Phá Tam Giang.

Nhắc về Cố đô, người ta chỉ nghĩ ngay đến sông Hương mộng mơ hay cung đình cổ kính với đền đài, lăng tẩm mà quên mất rằng Huế ngày nay cũng dần phát triển với nhiều dịch vụ hiện đại, nhiều khu du lịch sinh thái luôn thu hút hàng ngàn khách du lịch kéo đến hàng năm. 

Có mặt tại một khu du lịch sinh thái nổi tiếng tại Huế, Anh Đức và Lâm Vỹ Dạ đã có dịp được trải nghiệm cảm giác mạo hiểm khi đu dây zipline ở độ cao 45m. Cả hai còn thách thức nhau, kết quả là Lâm Vỹ Dạ sợ đến “ăn gian” bỏ cuộc nhưng lại "gài" được Anh Đức chinh phục dây cáp zipline dài nhất Đông Nam Á.

Một trong những địa điểm thú vị nhất trong chuyến đi còn là hành trình xuôi về Đầm Chuồn – thuộc hệ thống đầm phá Tam Giang và là vùng đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ tĩnh lặng nhưng cực kỳ quyến rũ, là vùng sông nước xứ Huế luôn hấp dẫn khách du khách với những hình ảnh bến đò lênh đênh sông nước nhuộm màu vàng ươm trong khoảnh khắc hoàng hôn buông xuống.

Mời quý khán giả cùng Lâm Vỹ Dạ và Anh Đức tiếp tục vui chơi du lịch sinh thái và hành trình khám phá biểu tượng của vẻ đẹp xứ Huế - đầm phá Tam Giang trong "Việt Nam tươi đẹp", phát sóng vào lúc 17g20 ngày 2/9 trên HTV9 và phát lại vào lúc 10g15 ngày 7/9 trên HTV7.

Đan Quỳnh (Ảnh: Trịnh Khắc Cang)
Xem thêm