Blouse trắng diệu kỳ

Xúc động với hành trình lấy lại nụ cười của cô bé 12 tuổi

"Blouse trắng diệu kỳ" tập 4 là câu chuyện nhiều xúc động trong hành trình diệu kỳ giúp bé gái 12 tuổi bị hở hàm ếch bẩm sinh lấy lại nụ cười.


Cô bé 12 bị hở hàm ếch bẩm sinh cùng cha thể hiện lòng bác ơn với bác sĩ

Trong cuộc trò chuyện với MC Vũ Mạnh Cường, anh Nguyễn Diệp Tuấn đã kể về hành trình dài của gia đình anh, từ những ngày đầu tiên khi họ biết con gái mắc bệnh đến khi cô bé được phẫu thuật thành công. Sau những chia sẻ về một thai kỳ nhiều lo lắng và những chuẩn bị để phòng trường hợp bé sau sinh không thể bú sữa mẹ bình thường, anh Tuấn còn kể về khoảng thời gian dài phẫu thuật cho bé.

Anh Tuấn tâm sự: "Ca phẫu thuật đầu tiên diễn ra suôn sẻ nhưng tới ca phẫu thuật lần thứ hai, khiến gia đình tôi bị sốc. Trước khi cuộc phẫu thuật diễn ra, gia đình chúng tôi quên mất phải chuẩn bị tâm lý cho bé, vì lúc đó bé đã nhận biết được đau đớn rồi. Bé trước khi phẫu thuật phải nhịn ăn 12 tiếng. Ở lần phẫu thuật này, bác sĩ phải may rất nhiều và may sâu trong sóng mũi. Bé đau và khi tỉnh lại, bé phản ứng rất dữ dội, tạo ra những cái vệt và trầy xước trên vết thương".


Bác sĩ Dương Minh Tùng tại "Blouse trắng diệu kỳ"

Bên cạnh đó, khán giả còn có dịp gặp gỡ Thạc sĩ - bác sĩ CK2 Dương Minh Tùng, Trưởng phòng Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Phó khoa Phẫu thuật Hàm Mặt, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM. Bác sĩ Dương Minh Tùng đã chia sẻ về cơ duyên đến với ngành y, về những ý nghĩa và tâm huyết của mình dành cho công việc.

Bác sĩ Tùng cũng đã kể lại một trong những ký ức anh nhớ mãi: "Sau khi tôi đi học ở Đài Loan về, lúc đó tôi phẫu thuật rất nhiều trường hợp bệnh nhân hô móm hay có dị dạng vùng hàm mặt. Tôi nhận được một bệnh nhân khá lớn tuổi và bị nhiễm chất độc màu da cam, hàm dưới của bệnh nhân hoàn toàn bị biến dạng.

Việc phẫu thuật đơn thuần của mình không thể giải quyết được toàn bộ vấn đề. Lúc này, bệnh nhân cần được phẫu thuật vi phẫu song lúc đó bệnh viện chưa thể thực hiện được cuộc phẫu thuật này. Rất may sau đó, Ban giám đốc đã đồng ý với những điều tôi đề nghị, các anh em trong khoa đã cùng nhau tìm các tài liệu liên quan để thực hiện ca phẫu thuật này".

Cuộc hội ngộ xúc động giữa bố con anh Tuấn và bác sĩ Tùng

Ngay sau đó, khán giả đã chứng kiến cuộc hội ngộ đầy xúc động giữa gia đình anh Tuấn và bác sĩ Dương Minh Tùng. Trong nụ cười rạng rỡ và lòng biết ơn, anh Tuấn nghẹn ngào gửi lời cảm ơn chân thành đến bác sĩ: "Cảm ơn bác sĩ Tùng đã tận tình chăm sóc cho con gái của tôi, cũng nhờ bác cháu mới có thể lấy lại được nụ cười và không bị mặc cảm khi đi học". Đặc biệt, bác sĩ Tùng đã rất bất ngờ và cảm thấy rất ấm áp khi nghe con gái anh Tùng gửi lời cảm ơn đến mình: "Cảm ơn bác sĩ Tùng đã dành 10 năm lấy lại nụ cười cho con".

"Blouse trắng diệu kỳ" - 21g thứ Bảy trên HTV9. 

Thiên Bình