Mái ấm gia đình Việt - Tập 44

Xót xa cô bé muốn biết lí do vì sao bị cha bỏ rơi

Bị cha bỏ rơi và người khác chê cười vì hoàn cảnh nghèo khó lẫn không cha không mẹ, đó là hoàn cảnh đáng thương của em Nguyễn Đặng Bích Phê. Cho đến hiện tại, em vẫn luôn muốn biết lí do vì sao cha lại bỏ em mà đi.

"Con không biết vì sao mà cha bỏ con đi?"

Mẹ mất vì đột quỵ và bất ngờ bị cha bỏ rơi, em Nguyễn Đặng Bích Phê phải sống cùng anh trai và bà ngoại Nguyễn Thị Lệ. Cho đến hiện tại, Bích Phê vẫn luôn tự hỏi rằng vì sao cha lại bỏ em đi không lý do, và cũng chẳng hỏi thăm một lời. Điều này gây vết thương lòng khó phai trong tâm trí cô bé. 

Hoàn cảnh nghèo khó, hai bà cháu phải nương nhau mà sống

Cuộc sống khó khăn và bản thân đã lớn tuổi, bà ngoại phải xin rau muống của hàng xóm để đem về bán. Những lúc bà nằm viện, hai bà cháu lại nương nhờ những bữa cơm từ thiện để qua ngày. Bà ngoại nói trong nước mắt: “Sợ nhiều khi mình mất thì cháu để ai nuôi. Tuổi thân lắm, nó đi đám bận đồ bộ thì bị người ta chê. Họ gọi còn là đồ không cha không mẹ. Cháu nó buồn lắm!”. Dù mất mát tình thương gia đình và hoàn cảnh túng thiếu đủ điều, nhưng cô bé không ngừng nỗ lực học tập, chăm chỉ đỡ đần bà trong mọi việc. 

"Con ước gì cha sống lại để giúp đỡ mẹ"

Em Nguyễn Trâm Anh hiện sống cùng mẹ kế Huỳnh Thị Thẻ, anh trai Nguyễn Quốc Anh và em gái. Cha của em đã bất ngờ qua đời vì tai nạn. Dù không có cha, thế nhưng em lại được mẹ kế hết lòng yêu thương như con ruột, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để chăm lo cho 3 anh em. 

Đối với chị Thẻ, hai anh em Trâm Anh luôn được yêu thương như con ruột

Hiện tại, cuộc sống gia đình đều do một tay chị Thẻ quán xuyến với công việc chính là làm hộ lý trong bệnh viện, tuy nhiên với mức lương ít ỏi thì việc "bữa đói, bữa no" là điều không thể tránh khỏi. Song song đó, để giảm bớt gánh nặng cho gia đình, anh trai Quốc Anh đã nghỉ học, phụ mẹ chăm em và để tiền cho Trâm Anh được đến trường. Chính vì sự hy sinh của mẹ và anh trai, Trâm Anh luôn mơ ước rằng cha được sống lại để đồng hành cùng mẹ. Bên cạnh đó, em cũng luôn tự nhủ lòng sẽ phải luôn cố gắng học tập để được trở thành bác sĩ, phụ giúp gia đình.

"Con muốn trở thành bác sĩ để chăm lo cho cha"

Sống trong căn nhà vách lá đã xuống cấp, mẹ qua đời vì tai nạn, em Lâm Nhuận Phát hiện ở cùng cha Lâm Văn Vĩnh. Cha em hiện lâm bệnh nặng nên mất khả năng lao động khiến hoàn cảnh gia đình trở nên khó khăn hơn. Do đó, chị hai của Phát phải đi làm xa, rồi gửi tiền về cho gia đình.

Nhuận Phát luôn tận tâm chăm sóc cho cha

Để các con không bị áp lực, anh Vĩnh mong có thể khỏe mạnh bình thường để tiếp tục lo cho các con. Về phía Phát, em rất thương cha và chị hai, do đó luôn chăm sóc và chú ý đến bệnh tình của cha thay luôn phần chị. Song song đó, Phát không ngừng phấn đấu học tập để có thể trở thành bác sĩ, chăm sóc cho cha và giúp đỡ nhiều người.

Duy Dương