Ngày may mắn - Tập 19

Khả Như, Duy Khánh trao tặng xuồng cho người đàn ông nghèo

Tiếp tục câu chuyện của chú Nguyễn Văn Khôi tuần trước, Khả Như, Duy Khánh xúc động trước câu chuyện đời bạc bẽo của người đàn ông nghèo và quyết tiếp thêm động lực cho cả gia đình ông.

Sau khi cùng bán nông sản ngoài chợ để kiếm thu nhập cho gia đình chú Khôi, Khả Như – Duy Khánh tiếp tục tay cầm rổ, tay xách thúng rơm để nướng cá ngoài đồng chuẩn bị cho bữa cơm trưa đậm chất dân dã miền Tây. Trong thời gian chờ cá chín, chú Khôi đã chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình. 

Khả Như xông xáo phụ giúp cha con chú Khôi chuẩn bị cơm

Do muốn gia đình có cuộc sống tốt hơn nên chú Khôi đã nghe theo lời của người bà con sang Malaysia lao động "chui". Sau tám ngày vượt biên bằng đường bộ với lời hứa hẹn việc nhẹ lương cao là chuỗi ngày cơ cực ở xứ người. Bị bóc lột sức lao động và lừa gạt về tiền lương, chú Khôi đã phải vay mượn khắp nơi để đóng tiền phạt nên mới có thể trở về quê hương với gia đình.

Cùng chuẩn bị cơm và nghe câu chuyện của chú Khôi

Tưởng chừng cuộc sống đã quá bất hạnh khi từ nhỏ đến tận bây giờ xui xẻo cứ đeo bám cuộc sống của gia đình người đàn ông cơ cực. Đứng trước nguy cơ phải nghỉ học để đi làm phụ giúp gia đình, nhưng ước mơ trở thành một kỹ sư điện của con trai chú Khôi vẫn nung nấu từng ngày. Khả Như xúc động chia sẻ: “Như hi vọng em sẽ luôn giữ được ước mơ, có thể mình không được đi cái đường trơn tru như người ta, nhưng bằng nhiều cách khác mình có thể thực hiện được ước mơ”.

 

Khả Như, Duy Khánh động viên cha con chú Khôi vượt qua khó khăn

Và món quà đặc biệt được Khả Như – Duy Khánh trao tặng vào cuối chương trình đã khiến hạnh phúc của cả gia đình được nhân đôi. Chiếc xuồng trong mơ của chú Khôi, từ nay cả nhà đã có phương tiện để đi xa đánh bắt cá tôm.


Ngày may mắn phát sóng lúc 10g15 hàng ngày trên HTV7. Phát lại ngay sau đó trên kênh Youtube HTV Entertainment. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh (Ảnh: Nguyễn Anh Toàn)