Diễn viên

Văn Anh: Gia đình luôn là trên hết

Văn Anh từng là chàng diễn viên được mọi người yêu mến. Nhưng bẵng một thời gian, khán giả không còn thấy anh xuất hiện trong những bộ phim truyền hình. Hỏi ra mới biết, Văn Anh tạm ngưng hoạt động nghệ thuật để dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình.


Văn Anh từng là chàng diễn viên được yêu mến trong những bộ phim truyền hình

Chào Văn Anh! Đã lâu không thấy Văn Anh xuất hiện trong những bộ phim truyền hình. Vì sao lại có sự vắng mặt lâu như vậy? 

Đúng là lâu rồi Văn Anh không tham gia phim truyền hình. Gần 2,5 năm trở lại đây, cả Văn Anh và Tú Vi (cũng là nữ diễn viên được khán giả yêu thích) đều tạm gác công việc để tập trung cho gia đình nhỏ nhiều hơn. Đặc biệt là từ khi có con, Tú Vi và em bé cần có sự chăm sóc của Văn Anh nên mình quyết định dành thời gian nhiều hơn cho họ. Thật ra, cả Văn Anh và Tú Vi đã xác định gia đình là trên hết nên khi tạm ngưng hoạt động nghệ thuật cũng không có sự hụt hẫng. 

Gần đây, Văn Anh và Tú Vi xuất hiện trong các chương trình thực tế, gameshow. Đây có phải là màn khởi động để bắt đầu cho những dự án mới trong tương lai?

Thời gian này, con của Văn Anh và Tú Vi đã cứng cáp nên vợ chồng bắt đầu nhận lời mời tham gia các gameshow, chương trình truyền hình thực tế. Văn Anh mong sự xuất hiện trở lại này sẽ làm cho khán giả nhớ đến Văn Anh và Tú Vi nhiều hơn, cũng như muốn khởi động lại hình ảnh của cả hai để chuẩn bị tham gia đóng phim cùng những hoạt động nghệ thuật riêng trong năm tới. 


Văn Anh - Tú Vi trong chương trình “Vợ chồng son”

Trong bộ phim “Đợi Mai” của đạo diễn Đỗ Khoa vừa phát sóng dịp Tết Canh Tý, Văn Anh có tham gia một vai diễn. Vậy Văn Anh có thể chia sẻ về sự trở lại với phim truyền hình một cách đầy bất ngờ này không?

Văn Anh nhận vai diễn Phong trong Đợi Mai của đạo diễn Đỗ Khoa một cách rất tình cờ. Văn Anh và anh Khoa vốn chơi với nhau từ rất lâu trong đội bóng, nên khi biết anh sắp thực hiện bộ phim Tết, Văn Anh nói vui: “có vai nào để mình đóng không”. Lúc này, anh Khoa mới nói còn thiếu diễn viên đóng vai Việt kiều, nói giọng Huế nhưng không nhiều “đất diễn”. Nghe nói vậy, Văn Anh khá hào hứng với nhân vật này nên đã nói để mình đóng.

Vai diễn Phong của Văn Anh chỉ là một anh Việt Kiều từng ở Huế và có thích một cô gái, khi đi xa, anh ấy vẫn luôn nhớ về cô. Nhân vật này không có nhiều số phận nên 2 ngày là Văn Anh quay xong phần vai của mình. Trong phim, Văn Anh cũng trực tiếp lồng tiếng cho nhân vật của mình. Tuy nhân vật Phong không có nhiều “đất diễn”, nhưng Văn Anh thấy vai diễn khá hợp với mình. Và quan trọng hơn, khi tham gia Đợi Mai, Văn Anh vừa có thể đóng phim, vừa được làm việc cùng anh em nên cảm thấy rất vui.


Trong “Đợi Mai”, Văn Anh đảm nhận vai Phong 

Được biết ngoài tham gia diễn xuất, Văn Anh còn đảm nhận phần làm nhạc phim cho “Đợi Mai”. Văn Anh có thể chia sẻ về công việc này?

Khi đạo diễn Đỗ Khoa đề nghị Văn Anh làm nhạc cho phim Đợi Mai, Văn Anh đồng ý ngay mà không ngần ngại. Đây là phim Tết nên nhạc phim cũng sẽ vui vẻ, mang tính dễ thương nhưng không quá sôi động. Anh Khoa còn yêu cầu nhạc chủ đề của phim phải mang đến cho khán giả không chỉ cảm giác vui tươi mà đọng lại là sự xúc động vì gia đình đoàn tụ. Đó là một bài toán khó với Văn Anh.

