Vẫn là một Trương Nam Thành như thế

Mạnh mẽ và quyết đoán, đó là những tố chất mà dù có như thế nào, Trương Nam Thành vẫn luôn gìn giữ và phát huy. Để với mỗi giai đoạn của cuộc đời, bản thân anh không phải trăn trở, đắn đo, hay suy nghĩ trước những thay đổi của cuộc sống.

Nam diễn viên Trương Nam Thành

Từ nhỏ, ước mơ của Trương Nam Thành là trở thành nhà báo. Nhưng khúc rẽ bất ngờ đã đưa anh đến với nghệ thuật, đến với sàn diễn, với phim trường như ở hiện tại. Chuyện là, một lần thầy giám thị ở trường nhìn thấy anh liền kêu: “Cậu rất giống với cậu Hồ Đức Vĩnh, từ vóc dáng, đến tính cách. Phải cố gắng giống như người ta nhé!”. Câu nói tưởng chừng bâng quơ ấy đã làm dậy lên sự tò mò của nam diễn viên về nhân vật được thầy giám thị nhắc đến: Hồ Đức Vĩnh - Anh là ai? 

Ngay sau đó, Trương Nam Thành lên mạng tìm thông tin, mới biết Hồ Đức Vĩnh là một siêu mẫu nổi tiếng và cũng là cựu học sinh của ngôi trường mà anh đang theo học. Tốt nghiệp trung học phổ thông, đi thi đại học, anh nộp hồ sơ vào cả hai trường là Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn và trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Định bụng sẽ thực hiện ước mơ được trở thành nhà báo mà bản thân đã ấp ủ bấy lâu nay, nhưng khi đến điểm thi của trường Đại học KHXH & NV chẳng biết làm sao mà dùng dằng mãi anh cũng chẳng bước vào làm thủ tục để thi được. Rồi anh quay ngoắt đầu lại, tiến thẳng đến địa điểm thi của trường Sân khấu điện ảnh, dù hôm đó chẳng hề chuẩn bị gì. 

Trương Nam Thành trong phim "Cha và con"

Điều gì đến đã đến, nhận kết quả trúng tuyển trên tay Trương Nam Thành rưng rưng cầm khoe với ba mẹ. Những tưởng họ buồn vì anh đã chọn cho mình cái nghề lắm gian truân, nhưng ông bà lại rất cởi mở: “Con có thể lựa chọn công việc mà mình yêu thích, miễn đó là lao động chân chính”. Và đó là nhân duyên để có một Trương Nam Thành người mẫu, diễn viên năng nổ như ngày hôm nay. 

Trương Nam Thành đến với công việc diễn xuất sau khi đã sở hữu những: Giải vàng Ngôi sao người mẫu 2010, giải Siêu mẫu có thể hình đẹp nhất cuộc thi Siêu mẫu 2010, giải Á vương 3 cuộc thi Mr Manhunt International 2011, cúp bạc Bước nhảy hoàn vũ 2012. Đây cũng chính là đòn bẩy để anh liên tục xuất hiện trong những bộ phim như: Cảm hứng hoàn hảo, Bẫy cấp 3, Cha và con, Hiệp sĩ giữa đời thường, Kẻ gây hấn…


Trương Nam Thành và các diễn viên trong phim "Kẻ gây hấn"

Trong nỗ lực làm mới bản thân, cũng như dần khẳng định tên tuổi của mình ở lĩnh vực phim ảnh, với Hiệp sĩ giữa đời thường (Đạo diễn Huỳnh Phú), Trương Nam Thành đã có cơ hội trải nghiệm. Thắng “hiệp sĩ” trong phim là vai diễn khó, vì bên cạnh diễn xuất còn đòi hỏi thể lực phải thật tốt cũng như phải dày công khổ luyện võ thuật. Do đó, nam diễn viên phải tự mình đảm nhận rất nhiều phân cảnh đánh nhau. Chưa kể, nhân vật Thắng còn là chàng trai “văn võ song toàn”. 

Vai diễn trong bộ phim Kẻ hây hấn (Đạo diễn Trần Cảnh Đôn, đã lên sóng HTV7) cũng vậy. Trương Nam Thành vào vai Ngọc Lâm - chàng chai 25 tuổi gặp rất nhiều sóng gió trong cuộc đời, trong tình yêu, vì vậy diễn biến tâm lý của nhân vật rất phức tạp, chồng chéo, thay đổi liên tục. Theo chia sẻ thì đây gần như là lần đầu tiên anh được đảm nhận một vai diễn có chiều sâu tâm lý, có số phận gập ghềnh nhiều đến như thế. 

Trương Nam Thành trong phim "Hiệp sĩ giữa đời thường" 

Khi được hỏi, showbiz vốn nhiều thị phi, cám dỗ, rồi cũng không hiếm người… bất chấp để chen chân vào đó, Trương Nam Thành nghĩ sao về điều này, chàng nghệ sĩ trẻ từ tốn đáp: “Mỗi người mỗi quan điểm, mỗi cách sống, cũng như có cách riêng để thực hiện ước mơ của mình. Tôi không muốn đề cập đến chuyện riêng hay chuyện làm cách nào để vào được showbiz, để nổi tiếng của người khác. 

Với cá nhân, bất chấp để chen chân ư? Tôi sẽ không bao giờ làm thế. Mà dù có bất chấp, dù có đánh đổi thì cũng chỉ là tạm bợ chứ không thể lâu dài, mãi mãi. Vả lại, tôi nghĩ, môi trường hoạt động nghệ thuật nghiêm túc sẽ tự đào thải bạn, nếu bạn đi vào nghệ thuật bằng bất cứ cách nào đó mà không có sự học học, sự trải nghiệm đối với nghề”.

Đinh Nguyễn