Vũ Ngọc Ánh: Chơi gameshow hết mình, không ngại bộc lộ điểm yếu

Ngoài tham gia phim truyền hình, Vũ Ngọc Ánh còn xuất hiện nhiều trong các gameshow “ăn khách” hiện nay. Đặc biệt đến với “Nhanh như chớp” mùa một và hai, cô đã ghi dấu với những vòng thi đầy nhiệt huyết.

Vũ Ngọc Ánh là một trong số các nghệ sĩ đa năng của làng giải trí Việt

Vũ Ngọc Ánh là nữ diễn viên, MC và VJ trong làng giải trí Việt. Cô là gương mặt quen thuộc với công chúng qua nhiều bộ phim như: Đường hoang lạc bước, Lao công bí ẩn, Gạo nếp gạo tẻ, Thuyền giấy… Gần đây, người đẹp sinh năm 1987 xuất hiện trong các gameshow “ăn khách” trên sóng HTV như: Nhanh như chớp, Chuẩn cơm mẹ nấu, Ngạc nhiên chưa, Siêu bất ngờ… 

Đặc biệt, trở thành thí sinh kỳ cựu qua hai mùa thi tại Nhanh như chớp, Ngọc Ánh đã chứng tỏ tài sắc chẳng hề kém cạnh ai của mình.

Ngọc Ánh là một trong số các thí sinh góp mặt ở cả hai mùa thi “Nhanh như chớp”. Chị có nhận xét gì về trải nghiệm này? 

Đầu tiên, điều lôi cuốn Ngọc Ánh tham gia chương trình ở hai mùa phải nói đến là nội dung. Nhanh như chớp là một gameshow truyền hình khai thác đa dạng kiến thức, thông qua đó Ánh có thể tiếp thu thêm kha khá kiến thức về địa lý, văn hoá, ẩm thực, đố mẹo, ca dao... Thứ hai là hình thức chơi, tuy đơn giản nhưng rất đòi hỏi sự nhanh lẹ từ người thi đấu. Nhờ vậy, Ngọc Ánh lại có cơ hội rèn luyện khả năng suy nghĩ lanh lẹ và nâng cao phản xạ, nhất là để trả lời các câu đố mẹo vui nhộn của chương trình.

Mặt khác, ấn tượng của Ngọc Ánh khi tham gia vào show đến từ phía hai MC và các đội chơi, họ đều rất đáng yêu và duyên dáng. Lúc nào tham gia Nhanh như chớp cũng mang lại rất nhiều khoảnh khắc vui vẻ cho Ánh bên đồng nghiệp. Nói chung, đây là gameshow thú vị và bổ ích cho nghệ sĩ cũng như khán giả truyền hình.

Cô là thí sinh gắn bó với “Nhanh như chớp” ở cả hai mùa

So với mùa 1 đã tham gia, chị đánh giá chương trình ở mùa 2 ra sao?

Ngọc Ánh cảm thấy bộ kiến thức của chương trình ngày càng sâu và rộng hơn, đồng nghĩa với câu hỏi trở nên khó hơn, đòi hỏi người chơi phải tập trung cao để không bị phân tâm và hồi hộp quá độ. Phía các đội chơi thì ngày càng có nhiều nghệ sĩ đa dạng lĩnh vực tham gia, chẳng hạn như hot youtuber, hot streamer, diễn viên hài… tạo nên một hình ảnh Nhanh như chớp phong phú, đầy màu sắc. Đặc biệt là ai đến với chương trình cũng đều hài hước. 

Tham gia mùa 2 với nhiều thay đổi hấp dẫn nhưng khả năng thi đấu của Ánh thì vẫn như mọi khi thôi. Mặc dù Ánh có quen với luật chơi và cách chơi đi chăng nữa thì cảm giác hồi hộp vẫn còn. Vì câu hỏi ngày càng sâu rộng, đòi hỏi người chơi phải biết nhiều hơn. Thật lòng mà nói, Ánh cảm thấy mình bị thụt lùi so với mùa 1 đã tham gia. Có lẽ, đây là lúc Ngọc Ánh phải bổ sung kiến thức cho mình rồi.

Vợ chồng Vũ Ngọc Ánh - Anh Tài trong chương trình “Siêu bất ngờ”

Trong tập 26, dù đã nỗ lực mang đến phần thể hiện tốt nhưng đội của Ngọc Ánh vẫn phải dừng chân trước đội của Lê Dương Bảo Lâm. Chị có cảm thấy tiếc nuối không? 

Có lẽ đúng hơn là cảm giác thất vọng vì Ánh đã không hoàn thành tốt phần thi của mình. Tuy nhiên, Ánh rất bất ngờ về sự tiến bộ của anh Lâm so với mùa 1 và công nhận chiến thắng đó là hoàn toàn xứng đáng. Nếu chương trình vẫn mời Ánh tham gia mùa 3 thì tất nhiên, Ánh sẽ cố gắng hơn nữa, tiếp tục thi đấu và giành thắng lợi. 

Còn điều Ngọc Ánh tiếc nuối nhất là vừa rồi do hết thời gian nên mới không kịp trả lời câu hỏi số 10, không thể vượt lên đỉnh Nhanh như chớp dù lúc đó Ánh đã trả lời được 9 câu rồi. 


Cô không ngại bộc lộ con người thật của mình khi tham gia gameshow

Tham gia gameshow đồng nghĩa nghệ sĩ dễ dàng bộc lộ con người thật trước công chúng. Vậy Ngọc Ánh có ngại những khía cạnh không đẹp của mình cũng bị phô bày?

Thật ra gameshow chỉ là sân chơi vui là chính nên Ánh nghĩ mình không nên quá sợ hãi hoặc ngại thể hiện bản thân ở đây. Nghệ sĩ cũng là con người, cũng có điểm mạnh điểm yếu. Quan trọng mình cứ là chính mình thôi Mọi thứ khác cứ thuận theo tự nhiên vẫn là tốt nhất. Bên cạnh các bình luận tiêu cực thì Ánh tin cũng sẽ có bộ phận khán giả thấu hiểu và thông cảm cho người nghệ sĩ. Mỗi khi tham gia bất kỳ một game nào, Ánh đều chú trọng đến sự vui vẻ và thoải mái, đó cũng là điều mà Ánh mong đợi nhất. 

Vũ Ngọc Ánh chụp ảnh kỷ niệm khi mang thai con đầu lòng

Thời điểm này, mọi người đã bắt đầu chạy show hoặc lên dự tính cho năm mới nhưng có lẽ Ngọc Ánh chỉ mong chờ một điều thiêng liêng hơn? 

Hiện tại, các phim truyền hình Ánh tham gia đã nhận được rất nhiều sự yêu thích từ khán giả. Do đó, mục tiêu duy nhất bây giờ của Ánh chỉ là cố gắng hoàn thành tốt vai trò làm mẹ. Vì chỉ hai tháng nữa thôi là gia đình Ánh sẽ chào đón thành viên mới. Mong rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp. Đó là tất cả những gì mà Ngọc Ánh mong muốn nhất thời điểm này. 

Cảm ơn Ngọc Ánh. Chúc chị mọi điều tốt đẹp trong sự nghiệp và vai trò mới.

Nguyễn Oanh