Vân Trang nhất quyết tin vào tình yêu hoàn hảo

Với chủ đề “Thanh xuân hoàn thành hay hoàn hảo”, hai cố vấn quen thuộc, Vân Trang và Huy Khánh đã có những bất đồng quan điểm và tranh cãi “nảy lửa” về tình yêu.

Hồ Bích Trâm - Tăng Nhật Tuệ là hai khách mời của tập 34

Đồng hành cùng Vân Trang và Huy Khánh trong tập 34 chương trình Sức sống thanh xuân là diễn viên Hồ Bích Trâm và ca sĩ - nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ.

Ở câu hỏi: “Khi yêu bạn sẽ chọn tình yêu hoàn thành hay tình yêu hoàn hảo?”, thì Huy Khánh cho rằng trong tình yêu không như trong công việc hay cuộc thi nên anh chọn hoàn thành. Hơn nữa tìm người yêu hoàn hảo thật sự rất khó, nên đừng bao giờ đặt ra những mục tiêu vượt tầm với của mình. Bản thân mỗi người cũng không hoàn hảo nên đừng đòi hỏi quá cao ở đối phương.

Đồng tình với ý kiến của đàn anh, Tăng Nhật Tuệ cũng cho rằng chúng ta đặt ra rất nhiều quy chuẩn cho một "người yêu hoàn hảo" như trẻ trung, ấm áp, tâm lý... nhưng sẽ luôn gặp người ngược lại. 

Huy Khánh - Hồ Bích Trâm - Tăng Nhật Tuệ có chung quan điểm

Trái ngược quan điểm các khách mời, Vân Trang cho rằng ở câu hỏi này, không phải bàn đến vấn đề tính cách hoàn hảo của người yêu để có tình yêu lí tưởng. “Nếu chúng ta tìm đúng đối tượng phù hợp với mình là điều may mắn, bên cạnh đó mình cần phải chăm chút cho tình yêu để nó được hoàn hảo. Hoàn hảo có nghĩa là hai người sống với nhau dựa trên sự quan tâm, đồng cảm, sẻ chia và không gây áp lực cho nhau”, cô lí giải.

Trải qua nhiều trục trặc trong chuyện tình cảm, diễn viên Hồ Bích Trâm cũng không tin vào một tình yêu hoàn hảo. Cô cho biết: “Trâm chắc chắn không có tình yêu hoàn hảo từ giai đoạn yêu nhau đến trong cuộc sống hôn nhân, hai người sẽ luôn lục đục”.

Vân Trang lại tiếp tục phản bác: "Những xung đột không phải là sóng gió khiến tình yêu không hoàn hảo. Đó chỉ là chất xúc tác trên con đường bạn xây dựng một tình yêu hoàn hảo mà thôi. Ví dụ bạn đặt mục tiêu ở giai đoạn này là hoàn hảo thì bạn sẽ cố gắng vươn lên tới đây. Mỗi người đều có quyền mưu cầu một tình yêu hoàn hảo. Nhưng có được hay không còn tùy thuộc vào những biến cố khách quan hoặc chủ quan bên ngoài".

Riêng Vân Trang "một mình một chiến tuyến" vì tình yêu hoàn hảo

Đồng tình với Vân Trang, MC Cát Tường kết luận: "Con người không thể nào hoàn hảo trong mắt nhau, nhưng tình yêu hoàn hảo là chúng ta hài lòng, thỏa mãn với tình yêu đó. Và mỗi người tự đặt ra cho mình tiêu chí để tìm ra tình yêu hoàn hảo. Bản chất của tình yêu là rất đẹp nên tôi tin rằng, nếu đúng người, đúng thời điểm sẽ có một tình yêu hoàn hảo xuất hiện".

Ở câu hỏi tiếp theo: “Nếu không thoát được cái bóng của sự hoàn thành thì thanh xuân đó có hoàn hảo không?”, Huy Khánh đặt ra vấn đề vì sao lúc còn trẻ khỏe chúng ta không làm mọi việc một cách hoàn hảo nhất. Để đến lúc già không phải hối tiếc, vì khi có tuổi sẽ không còn sức lực và thời gian.

Một lần nữa đi ngược lại với quan điểm của đàn anh, Vân Trang cho rằng: “Sự hoàn hảo là do chính bản thân mình đặt ra, có thể khi hoàn thành điều gì đó thì cũng có cảm giác cho mình sự hoàn hảo. Với tôi 5 năm thanh xuân vừa qua hoàn thành hết những mục tiêu đề ra như ổn định trong công việc, kết hôn sinh con, đó đã là sự hoàn hảo”.

Huy Khánh cho rằng tuổi trẻ phải thật hoàn hảo

Giữa năm 2016, Vân Trang quyết định kết hôn đã gây tiếc nuối cho nhiều khán giả khi để sự nghiệp gián đoạn vì phải tập trung cho việc sinh con. Hiện tại, với những chia sẻ về quan điểm tình yêu sâu sắc, có thể thấy hiện tại nữ diễn viên đang viên mãn, hạnh phúc trong hôn nhân.

Hồ Bích Trâm đồng tình: "Thanh xuân của mỗi người rất ngắn, tại sao chúng ta không hoàn thành nó. Mình vừa hoàn thành trách nhiệm với công việc, vừa hoàn thành tình yêu hoặc những mục tiêu khác, chứ không nhất thiết cứ theo đuổi sự hoàn hảo".

Ca sĩ - nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ lấy dẫn chứng về những thực tập sinh trong công ty anh. Theo anh, những bạn đặt mục tiêu cho sự hoàn hảo đã phải thức sáng đêm ở phòng tập và không ngừng cố gắng. Kết quả là những bạn này đã đậu và đang thành công trong những nhóm nhạc. 

Vì vậy, anh muốn các bạn trẻ có một thanh xuân đúng nghĩa. Đúng nghĩa ở đây là vừa làm vừa chơi, các bạn chỉ chơi không thì sẽ không có tương lai. Nhận xét về Vân Trang và Hồ Bích Trâm, anh cho rằng: "Các bạn có chồng đẹp, con ngoan là vì thanh xuân các bạn đã rất cố gắng, chỉ là bạn không nhận ra mà thôi".

Tăng Nhật Tuệ cho rằng hai nữ diễn viên đã rất cố gắng cho thanh xuân của mình

Kết luận cho câu hỏi này MC Cát Tường khuyên các bạn trẻ nên đặt ra mục tiêu trong cuộc sống, để bạn có thể trở thành một người xuất chúng, chi ít là đối với bản thân, gia đình của các bạn. Chị khẳng định: "Tôi không khuyến khích sự hoàn thành, mà tôi muốn các bạn phải trở thành những người hoàn hảo trong xã hội".

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ sáu hàng tuần trên HTV7.

Giao Huynh