BẠN ĐỜI ĂN Ý

Vợ chồng Lê Huỳnh cách 30 tuổi có hiểu ý nhau?

Xuất hiện trong tập 5 chương trình "Bạn đời ăn ý", nghệ sĩ hài Lê Huỳnh và vợ anh - diễn viên Mỹ Linh, đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống của cả hai sau khi kết hôn.

Nghệ sĩ hài Lê Huỳnh cùng vợ - Mỹ Linh là khách mời tập 5

Lê Huỳnh là nghệ sĩ hài gắn liền với các tiểu phẩm hài nổi tiếng trên sân khấu hải ngoại và anh từng có cuộc hôn nhân đổ vỡ với người vợ trước là nghệ sĩ hài Kiều Oanh, cả hai chính thức chia tay vào năm 2013. 

Khác với Lê Huỳnh, Mỹ Linh là một diễn viên trẻ, từng lọt vào top 13 trong cuộc thi Gương mặt điện ảnh 2019. Lê Huỳnh và Mỹ Linh chính thức kết hôn vào năm 2015 và gây được sự chú ý của đông đảo khán giả, bởi họ cách nhau gần 30 tuổi. Và sau 4 năm kết hôn, họ vẫn luôn hạnh phúc như ngày đầu khi cùng nhau tham gia gameshow Bạn đời ăn ý.

Đến với Bạn đời ăn ý, nghệ sĩ Lê Hoàng và Mỹ Linh đã chia sẻ những thử thách, cũng như những điều thú, khi hai vợ chồng có sự chênh lệch tuổi tác khá lớn. 

Lê Huỳnh - Mỹ Linh chào sân với tiểu phẩm nhạc kịch

Chào sân trong một tiểu phẩm nhạc kịch nhỏ với vai người chồng lỡ về nhà khuya, nghệ sĩ Lê Huỳnh có phần "sợ sệt" tự hỏi không biết vợ đã ngủ chưa, thì Mỹ Linh lại bất ngờ xuất hiện với... cây chổi lông gà. 

Đánh giá về mức độ ăn ý của mình với đối phương, vợ chồng Lê Huỳnh cho điểm 8. Tiếp theo, cả hai cùng tham gia ba thử thách lần lượt với tên gọi: Thấu hiểu - Đo độ sẻ chia - Cùng lên tiếng. 

Sau phần tiểu phẩm trong thử thách Cùng lên tiếng, đặt tình huống người chồng là nghệ sĩ, ra ngoài gặp fan hâm mộ cuồng nhiệt, nhưng lại có vợ bên cạnh thì nghệ sĩ Lê Huỳnh xử lý bằng cách: "Những trường hợp đó mình phải rất tế nhị. Khán giả hâm mộ mà mình lãnh đạm thì kì, khán giả sẽ bị vỡ mộng với thần tượng. Có thể chụp hình cùng họ nhưng nhắc khéo họ giữ khoảng cách".

Còn nếu không có vợ ở đó thì Lê Huỳnh đùa vui, mình sẽ... xả láng, khiến ban bình luận cười òa. Nói thì nói thế nhưng bản thân anh cho rằng, hiện tại anh đã có vợ trẻ, đẹp, còn là diễn viên thì phải nghĩ đến vợ và giữ gìn hình tượng trước đám đông.

Lê Huỳnh - Mỹ Linh có cách ứng xử giống nhau đối với fan hâm mộ

Đối với fan hâm mộ khác giới, Mỹ Linh cũng chọn giữ khoảng cách. Sau khi giao lưu xong sẽ đi thẳng về nhà. Còn khi gặp fan nữ của chồng thì Mỹ Linh sẽ chủ động giới thiệu bản thân, rồi tranh thủ... chen vào đứng giữa fan và chồng.

Cố vấn - NSƯT Cát Tường đặt câu hỏi hóc búa hơn: "Em đã từng tâm sự với anh, thì thấy anh có nhiều uất ức với vợ lắm. Hiện tại đã được bốn năm, thì anh có suy nghĩ thế nào với sự tự do của mình. Anh có điều gì bức bối và muốn thỏa thuận được với vợ anh nhiều hơn một chút?".

