YeYe Nhật Hạ: Vừa trở lại với màn ảnh đã có “sương sương” hai vai chính

Sau hai năm vắng bóng, YeYe Nhật Hạ đã xuất hiện với diện mạo tràn đầy năng lượng. Hơn thế, cô còn được “chọn mặt gửi vàng” cho vai nữ chính trong hai phim truyền hình “Bánh mì ông Màu” và “Yêu trong đau thương”.

YeYe Nhật Hạ chiếm sóng truyền hình với hai vai chính Tú Quyên trong "Bánh mì ông Màu" và Lan Chi trong "Yêu trong đau thương"

Chào YeYe Nhật Hạ! Chị cảm thấy thế nào khi hình ảnh của mình phủ sóng khá dày trên phim truyền hình? 

Hạ thật sự rất vui và may mắn khi được thủ vai chính trong Bánh mì ông Màu Yêu trong đau thương, cả hai dự án đều được đầu tư kỹ lưỡng và có tỉ lệ xem rất cao trên sóng truyền hình. Như các bạn đã biết, Hạ mất hơn hai năm để thu xếp việc riêng và định hướng lại bản thân. Cho tới hiện tại, được tham gia vào các dự án phim có đề tài ấn tượng, Hạ vô cùng biết ơn và xem đó là một lời đáp xứng đáng cho sự kiên trì của mình. 

Chị nghĩ gì trước thắc mắc, tại sao lại chọn nghệ danh là YeYe Nhật Hạ thay vì quên đi nó để trưởng thành? 

Theo Hạ, trưởng thành là cách mà mình đi trên con đường đã chọn thay vì cất nó vào một góc như một kỷ niệm. Vì vậy, Hạ chọn đối mặt với quá khứ xinh đẹp. YeYe là cái tên đã tạo nên một bước ngoặt trong sự nghiệp của Hạ và đồng hành cùng mình suốt 10 năm. Vì vậy, nghệ danh YeYe Nhật Hạ đã truyền rất nhiều năng lượng tích cực, sự mạnh mẽ và kiên trì cho Hạ. 

Cô vẫn theo đuổi nhánh rẽ âm nhạc (Poster của MV “Chờ”)

Hẳn là lần tái xuất này đã mang đến chị nhiều dự án mới?

Hiện tại, Hạ khá bận rộn với các dự án phim và show. Ngoài việc ghi hình hết 20 tập cuối của phim Bánh mì ông Màu thì Hạ còn lên lịch tham gia tiếp hai phim truyền hình khác đến hết tháng 2 năm sau. Chưa hết, Hạ còn xây dựng một kênh Youtube riêng mang tên là YeYe Nhật Hạ Official. Diễn viên thời 4.0 mà, Hạ phải chủ động tạo nhiều kết nối với khán giả nữa. 

Vậy YeYe Nhật Hạ của hôm nay có khác gì so với hai năm trước không? 

Chắc chắn là Hạ của hôm nay đã khác hôm qua rồi. Thứ nhất là tư duy, Hạ chỉ tập trung làm điều mà mình giỏi nhất là diễn xuất, chứ không lan man sang những sở thích khác. Thứ hai là ngoại hình, Hạ thấy việc làm đẹp cho diện mạo cũng là một bài học lớn. 

Về kỹ năng diễn xuất, Hạ sẽ tham khảo các phim có mẫu nhân vật tương tự với vai diễn của mình và hỏi kinh nghiệm từ anh chị đi trước. Đã qua rồi một YeYe Nhật Hạ chỉ biết diễn bằng bản năng, vì bản năng tốt có thể giúp bản thân trở thành hiện tượng nhất thời, nhưng sự đầu tư nghiên cứu giúp mình chắc chắn đi xa hơn. 

YeYe Nhật Hạ với tạo hình tiểu thư đáng yêu trong “Bánh mì ông Màu”

Lý do nào đã khiến YeYe Nhật Hạ chọn “Bánh mì ông Màu” và “Yêu trong đau thương” làm cột mốc đánh dấu sự trở lại của mình?

