Ấn phẩm đặc biệt Tạp chí HTV Xuân Canh Tý 2020

Mùa xuân đang rộn ràng gõ cửa. Muôn bước chân như hối hả hướng về nguồn cội, về tổ ấm của mình. Ấn phẩm “Tạp chí HTV Xuân Canh Tý” – 80 trang, 4 màu, nội dung phong phú, trình bày đẹp đã ra mắt bạn đọc gần xa vào ngày 6/1 (ngày 12 tháng Chạp Kỷ Hợi).

Xuân Canh Tý là mùa xuân thứ 90 Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Hãy cùng Tạp chí HTV Xuân Canh Tý nhìn lại Chín mươi mùa xuân vẻ vang của Đảng để thấy rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Tổ quốc ta đã có độc lập, nhân dân ta đã và đang từng bước được hưởng thành quả của công cuộc đổi mới cả về vật chất và tinh thần. Kỳ vọng trước thềm Xuân mới, trên những thành quả đã đạt được, biết nhìn lại và đi tới, Đảng ta có thêm những nguồn nhựa sống mới, nguồn nhựa sống của mùa xuân dân tộc và thời đại, tiếp tục dẫn dắt dân tộc ta đi đến những đài vinh quang mới.

Mùa xuân này cũng là mùa xuân thứ 45 người dân TP.Hồ Chí Minh đón chào năm mới trong tâm thế của người làm chủ đất nước. Lịch sử hơn ba thế kỷ hình thành và phát triển của Sài Gòn – TP.Hồ Chí Minh, đặc biệt là những đột phá của hơn bốn thập kỷ qua, là lịch sử của vùng đất luôn đi đầu, về đích trước, để lại những dấu ấn có tính lịch sử và những giá trị truyền thống cốt lõi của con người và vùng đất nơi đây. Thành phố rực rỡ tên vàng trên tầm cao mới  hay Diện mạo thành phố Hồ Chí Minh – những bước chuyển mình mạnh mẽ trên Tạp chí HTV Xuân Canh Tý sẽ giúp bạn hiểu thêm những nhận định này.

Hòa cùng niềm vui chung của người dân thành phố, đội ngũ những người làm báo HTV cũng hân hoan chào đón mùa Xuân thứ 45 ngày đầu tiên phát sóng của Đài. Dấu ấn HTV tuổi 45 là dấu ấn của một tập thể sáng tạo, hơn bốn thập kỷ qua luôn không ngừng nỗ lực, khẳng định bản lĩnh của một đơn vị chủ lực trong lĩnh vực truyền thông của Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. Cũng trong ấn phẩm đặc biệt này, hãy cùng Tạp chí HTV Xuân Canh Tý lắng nghe những dự định của đội ngũ HTV trong việc nỗ lực nâng cao hình ảnh và thương hiệu, xây dựng HTV trở thành nhịp cầu thân thiết nối lòng dân với ý Đảng, một bức tranh văn hóa chân thực, đa sắc và sinh động, một dòng chảy nhân sinh mang đầy đủ các chiều kích từ mọi vùng, miền trên đất nước. 

Đó là cam kết của Trung tâm Tin tức Biến thách thức thành cơ hội để tiếp tục nâng cao chất lượng các chương trình tin tức, đồng thời tạo mũi nhọn cho sản xuất trên nền tảng số, là quyết tâm của Ban chuyên đề Sản xuất các chương trình chính luận hấp dẫn và đổi mới, Ban Thể dục Thể thao với Hứa hẹn một năm sôi động của HTV cùng thể thao Việt Nam, khẳng định của lãnh đạo BBT các kênh truyền hình Số và Cáp: Đổi mới tư duy để tạo ra sự khác biệt, là niềm tin của lãnh đạo Ban Văn nghệ xác định Truyền lửa đam mê cho thế hệ trẻ, là những định hướng đổi mới của Trung tâm Sản xuất Chương trình Phối hợp sản xuất các chương trình truyền hình trước yêu cầu mới, của lãnh đạo Hãng phim truyền hình TFS: Phim truyền hình TFS sắp trở lại với khán giả với diện mạo mới… 

Có một niềm tin đang trào dâng!

Nhiều năm qua, Phim Tết HTV đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, là một chương trình truyền hình được mong đợi nhất mỗi dịp Tết Nguyên đán. Trong những ngày Xuân Canh Tý, khán giả HTV sẽ được thưởng thức bộ phim Đợi Mai – một tác phẩm mới của Hãng phim TFS. Bên cạnh đó là chia sẻ của đạo diễn trẻ Đỗ Khoa với Mong muốn “đứa con đầu tiên” của mình mang đậm hơi thở mùa xuân. 

Cùng với đó là chia sẻ của các diễn viên tham gia các bộ phim Việt sẽ ra mắt trong dịp tết sắp tới. Đó là Lưu Quang Anh với mong muốn mang tiếng cười đến khán giả dịp đầu năm, hay chia sẻ của Lê Hạ Anh khi lần đầu tiên tham gia phim Tết; gia đình NSND Kim Xuân đoàn viên trong “Hội ngộ HTV”, Nhạc sĩ Ngô Minh Tài trọn niềm vui xuân trong “Ngày Tết hạnh phúc”.

Cùng đồng hành với đội ngũ HTV trên những chặng đường phát triển là các đơn vị đối tác, các nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu… Trong ấn phẩm đặc biệt này, hãy nghe các Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú vừa được phong tặng năm 2019 tâm sự về chuyện đời, chuyện nghề cũng như mối ân tình sâu nặng với màn ảnh nhỏ HTV; tâm sự của Những gương mặt nghệ sĩ hài duyên dáng trên cánh sóng HTV, chiêm ngưỡng Những bông hoa ca nhạc truyền hình, Những mỹ nam ấn tượng trên cánh sóng HTV, Những ngôi sao ca nhạc tuổi Tý đa tài so tài cùng Những ngôi sao truyền hình tuổi Giáp Tý…

Tạp chí HTV Xuân Canh Tý cũng giới thiệu một cách khái quát nhất, cơ bản nhất những nét văn hóa đặc trưng của cả ba miền Bắc – Trung – Nam, những phong tục, tập quán ngày Tết của các dân tộc anh em đang sinh sống trên đất nước Việt Nam; những tình cảm cũng như trách nhiệm của người Việt Nam đang sinh sống, công tác ở nước ngoài hướng về quê hương.

Một mùa xuân mới đang về. Vạn vật đâm chồi, nảy lộc, sức sống vươn lên mạnh mẽ, hứng khởi. Trong sự giao hòa nhuận sắc đó của đất trời, Tạp chí HTV Xuân Canh Tý – món quà tinh thần có ý nghĩa của những người làm báo hình trên Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu sẽ đồng hành cùng với quý độc giả, rạo rực đón chào Xuân mới.

BAN BIÊN TẬP