Phụ nữ quyền năng

Á hoàng Thuỵ Oanh và Thu Hằng chia sẻ về cuộc sống mong manh khi làm mẹ

Sau khi cùng giành 2 vị trí Á hoàng tại cuộc thi “Nữ hoàng Doanh nhân 2017”, Nguyễn Thụy Oanh và Lê Thu Hằng trở nên thân thiết. Trong chương trình “Phụ nữ quyền năng”, họ đã cùng nhau chia sẻ về cuộc sống mong manh khi làm mẹ.


Nguyễn Thụy Oanh và Lê Thu Hằng tham gia chương trình “Phụ nữ quyền năng”

Trở nên thân thiết sau khi đăng quang ngôi vị Á hoàng

Cùng ghi danh tham dự cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân 2017, hai người đẹp tài sắc Nguyễn Thụy Oanh và Lê Thu Hằng đã chinh phục giám khảo để lần lượt đăng quang ngôi vị Á hoàng 1 và Á hoàng 2 chung cuộc. Sau ba tháng kể từ khi cuộc thi kết thúc, tình bạn của họ ngày càng trở nên thân thiết.

Họ đều là người con của Hà thành, nhưng cả hai lại lựa chọn những miền đất khác nhau để lập nghiệp. Nếu Thuỵ Oanh lựa chọn Vĩnh Phúc để xây dựng sự nghiệp thì Thu Hằng lại chọn TP. Hồ Chí Minh để tìm hướng đi riêng phát triển. 


Sau cuộc thi, Á Hoàng Thu Hằng chọn TP. Hồ Chí Minh phát triển sự nghiệp

Chia sẻ về quyến định Nam tiến, Thu Hằng cho biết: “Trước đây, Hằng làm trong ngành hàng không, nhưng do Tổng công ty ở TP. Hồ Chí Minh thiếu nhân lực nên đã thuyết phục chồng Nam tiến cùng mình. Sau một năm vào Nam lập nghiệp, được sự động viên của ông xã, Hằng đã mạnh dạn lập công ty riêng về phòng vé máy bay và du lịch. Sau đó, Hằng phát triển thêm ngành nông sản”. 

Còn người đẹp Thụy Oanh cho biết lý do chọn về Vĩnh Phúc lập nghiệp: “Sau khi kết hôn, Thuỵ Oanh bị ông xã “dụ” về Vĩnh Phúc làm kinh doanh với các mảng ô tô, dầu nhớt, sơn và dịch thuật. Thế là mình theo về thôi”.

Tạo sân chơi cho chị em phụ nữ 

Với mong muốn tạo sân chơi ý nghĩa cho các chị em phụ nữ doanh nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc, năm nay cả hai cùng phối hợp tổ chức tiếp cuộc thi “Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam” lần thứ 2. 


Thụy Oanh và Thu Hằng chia sẻ về cuộc thi “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam”

Chia sẻ về cuộc thi, Á hoàng Thu Hằng cho biết: “Ở mùa đầu tiên, khi Thu Hằng được chị Thuỵ Oanh chia sẻ về ý nghĩa của cuộc thi, Thu Hằng rất thích. Vì vậy, đến mùa 2, Hằng đã quyết tâm kết hợp cùng chị để tổ chức cuộc thi này. Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam là một sân chơi ý nghĩa với các chị em doanh nhân. Ở đây không phải chỉ đơn giản là trao vương miện cho những người xứng đáng mà quan trọng là tạo sân chơi kết nối kinh doanh với nhau”.

Á hoàng Thuỵ Oanh cũng cho biết thêm: “Trước đây, khi nghe câu chuyện về sự phát triển thương hiệu, Thuỵ Oanh đã thấy được vẻ đẹp, sự quyền năng ẩn sâu trong vóc dáng nhỏ nhắn của chị Thu Hằng nên rất ngưỡng mộ. Và từ đó, Thụy Oanh cũng muốn tạo ra một sân chơi cho các chị em doanh nhân. Một danh hiệu ở đây sẽ gắn liền với mỗi cá nhân và lĩnh vực mà họ hoạt động. Vì vậy, khi mỗi người nhận được một danh hiệu nào đó thì họ cần phải có trách nhiệm với nó”.


Hai Á hoàng cùng MC Mai Thu Huyền thể hiện tài năng ca hát tại chương trình

Thấu hiểu, động viên lẫn nhau

Thụy Oanh và Thu Hằng là đôi bạn thân từ cuộc thi sắc đẹp dành cho doanh nhân, cùng quan điểm sống, cùng chung mục đích đóng góp cho cộng đồng. Nhưng nếu đi sâu hơn nữa, chúng ta sẽ thấy ở hai con người Hà Thành này là sự mạnh mẽ, sự nghị lực đấu tranh trong cuộc sống. 

Để có được cuộc sống viên mãn như ngày hôm này, trước đó, cả hai cùng từng bước qua biến cố lớn trong cuộc đời. Chính vì vậy, họ có chung một chí hướng, chung một nỗi đau nên đã thấu hiểu và gắn kết hai người lại với nhau.

Thu Hằng kể: "Mang thai bé đầu tiên, tháng nào bác sĩ cũng “dọa” đẻ non. Tháng cuối cùng, Thu Hằng phải treo chân nằm ở nhà không làm được bất cứ việc gì vì sợ động thai.  Và trong lúc mổ lấy con ra, Thu Hằng đã từng chết lâm sàng. Sau khi con ra đời, cháu lại bị khớp hàm ngược nên khi mọc răng, hàm trên cà vào dưới đến chảy máu. Thu Hằng và gia đình phải chữa trị cho con mãi đến năm 6 tuổi mới bắt đầu tập nhai được”. 


Thụy Oanh xúc động khi chia sẻ biến cố mà mình đã trải qua

Còn Thuỵ Oanh, cô cũng phải chịu nỗi đau giống như cô bạn thân khi chào đón những đứa con của mình. Khi nhắc đến câu chuyện của mình, Thụy Oanh đã xúc động không nói nên lời. Vì vậy, Thu Hằng đã thay cô chia sẻ về câu chuyện này. 

Thuy Hằng kể: "Trong giai đoạn mang thai và sinh con gái đầu lòng, Thuỵ Oanh phải thường xuyên vào viện cấp cứu vì nguy hiểm đến tính mạng. Trong lúc đang ở giai đoạn thập tử nhất sinh và phải điều trị tại bệnh viện, cô lại nhận được tin mang thai bé thứ 2. Mọi thứ đến quá bất ngờ khiến mọi người chưa kịp chuẩn bị tâm lý, sau đó, Thụy Oanh còn phải đối mặt với nhiều biến cố khác nhưng chị đã mạnh mẽ và dũng cảm vượt qua tất cả".

Chính vì Thu Hằng và Thụy Oanh đều trải qua những khoảnh khắc mong manh khi làm mẹ nên họ có được sự đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ. Nhưng điều may mắn nhất của cả hai người đẹp là trong “cuộc chiến” này, họ không đơn độc mà luôn có sự đồng hành của ông xã và mọi người trong đình để cùng vượt qua những khó khăn, thử thách.

Mời quý vị đón xem chương trình “Phụ nữ Quyền năng” mùa 2 do Tincom Media sản xuất với sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền hiện đang được phát sóng hàng tuần vào lúc 19g45 thứ Bảy trên kênh Thuần Việt HD, và 20g Chủ nhật trên kênh Thuần Việt
Châu Dũng