Đấu trường võ nhạc

Vân Trang tung chiêu kẹp cổ trứ danh của môn võ Vovinam

"Choáng" với màn thể hiện thế võ kẹp cổ Vovinam của Vân Trang; Minh Tú "há hốc” trước màn đá chân ảo diệu của môn phái Thanh Long Võ Đạo; trong tập mở màn; Giám khảo sửng sốt trước những thế võ cực khó nhằn được trình diễn tập mở màn "Đấu trường võ nhạc"...

Tập đầu tiên của "Đấu trường võ nhạc" mùa 1 - được phát sóng vào 19g30 thứ bảy tuần này (14/4) trên kênh HTV7 - sẽ diễn ra với chủ đề tự do. Đêm thi hứa hẹn sẽ là những màn trình diễn bùng nổ, máu lửa và mãn nhãn từ 5 nhóm thuộc bảng A: Thanh Long, Tốc độ, Vovinam 1938, Đội võ nhạc Taekwondo Việt Nam và Hai giờ sáng. Bên cạnh các giám khảo cố định: John Huy Trần, Minh Tú, Gemma Nguyễn, tập 1 còn chào đón Vân Trang trong vai trò giám khảo khách mời.

Như đã đưa tin, ở vòng đầu tiên Thượng đài, 20 nhóm được chia ra làm 4 bảng A, B, C, D, mỗi bảng 5 đội. Mỗi tuần, các nhóm trong cùng 1 bảng sẽ tranh tài theo chủ đề tự chọn. Sau khi có được điểm trung bình từ 3 giám khảo chính thức và 1 giám khảo khách mời, 3 đội có số điểm cao hơn sẽ đi thẳng vào vòng trong. Số phận 2 đội có số điểm thấp hơn sẽ được quyết định bởi bình chọn của 101 khán giả có mặt tại trường quay. Nhóm có bình chọn thấp hơn sẽ bị loại.

Tiết mục đầu tiên thuộc về nhóm Thanh Long thuộc môn phái Thanh Long Võ Đạo (Đội trưởng Giảng Hoàng Quốc Khánh). Đặc trưng của môn phái Thanh Long Võ Đạo là cương nhu phối hợp, trong đó 70% là nhu và 30% là cương, chủ yếu là các đòn nhập nội ngắn, tấn công đối phương, có thể sử dụng tay không hoặc binh khí.Kế đến là phần thi của nhóm Vovinam 1938, thuộc Đội tuyển Vovinam TP.HCM (Đội trưởng Kim Thùy). Vovinam có những đòn thế dựa trên nền tảng võ vật dân tộc; bên cạnh đó là những đòn khóa, gỡ, té ngã và đặc biệt là đòn chân tấn công, kẹp cổ để quật ngã đối phương.

Là đại diện duy nhất của môn phái Vịnh Xuân Quyền, nhóm Tốc Độ thuộc câu lạc bộ Vịnh Xuân Sài Gòn hiện là một ẩn số thú vị của chương trình. Đặc trưng của môn võ chính là nhu cương phối hợp, có tính ứng dụng tay rất linh hoạt; Một ứng cử viên đầy tiềm năng khác của đêm thi chính là Đội võ nhạc Taekwondo Việt Nam (Đội trưởng Nguyễn Thị Lệ Kim). Bên cạnh kĩ thuật chuyên môn, nhóm nhảy này còn có sự sáng tạo, và một tinh thần đồng đội đáng nể.

Cuối đêm thi sẽ là phần thể hiện của nhóm Hai giờ sáng, thuộc câu lạc bộ Taekwondo quận Phú Nhuận (Đội trưởng Nguyễn Vũ Tiến Thanh). Nhóm quyết định sử dụng kỹ thuật đòn đá nâng cao trong Taekwondo, kết hợp với nền nhạc sôi động, tiết tấu nhanh để tạo nên màu sắc mạnh mẽ, nêu bật cá tính của nhóm để gây ấn tượng với khán giả.

"Đấu trường võ nhạc" hứa hẹn gây ấn tượng mạnh mẽ ngay từ tập mở màn. Đón xem chương trình vào 19g30 thứ bảy tuần này (14/4) trên kênh HTV7.
Thiên Bình