Bởi vì nhân vật Tú Quyên và Lan Chi là hai vai diễn hoàn toàn khác nhau. Một vai rất khó, thử thách Hạ phải diễn tâm lý nặng, ngay cả lúc không quay vẫn phải nuôi cảm xúc điềm tĩnh và sắc lạnh. Một vai thì đơn giản hơn, không cần khóc lóc nặng nề nhưng cái khó là làm sao mỗi lần xuất hiện phải đầy mới mẻ để khán giả không chán. Đây là cơ hội vừa giúp Hạ không bị “đóng khung” trong một hình tượng vừa tiếp cận đến nhiều đối tượng khán giả. 

Chị ấn tượng như thế nào về nhân vật Tú Quyên và Lan Chi? 

Tú Quyên trong Bánh mì ông Màu là người cực kỳ ngọt ngào, cô có ngoại hình xinh xắn và có thừa độ “cute”. Tính cách của Tú Quyên cũng rất tốt, đây là cô gái luôn truyền năng lượng tích cực đến mọi người và hết lòng ủng hộ mọi quyết định của người thân, bạn bè. Trong phim, khi ông Màu (NSND Thanh Nam) là ba của Tú Quyên chọn từ bỏ sự nghiệp bất động sản để thành lập chuỗi cửa hàng bánh mì thì ai cũng phản đối, chỉ mỗi Tú Quyên là cổ vũ nhiệt tình. 

Còn Lan Chi trong Yêu trong đau thương lại là nhân vật phản diện. Cô có bước chuyển biến ngoạn mục từ hiền lành, bị chà đạp đến mạnh mẽ, trở nên mưu mô nhưng suy cho cùng là để tự cứu lấy đời mình. Để hóa thân vào Lan Chi, Hạ phải thay đổi xoành xoạch cảm xúc của mình, có những phân đoạn khóc nhưng vẫn phải cười, rồi cười hả hê nhưng vẫn phải thấy đau khổ.

Màu sắc hoàn toàn khác của cô trong nhân vật Lan Chi - kiêu kỳ và sắc lạnh

YeYe Nhật Hạ hãy chia sẻ điều mà chị thích nhất về phim “Bánh mì ông Màu”?

Hạ thích nhất ở Bánh mì ông Màu là phim thuần Việt 100%. Trong phim, nét văn hóa đẹp của người Việt thông qua món ăn truyền thống - bánh mì đã được khai thác kỹ lưỡng. Người xem sẽ được trải qua nhiều diễn biến để khám phá sự bí ẩn đặc biệt bên trong một ổ bánh mì, điều mà đã khiến một ông trùm bất động sản phải trăn trở tìm tòi suốt 70 tập phim. 

Ngoài ra, sau hai tháng quay phim ròng rã, Hạ được thử đủ loại bánh mì, đến mức có một lời thề sẽ kiêng bánh mì trong một năm sau khi đóng máy. Hạ cũng chịu khó đầu tư trang phục cho Tú Quyên để nhân vật ra dáng tiểu thư nhà giàu. Vì vậy mà phim chưa quay xong đã có nhiều bạn khán giả mong chờ Hạ thanh lý đồ của Tú Quyên rồi. 

"Bánh mì ông Màu” thể hiện nét văn hóa đẹp của người Việt qua ổ bánh mì

Chị hãy gửi lời nhắn đến khán giả xem phim “Bánh mì ông Màu” nhé!

Bánh mì ông Màu đang phát sóng khung giờ 19g55, từ thứ Hai đến thứ Năm hằng tuần trên kênh HTV7. Hy vọng mọi người xem và chia sẻ thật nhiều để món ăn Việt Nam được lan toả rộng hơn đến cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Bên cạnh đó là thông điệp tích cực đến người trẻ: “Lập nghiệp không kể tuổi tác, chỉ cần có đam mê mạnh mẽ thì dù bạn là ai, đang ở vị trí nào trong xã hội đều có thể thực hiện”.

Cảm ơn YeYe Nhật Hạ về những chia sẻ thú vị này!

Nguyễn Oanh