Lê Huỳnh bộc bạch: "Kể từ khi lấy vợ, tôi nhiều lúc rất uất ức và hoàn toàn mất tự do, năm đầu còn thoải mái một chút nhưng đến năm thứ ba, thứ tư là mất sạch sự tự do. Bởi cuộc sống của hai vợ chồng lúc nào cũng kề cận bên nhau. Sáng chồng chở vợ đi ăn sáng, đi chợ về nấu cơm. Chiều vợ làm “mồi nhậu” hai vợ chồng lại cùng nhau “nhâm nhi” vài lon rồi xem phim. Dần dần tôi bị quen với cái sự “mất tự do” đó và cảm thấy hạnh phúc với nó".

Nghệ sĩ Lê Huỳnh cảm thấy mình như một chú chim nhỏ được nhốt vào lồng son và quen với sự chăm sóc, yêu thương, chăm chút của người chủ, nên chỉ muốn ở mãi trong lồng mà chẳng muốn bay đi. Điều này có nghĩa là anh hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Vợ chồng Lê Huỳnh - Mỹ Linh và ban cố vấn

MC Đại Nghĩa hỏi Mỹ Linh một câu tế nhị: "Khi em đến với anh Lê Huỳnh, em có bị sự ngăn cản từ gia đình hay những lời xì xầm to nhỏ từ những người xung quanh không?" thì cô cho biết: "Gia đình em thì ủng hộ nhưng bạn bè thì có người nói ra nói vô, vì anh Huỳnh lớn hơn em nhiều quá. Tuy nhiên, có một điều em không chấp nhận ở anh. Anh Huỳnh từng nghĩ mình hơn 70 tuổi sẽ vào viện dưỡng lão, vì ở nhà sẽ làm gánh nặng cho em. Thế nhưng em không nghĩ như vậy. Anh đã quay lại hoạt động nghệ thuật thì cớ gì phải vào đó để chôn vùi tài năng của mình. Rồi ai sẽ là người bảo bọc hai mẹ con em?".

Mỹ Linh khẳng định, cho dù có già đi chăng nữa nhưng nếu có một người đàn ông ở trong gia đình, mẹ con cô vẫn hạnh phúc hơn.

Câu trả lời của nữ diễn viên nhận được sự ủng hộ của ban cố vấn và khán giả. Cát Tường nhận xét: "Mỹ Linh ở cạnh một người chồng lớn tuổi hơn nên đã có sự chín chắn. Đây gọi là sự đồng điệu, sự hi sinh vì tình yêu. Ngày nay, một cô gái trẻ đẹp rất khó để tư duy như vậy".

Mỹ Linh cho biết, tuy cô và chồng có khoảng cách chênh lệch về tuổi tác nhưng điều đó không phải là rào cản gì to lớn trong cuộc sống hôn nhân của mình. Từ khi yêu và lấy Lê Huỳnh, cô trở nên chín chắn, trưởng thành hơn, tính cách đã dần thay đổi và không còn nông nổi, con nít như ngày xưa. 

Còn Lê Huỳnh thì lại rất biết chiều vợ, thường xuyên đưa đón vợ đi diễn, san sẻ công việc nhà với vợ và luôn chủ động làm lành trong mọi tình huống. Do vậy cuộc sống của hai vợ chồng luôn hòa thuận và hạnh phúc.

Vợ chồng Lê Huỳnh - Mỹ Linh đã vượt qua thử thách của chương trình

Không chỉ trong cuộc sống thường ngày, Lê Huỳnh - Mỹ Linh cũng tỏ ra hết sức ăn ý thông qua những thử thách của chương trình. Sau cả ba vòng chơi, họ tự tin chấm cho mình 9 điểm, trùng khớp với số điểm từ Ban giám khảo và xuất sắc giành giải thưởng đặc biệt của chương trình.

Bạn đời ăn ý là chương trình giúp các cặp đôi kiểm tra mức độ ăn ý với nhau trong cuộc sống để hòa hợp, sống an yên, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Chương trình mong muốn sẽ là nơi để các cặp đôi thể hiện tình yêu, sự thấu hiểu và kiểm tra mức độ hòa hợp trong cuộc sống hôn nhân, gia đình. 

Đón xem chương trình "Bạn đời ăn ý" phát sóng lúc 21g30 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Thủy