Á hậu Thư Đình: Nhận 500 triệu khi làm khách mời "Ghế nóng Quyền Linh"

Đó là bài đăng "gây bão" trên mạng xã hội của Thư Đình sau khi làm khách mời chuyên mục "Ghế nóng". Còn diễn viên, người mẫu Huỳnh Thi cùng tham gia thì lại nói mức cát-xê của cô là 1 tỉ. Vậy thực hư chuyện này ra sao?


Người mẫu Huỳnh Thi (trái) - MC Quyền Linh - Á hậu Thư Đình (phải) trong chuyên mục "Ghế nóng" 

Bớt sống ảo để ra đời thật

Câu trả lời đã được giải đáp trong chuyên mục "Ghế nóng" của chương trình thời sự Tâm điểm hôm nay ngày 2/4 vừa qua. Đây chỉ là tình huống mà MC Quyền Linh, Thư Đình và Huỳnh Thi đặt ra để nói về chủ đề "Bớt sống ảo để ra đời thật".

Khách mời "Ghế nóng" sẽ được mức cát-xê là 1 tỉ hay đôi dép tổ ong mà Quyền Linh mang có giá tận 790 triệu đồng, đăng hình đi ăn nhà hàng nhưng thật ra là ăn cơm vỉa hè giá 15 nghìn... là những tình huống hài hước mà các nghệ sĩ xây dựng để minh họa cho một lối sống “ảo” đang khá thịnh hành. 

Trong chương trình, câu hỏi Quyền Linh đặt cho khách mời là: "Việc đăng lên mạng xã hội một tấm hình để khoe mình được đi ăn nhà hàng 5 sao, mới mua một căn nhà trong khi chỉ ăn cơm vỉa hè, ở nhà thuê... thì liệu rằng điều đó có thật sự khiến chúng ta vui? Trên mạng xã hội, người ta dễ dàng có thể được sống như mẫu hình mà người ta muốn trở thành. Nhưng nếu lúc nào cũng dán mắt vào điện thoại và sống ảo thì đến khi nào người ta mới có thể sống thật? Đó là chưa kể, quá tập trung xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội ảo sẽ khiến ta đánh mất con người thật của mình".

Cả 3 nghệ sĩ đã tạo ra những tình huống "sống ảo" 

Á hậu Thư Đình cho ý kiến: “Mọi người đều có khát khao bản thân. Đối với những người nổi tiếng thì sống ảo sẽ có nhiều fan hơn, mỗi người biết đến mình thì mình sẽ nổi tiếng. Nhưng cái ảo cũng sẽ có nhiều tác hại. Khi người ta gặp mình thì người ta không nhận ra mình nữa. Nhiều lúc người ta lại lơ đi vì không nhận ra mình”. 

Tác hại của việc "Sống ảo"

Dấu hiệu nhận biết bạn đang "nghiện" mạng xã hội và thích "sống ảo" thể hiện ở những thói quen: chụp hình thức ăn trước khi ăn uống, cập nhật tình hình cuộc sống liện tục và chi tiết, quá nhiều mối quan hệ ảo... Thực tế khi tham gia mạng xã hội, hầu hết ai cũng muốn mình có được nhiều kết nối. Dó đó, khi bạn đăng một tấm ảnh bạn sẽ hi vọng nhận được nhiều lượt thích từ bạn bè của mình. Tuy nhiên, việc có quá nhiều bạn bè ảo đồng nghĩa với việc bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn biết về trạng thái của họ, thậm chí, bạn chẳng hề biết họ là ai.

Đôi lúc bạn cũng cảm thấy ghen tị với bạn bè khi thấy họ thường xuyên cập nhật trên mạng xã hội ảnh của những chuyến du lịch xa hoa, bạn không vui khi họ khoe những món đồ xa xỉ, bạn tủi thân khi họ có công việc ổn định...

Chụp ảnh thức ăn đăng lên mạng xã hội là một trong những dấu hiệu "sống ảo"

Với những dấu hiệu kể trên, bạn đã là một người nghiện mạng xã hội quá mức và nó chiếm của bạn quá nhiều thời gian cho việc học hành, giao tiếp thực tế và gia đình.

Cả hai khách mời và MC Quyền Linh đều thừa nhận bản thân có sống ảo nhưng ở mức độ "nhẹ" và không... lố. Theo MC Quyền Linh, mạng xã hội là công cụ để con người kết nối với thế giới bên ngoài, nhưng lạm dụng nó nhiều quá chắc chắn sẽ mang đến hậu quả nghiêm trọng. Hậu quả muốn kể ra thì có rất nhiều, nhưng điều cẩn thiết là làm cách nào để chúng ta biết được ranh giới để dừng lại kịp lúc. 

"Giới hạn ở đây là chẳng hạn khi bạn chụp hình ánh sáng không đủ có thể chỉnh sáng nhưng bạn lại bóp méo cơ thể, khuôn mặt để trở thành một người đẹp hơn, hay là cuộc sống trên mạng quá khác so với thực tế thì đó là điều không nên. Bởi vì quan trọng là ở ngoài đời thật mình có hạnh phúc hay không. Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra" – Á hậu Thư Đình chia sẻ quan điểm của mình khi nói về việc "sống ảo" trên mạng xã hội. 

MC Quyền Linh và đôi dép tổ ong "nghe đồn"  trị giá 790 triệu đồng

Nghệ sĩ Quyền Linh kết luận: "Tóm lại, chúng ta không nên suốt ngày chỉ cầm thiết bị điện tử mà quên quan tâm cuộc sống của những người xung quanh chúng ta.Và hãy sống bằng tâm hồn thật và cả trái tim của mình. Ảo thì có ảo nhưng ảo cho vui thôi. Ảo quá sẽ mất vui".

Tâm điểm hôm nay là chương trình tin tức độc đáo với nội dung hài hước, hấp dẫn, do Công ty truyền thông Redbase phối hợp với Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh sản xuất. Ngoài ra, khán giả còn được gặp gỡ những nghệ sĩ nổi tiếng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh cho chuyên mục “Ghế nóng”, do em trai của anh là Quyền Lộc làm đạo diễn. 

Đón xem chương trình "Tâm điểm hôm nay" phát sóng lúc 17g35 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên HTV9.

Thu Hạc