Thật sự, khi nhận lời tham gia diễn xuất, Văn Anh chưa từng đọc hết kịch bản, nhưng lúc đảm nhận vai trò làm nhạc trong phim, Văn Anh mới đọc hết kịch bản từ đầu đến cuối. Đợi Mai là một câu chuyện ý nghĩa và xúc động về một hành trình của một người cha đi tìm con gái thất lạc, và cái kết của bộ phim là sự đoàn tụ của cha con ngay đúng dịp Tết. Văn Anh cũng là một người cha nên bản thân rất hiểu những gì mà câu chuyện Đợi Mai đề cập đến. Vì vậy, Văn Anh hy vọng phần nhạc phim của mình đã phần nào giúp cho Đợi Mai mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.


Ngoài diễn xuất, trong phim Văn Anh còn phụ trách phần nhạc phim “Đợi Mai”

Bên cạnh việc tham gia nghệ thuật, Văn Anh còn mở trường dạy âm nhạc?

Trong thời gian tạm ngưng hoạt động nghệ thuật, Văn Anh đã mở trường dạy âm nhạc. Thật ra gốc của Văn Anh được đào tạo từ Nhạc viện Hà Nội, diễn xuất chỉ là cơ duyên tình cờ đến với mình. Đối với Văn Anh, dạy nhạc luôn là công việc mà bản thân luôn ấp ủ từ lâu. Khi cơ hội đến, Văn Anh liền thực hiện dự định này. Ngoài ra, đến thời điểm hiện tại, Văn Anh cũng không còn trẻ nên muốn mở trường dạy nhạc để có sự ổn định. 

Suốt 2,5 năm vừa qua, Văn Anh dành thời gian và tâm huyết cho trung tâm âm nhạc của mình. Nơi đây chuyên đào tạo các loại nhạc cụ, hát, nhảy… được mở ở quận 4, vậy nên, gia đình Văn Anh cũng đã chuyển hẳn về đây sinh sống để Văn Anh có thể thuận tiện làm việc. 

Văn Anh có thể chia sẻ “một chút” về những hoạt động ngày Tết Canh Tý của gia đình, cùng kế hoạch của vợ chồng trong tương lai?

Tết Canh Tý đến sớm hơn so với những năm trước nên mọi việc có vẻ khá cập rập. Với riêng Văn Anh và Tú Vi, mỗi năm đều có kế hoạch trước nhưng chủ yếu vẫn hướng về gia đình. Những hoạt động, chương trình tốn nhiều thời gian hay phải di chuyển xa, vợ chồng Văn Anh chưa sẵn sàng nhận lời. Cả hai chỉ tham gia những chương trình ở phạm vi thành phố để vừa làm việc vừa có thể chăm sóc gia đình.


Với Văn Anh, gia đình luôn là trên hết

Năm nay, vợ chồng Văn Anh ăn Tết ở thành phố, sau Tết sẽ về quê của Văn Anh tại Nghệ An vài ngày, rồi lại quay về để tiếp tục công việc. Văn Anh và Tú Vi là những người sống thiên về gia đình nên làm được gì cho mọi người trong nhà thì cả hai đều cố gắng thực hiện. Tết là thời gian thăm hỏi họ hàng, đoàn tụ gia đình, càng đông vui thì càng thêm ý nghĩa. 

Bước sang năm 2020, ngoài công việc tại trung tâm âm nhạc của mình, Văn Anh và Tú Vi sẽ trở lại với những dự án phim truyền hình, điện ảnh. Hy vọng sự trở lại này, cả hai vẫn tiếp tục nhận được sự yêu mến và ủng hộ của khán giả.

Năm mới, Văn Anh và Tú Vi xin chúc khán giả nhiều sức khỏe, hạnh phúc và vạn sự như ý. Riêng với HTV, vợ chồng Văn Anh xin chúc ngày càng phát triển, các chương trình tiếp cận được nhiều khán giả hơn và sẽ tiếp tục nhận được sự yêu thích, đón xem của mọi người.

Cảm ơn Văn Anh về những chia sẻ thú vị nhân ngày đầu năm mới!

Hoàng Minh