(HTV) - Từ ngày 01/7/2024, mức lương cơ sở tăng từ 1.800.000 đồng lên 2.340.000 đồng, theo đó một số mức hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cũng có thay đổi.
(HTV) - BHXH TP.HCM vừa công bố danh sách đơn vị chậm đóng BHXH từ 6 tháng trở lên, số liệu chậm đóng tính đến hết ngày 30/6, cập nhật ủy nhiệm chi đến hết ngày 09/7.
(HTV) - Từ 11-14/7, tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho khoảng 4.000 người dân trên địa bàn tỉnh.
(HTV) - Bạch hầu là một bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây ra. Người dân cần nắm rõ kiến thức phòng bệnh, tránh hoang mang, tự dùng thuốc không cần thiết.
(HTV) - Tại TP.HCM, trong chương trình cộng đồng "Sống Sạch - Sành - Xanh", hơn 1.000 người dân được khám tổng quát, xét nghiệm miễn phí vi khuẩn HP - một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày, căn bệnh ung thư phổ biến thứ 3 tại Việt Nam hiện nay.
(HTV) - Hội thảo "Hoàn thiện dinh dưỡng theo nhu cầu - Xây khởi đầu toàn diện, dựng tương lai bền vững" xoay quanh các vấn đề về sự phát triển 1.000 ngày đầu đời cho trẻ và các giải pháp dinh dưỡng phù hợp theo nhu cầu của trẻ.
(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Thị Diệu Thúy đề nghị ngành Y tế tiếp tục nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2024 và sớm hoàn tất những công trình y khoa quan trọng.
(HTV) - Ngày 12/7, Bệnh viện Bình Dân phối hợp với Hội Tiết niệu Châu Âu và Hội Tiết niệu - Thận học Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế khóa đào tạo nam khoa theo tiêu chuẩn Châu Âu cho các bác sĩ trong nước và khu vực.
(HTV) - Không chỉ hỗ trợ người dân ở tuyến tiền tiêu biên giới tỉnh Long An trong việc đồng án mà các chiến sĩ còn đi từng ngõ, gõ từng nhà, tuyên truyền vận động các hộ dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
(HTV) - Ủy ban nhân dân Quận 10 vừa ký kết Chương trình phối hợp với Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Quận 10 về thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững TP.HCM giai đoạn 2021 - 2025 và trao kinh phí, hỗ trợ thu nhập cho cận nghèo trên địa bàn Quận.
Bài liên quan
(HTV) - Hệ thống máy tính toàn cầu bị sập liên quan đến hãng An ninh mạng Crowdstrike và gã khổng lồ công nghệ Microsoft ngày 20/7 qua đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên toàn cầu. Điều này một lần nãy phơi bày sự mong manh của hệ thống Internet.
(HTV) - Công tác tìm kiếm cứu nạn sau 2 vụ lở đất ở miền Nam Ethiopia vẫn diễn ra khẩn trương. Theo chính quyền địa phương, số người thiệt mạng hiện đã tăng lên 229 người và còn có thể tăng thêm.
(HTV) - Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản 2023 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, sớm hơn thời gian thông qua trước đó 5 tháng.
(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp đoàn Liên minh Năng lượng toàn cầu vì con người và hành tinh (GEAPP) do bà Sunita Dubey - Trưởng đại diện Tổ chức GEAPP tại Việt Nam dẫn đầu.
(HTV) - Ngày 24/7, truyền thông Nga đưa tin, khối thuốc nổ cài bên trong chiếc ôtô đã phát nổ ở phía Bắc thủ đô Mátx-cơ-va, làm 2 người bị thương, trong đó có một sĩ quan của cơ quan tình báo quân sự Nga. Bộ Nội vụ Nga đang tiến hành điều tra vụ việc này.
(HTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là nhà lãnh đạo tài đức mà còn là nhà viết sách, nhà lý luận với nhiều tác phẩm giá trị. Những cuốn sách của ông thể hiện tư duy sắc bén và nhãn quan chính trị về các vấn đề trọng đại của đất nước.
(HTV) - Ngày 22/7, chính quyền Italia cho biết đã ít nhất 2 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ sập ban công tòa nhà cao tầng ở Napoli.