Đấu trường võ nhạc

Võ thuật - vũ đạo - âm nhạc lần đầu tiên kết hợp

Gameshow đặc biệt với sự kết hợp của võ thuật - vũ đạo - âm nhạc vừa tìm được 20 đại diện xuất sắc nhất bước vào tranh tài trong mùa 1 của cuộc thi. Họ là ai? Đến từ những bộ môn võ nào? Tài năng của họ "xuất thần" đến đâu?"Đấu trường võ nhạc" quy tụ các bộ môn võ khác nhau như: Taekwondo, Vovinam, Aikido, võ Cổ truyền, Vịnh Xuân Quyền, Muay Thái… John Huy Trần từng chia sẻ ở vòng tuyển chọn rằng, anh đã rất nhiều lần phải "há hốc" vì sự sáng tạo của các nhóm đến tranh tài. 

Sau các đợt tuyển chọn gắt gao, "Đấu trường võ nhạc" đã chọn ra top 20 nhóm nổi bật từ nhiều môn võ khác nhau. Mỗi nhóm, với từ 7 - 9 thành viên, sẽ có những màn trình diễn công phu, uyển chuyển và đẹp mắt, để trong âm nhạc, thể hiện được những tinh hoa của võ thuật. Top 20 nhóm đấu xuất sắc nhất mùa "Đấu trường võ nhạc" đầu tiên gồm: Nhóm Vlions, thuộc đội Võ nhạc Taekwondo Việt Nam (6 nam và 2 nữ); Nhóm Vovinam 1938, tiền thân là Đội tuyển Vovinam của TP.HCM; Nhóm Lửa Thiêng (8 nam, 1 nữ) thuộc Liên đoàn võ Cổ truyền 2; Nhóm Tốc Độ, thuộc câu lạc bộ Vịnh Xuân Sài Gòn; Nhóm Nak Muay, thuộc nhóm võ Muay Thái TP.HCM; Nhóm Thanh Long; Nhóm Võ nhạc Taekwondo Việt Nam; Nhóm 2 giờ sáng; Nhóm Người anh em; Nhóm Hoa hướng dương; Nhóm Cờ lau; Nhóm IVS; Nhóm Aikido JKT; Nhóm Cơn lốc vàng; Nhóm Lửa thiêng; Nhóm Mặt Trời nhỏ; Nhóm Tre Việt; Nhóm Chấn hưng; Nhóm NOK muay; và Nhóm Mặt nạCác nhóm thí sinh sẽ phải tranh tài qua 6 vòng thi, gồm: Thượng đài, Tranh tài, Quyết đấu, Đại chiến, Bán kết và Chung kết để trở thành Quán quân đầu tiên của chương trình. Ở vòng đầu tiên Thượng đài, 20 nhóm được chia ra làm 4 bảng A, B, C, D, mỗi bảng 5 đội. Mỗi tuần, các nhóm trong cùng 1 bảng sẽ tranh tài theo chủ đề tự chọn. Sau khi có được điểm trung bình từ 3 Giám khảo chính thức và 1 Giám khảo khách mời, 3 đội có số điểm cao hơn sẽ đi thẳng vào vòng trong. Số phận 2 đội có số điểm thấp hơn sẽ được quyết định bởi bình chọn của 101 khán giả có mặt tại trường quay. Nhóm có bình chọn thấp hơn sẽ bị loại. 

Phần thi của các nhóm đấu sẽ được đánh giá bởi chuyên gia võ thuật thế giới, diễn viên Gemma Nguyễn; biên đạo John Huy Trần; siêu mẫu Minh Tú. Với bề dày thành tích gồm hơn 100 danh hiệu cấp quốc gia và 7 danh hiệu thế giới, Gemma Nguyễn chắc chắn là cái tên bảo chứng cho khía cạnh chuyên môn của chương trình. John Huy Trần từng lớn lên trong môi trường võ thuật truyền thống của gia đình nhưng đã chuyển hướng với nghiệp vũ sư. Chính vì thế, anh chính là mảnh ghép hoàn hảo, đem lại những nhận xét mang tính chuyên môn cao cả về Võ thuật lẫn Vũ đạo. Trong khi đó, siêu mẫu Minh Tú, ngoài khả năng catwalk cùng thần thái chuyên nghiệp, Minh Tú khẳng định sẽ giúp đỡ rất nhiều cho các nhóm thi ở phần kỹ năng biểu diễn và biểu cảm gương mặt. 

"Đấu trường võ nhạc" sẽ lên sóng định kỳ vào 19g30 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7. Tập đầu tiên sẽ phát sóng vào thứ 7 tuần này (14/4). 
Thiên Bình