TP.HCM sẽ tổ chức các gian hàng cấp miễn phí chữ ký số cá nhân trong loạt các sự kiện như Tuần lễ Sách của người làm báo; Hội sách quốc tế, Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn 2024.
Sở GTVT TP.HCM đề xuất chi hơn 60 tỷ đồng lắp thang máy tại các cầu vượt bộ hành kết nối nhà ga trên cao tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) nhằm phục vụ tốt hơn cho người già, trẻ em và người khuyết tật.
Không phải ai cũng có và dành ra vài trăm ngàn đồng để thưởng thức tiệc buffet. Tuy nhiên, với chương trình buffet có giá một ngàn đồng mà một nhà hàng tại TP.HCM vừa triển khai.
Nhằm chia sẻ khó khăn về tài chính trong thời gian điều trị bệnh, Hội chữ thập đỏ quận Bình Thạnh, TP.HCM và Hội thiện nguyện Thiện Tâm đã cùng nhau lập ra nơi lưu trú đặc biệt mang tên “Nhà trọ 0 đồng”.
TP.HCM luôn ấm áp tình người với nhiều hoạt động thiện nguyện. Hai bếp ăn của Chùa Tường Nguyên, tại Quận 4 và huyện Nhà Bè là những địa chỉ đáng quan tâm.
(HTV) - Chương trình "Chia sẻ yêu thương" là hoạt động thiết thực chào mừng tháng nhân đạo năm 2023, gắn với chủ đề: "Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái".
Hiện trụ sở BHXH các quận, huyện tại TP.HCM đang quá tải vì lượng hồ sơ nộp nhiều, ngoài ra cơ quan BHXH cũng đang bị thiếu hơn 100 biên chế. Hai việc này tác động dẫn đến quá tải việc tiếp nhận hồ sơ cho người dân.
Quý 1/2023, người lao động quan tâm đến việc sửa đổi, bổ sung luật Bảo hiểm xã hội 2014.
(HTV) - Sáng nay, nhiều gia đình có bé sơ sinh từng được chăm sóc tại H.O.P.E - trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh chào đời có mẹ bị nhiễm Sars-Cov-2 trong giai đoạn đỉnh dịch tại TP.HCM đã bất ngờ khi được gặp lại các tình nguyện viên bảo mẫu.
Ngày 31/3, UBND TPHCM có công văn khẩn gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; các sở, ban, ngành, đoàn thể TP; UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức về việc chủ động, tích cực phòng, chống sốt xuất huyết (SXH).
Bài liên quan
(HTV) - Hệ thống máy tính toàn cầu bị sập liên quan đến hãng An ninh mạng Crowdstrike và gã khổng lồ công nghệ Microsoft ngày 20/7 qua đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên toàn cầu. Điều này một lần nãy phơi bày sự mong manh của hệ thống Internet.
(HTV) - Công tác tìm kiếm cứu nạn sau 2 vụ lở đất ở miền Nam Ethiopia vẫn diễn ra khẩn trương. Theo chính quyền địa phương, số người thiệt mạng hiện đã tăng lên 229 người và còn có thể tăng thêm.
(HTV) - Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản 2023 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, sớm hơn thời gian thông qua trước đó 5 tháng.
(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp đoàn Liên minh Năng lượng toàn cầu vì con người và hành tinh (GEAPP) do bà Sunita Dubey - Trưởng đại diện Tổ chức GEAPP tại Việt Nam dẫn đầu.
(HTV) - Ngày 24/7, truyền thông Nga đưa tin, khối thuốc nổ cài bên trong chiếc ôtô đã phát nổ ở phía Bắc thủ đô Mátx-cơ-va, làm 2 người bị thương, trong đó có một sĩ quan của cơ quan tình báo quân sự Nga. Bộ Nội vụ Nga đang tiến hành điều tra vụ việc này.
(HTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là nhà lãnh đạo tài đức mà còn là nhà viết sách, nhà lý luận với nhiều tác phẩm giá trị. Những cuốn sách của ông thể hiện tư duy sắc bén và nhãn quan chính trị về các vấn đề trọng đại của đất nước.
(HTV) - Ngày 22/7, chính quyền Italia cho biết đã ít nhất 2 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ sập ban công tòa nhà cao tầng ở Napoli.