Ngày may mắn - Tập 23

Vân Trang rơi nước mắt thương hai chị em không được đến trường

Ở tập 22, diễn viên Vân Trang đã giúp gia đình anh Trần Thanh Điền bán cá vừa đánh bắt được để kiếm thu nhập cho một ngày. Khi trò chuyện với hai con gái lớn của anh, Vân Trang đã không ngừng rơi nước mắt vì thương các em.

Vì hoàn cảnh khó khăn, gia đình anh Điền phải tá túc ở gầm cầu Bà Bướm, quận 7 trong hai năm qua. Thương con, không nỡ để con thiếu thốn hơi ấm cha mẹ, anh bấm bụng để con ở cùng mình thay vì gửi về quê cho bà con, họ hàng. Con gái lớn của anh đã phải nghỉ học vì không có giấy tờ đăng ký tạm trú. Dù không được đến trường, nhưng hai cô bé rất ngoan ngoãn và lanh lợi, đó cũng là niềm an ủi lớn cho vợ chồng anh Điền suốt thời gian qua.

Tâm sự với các bé, Vân Trang không khỏi xúc động trước hai cô bé đang tuổi ăn tuổi lớn nhưng sống trong hoàn cảnh đầy khó khăn, không được đến trường, suốt ngày chỉ quanh quẩn ở gầm cầu phụ giúp cha mẹ. Khi được Vân Trang hỏi "con biết con gì rồi". Cô em gái ngây thơ trả lời "con biết có con chó à"... khiến cho Vân Trang không cầm được nước mắt vì thương cảm.

Vân Trang không kìm được nước mắt trước câu trả lời hồn nhiên của cô bé

Cùng với gia đình chuẩn bị bữa cơm trưa, Vân Trang đã hết lời động viên gia đình anh Điền cố gắng phấn đấu để có thể tiếp tục cho con đến trường, cho con một tương lai sáng sủa hơn cuộc sống "tranh tối tranh sáng" của gia đình nơi gầm cầu hiện nay. Kết thúc tập phim là chuyến đi chơi thật vui của cả gia đình ở Thảo Cầm Viên, niềm mơ ước nhỏ nhoi của hai cô bé mà trước giờ vẫn chưa thực hiện được.

Cả gia đình dù khó khăn vẫn hạnh phúc bên nhau

Ngày may mắn, 10g15 thứ sáu hàng tuần trên HTV7. Hãy cùng đồng hành với chương trình để tiếp thêm nhiều "ngày may mắn" hơn cho những mảnh đời còn khốn khó ở quanh ta!

 

Đan Quỳnh
Xem thêm