“Vẫn là vợ chồng”: Bức tranh sống động về đời sống hôn nhân

Cuộc sống vợ chồng vốn luôn tồn tại những mâu thuẫn, nhưng nếu chúng ta bỏ cuộc thì hẳn gia đình sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc. “Vẫn là vợ chồng” được ví như xã hội thu nhỏ mà ở đó, những cặp đôi đang phải loay hoay tìm cách giữ gìn tổ ấm.“Vẫn là vợ chồng” lấy gia đình là đề tài xuyên suốt câu chuyện 

Câu chuyện trong Vẫn là vợ chồng xoay quanh ba gia đình vốn xuất thân từ những hoàn cảnh khác nhau. Mỗi gia đình đang phải đối mặt với những vấn đề như: nuôi dạy con cái, sinh con, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu… khiến cho người trong cuộc gần như chán nản và muốn bỏ cuộc.

Đầu tiên phải kể đến câu chuyện nhà Lâm Tiểu (do Mã Tô đóng) và Đường Kiện (do Quách Đào đóng). Sau khi mang thai, Lâm Tiểu tái hôn với chồng cũ - Đường Kiện. Không lâu sau, cô sinh ra cậu con trai kháu khỉnh là Đường Đậu. 


Lâm Tiểu là mẫu phụ nữ cuồng công việc, nên giao mọi việc trong nhà cho chồng cô - Đường Kiện

Lâm Tiểu vốn là nhà thiết kế, thuộc mẫu phụ nữ cuồng công việc. Vì vậy, cô không chấp nhận quan niệm đàn ông ra ngoài kiếm tiền, còn phụ nữ phải ở nhà nội trợ, chăm sóc con cái. Còn Đường Kiện vốn là mẫu người đàn ông gia đình, yêu thương vợ, và luôn hết lòng vì bạn. 

Thay vì dành thời gian chăm sóc Đường Đậu, Lâm Tiểu dồn hết tâm trí vào công việc thiết kế kiến trúc. Mọi việc liên quan đến con trai, cô giao hết cho chồng. Thấy con gái mình kiếm được nhiều tiền hơn con rể, mẹ của Lâm Tiểu ra sức ủng hộ con phát triển sự nghiệp. 


Bộ phim lấy chất liệu từ cuộc sống nên khắc họa khá rõ nét về cuộc sống hôn nhân của những gia đình trẻ

Cuộc sống vốn bình yên, hạnh phúc của hai vợ chồng bắt đầu nảy sinh tranh cãi khiến mỗi người dọn về sống với mẹ ruột cho đến khi Đường Đậu 2 tuổi. Trong thời gian này, một việc ngoài ý muốn đã xảy ra, mẹ của Lâm Tiểu có tình yêu tuổi xế chiều. Vì chuyện này mà cô đã tranh cãi với mẹ chồng, khiến bà bị té phải phẩu thuật. Cho nên, Đường Kiện và Lâm Tiểu buộc phải dọn ra ở riêng. Nhưng lần này, Đường Kiện muốn trở lại đi làm, khiến mâu thuẫn ngày càng chất chồng, khiến anh đòi ly hôn với vợ.

Nhân vật chính trong câu chuyện thứ hai chính là Vu Oanh (do Tô Nham đóng), một người vợ vừa mới sinh con gái. Thuộc tuýp phụ nữ mạnh mẽ và thích làm đẹp, sau khi sinh con, Vu Oanh chỉ biết chỉ tay 5 ngón, giao tất cả công việc trong gia đình cho chồng. Bản thân cô lo làm đẹp và hưởng thụ cuộc sống.


Vu Oanh là mẫu phụ nữ chỉ lo cho làm đẹp, không dành thời gian chăm sóc con cái

Khi phát hiện con gái có dấu hiệu tự kỷ, chồng Vu Oanh đổ lỗi cho cô không dành thời gian cho gia đình. Cảm thấy hối hận với những gì mình đã làm, Vu Oanh đã bán câu lạc bộ Yoga mà mình đã kinh doanh nhiều năm, quyết định dành toàn thời gian chăm sóc và trị bệnh cho con gái.

Và Tiểu Mạn là nhân vật cuối cùng trong câu chuyện Vẫn là vợ chồng nhưng cuộc sống của cô dường như gặp nhiều trắc trở nhất. Sau khi ly hôn, chồng Tiểu Mạn âm thầm đưa hai đứa con trai đi. Tiểu Mạn vừa mới bắt đầu cuộc sống tự lập, cô lao vào kiếm tiền vì muốn dành lại hai đứa con. Nhưng trớ trêu, cô bị gã luật sư giả bày mưu lừa gạt. Điều này vô tình làm ảnh hưởng đến công việc của Lâm Tiểu khiến Tiểu Mạn luôn cảm thấy có lỗi với cô bạn thân này. 


Tiểu Mạn là một phụ nữ lương thiện, hiền lành, luôn muốn ở bên cạnh hai đứa con

Vốn tính tình lương thiện, tốt bụng, trong quá trình Tiểu Mạn làm y tá ở bệnh viện, cô được bạn bè và người thân của những bệnh nhân giúp đỡ. Cuối cùng, Tiểu Mạn cũng đã đoàn tụ với các con. 

Vẫn là vợ chồng là bức tranh sinh động về cuộc sống hôn nhân, gia đình, có hạnh phúc ngọt ngào, có mâu thuẫn và đắng cay. Với những cảm xúc chân thật, người xem sẽ cảm nhận được thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải: hạnh phúc chỉ trọn vẹn khi được ở bên những người thân yêu.

Mời quý vị đón xem bộ phim “Vẫn là vợ chồng” dài 45 tập của đạo diễn Trương Hiểu Quang, được phát sóng vào lúc 12g hàng ngày, phát lại vào 7g hôm sau trên kênh HTVC Gia Đình.
Quỳnh Hương