Én vàng học đường - Tập 11

Trọng Nghĩa đối đầu "nghẹt thở" với Thùy Linh

Kết thúc thử thách "Dẫn chương trình", các thí sinh của Én vàng Học đường 2020 sẽ bước vào thử thách cuối cùng để tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất bước vào chung kết xếp hạng.

Thùy LinhTrọng Nghĩa là hai thí sinh đầu tiên bước vào phần thi "Tranh luận - phản biện", chủ đề sẽ là một câu hỏi được đặt ra theo hình thức tiểu phẩm ngắn. Câu hỏi sẽ xuất hiện trong nhiều tình huống khác nhau liên quan đến quan điểm của thanh thiếu niên thời đại mới. Đặc biệt, trong phần thi này, thí sinh của mùa giải năm nay sẽ cùng nhau làm rõ vấn đề với một thí sinh của hai mùa giải trước. 

Trọng Nghĩa - “Phải tự tìm màu sắc và cá tính riêng của chính mình - gọi là dấu ấn cá nhân. Đây có phải là điều cần thiết cho thanh thiếu niên thời đại mới”

Trọng Nghĩa được đưa vào một tình huống về cuộc đối thoại của nhóm bạn liên quan vấn đề chọn trường đại học.

Tiết mục nói về việc chọn lựa trường đại học đầy đắn đo của học sinh cuối cấp

Trọng Nghĩa cho rằng bản thân mỗi người đã là một màu sắc cá nhân, không ai giống ai. Theo nam thí sinh, ba yếu tố xây dựng sắc màu riêng của một người đó là: Quan điểm, hành động và thái độ. Quan điểm của anh chàng đó là vì sao người dẫn chương trình không được ngông cuồng và anh đứng trên sân khấu để thể hiện điều đó. Anh chàng sẽ tự chịu trách nhiệm cho những hành động của mình và hơn hết, anh ngông cuồng một cách điềm tĩnh, có tư duy. 

Trọng Nghĩa và Én đồng Học đường 2018 - Minh Đức

Én đồng Học đường 2018 - Minh Đức đồng tình với quan điểm của Trọng Nghĩa thế nhưng điều mà anh quan tâm đó không phải là màu sắc mà là sở thích, sự phù hợp với mỗi công việc, quyết định của bản thân. Anh chàng cho rằng việc xác định màu sắc cũng có nghĩa là xem xét công việc đó là gì, mình là ai trong công việc đó và tại sao mình cần làm chuyện đó. 

Trọng Nghĩa được Ban Giám khảo đánh giá cao về sự tiến bộ và tiết chế trong phần thi

Nhận xét về tiết mục dự thi của Trọng Nghĩa, thầy Huỳnh Thanh Phú nhận định thí sinh có sự thu hút nhất định, biết tiết chế. MC Nguyên Khang nhận thấy được sự tiến bộ của Trọng Nghĩa và anh thích chủ đề mà thí sinh lựa chọn.

Thùy Linh - “Ở lứa tuổi học sinh - sinh viên, bạn có nên lên tiếng bảo vệ chính mình khi bị vu oan hoặc bị đối xử không công bằng?”

Tiểu phẩm dành cho Thùy Linh là tình huống mất con heo đất trong một lớp học, việc bị nghi ngờ oan ức và phân biệt đối xử vốn là một vấn đề nhức nhối trong học đường. 

Việc bị nghi ngờ và phân biệt đối xử vốn luôn ngầm tồn tại trong các trường học

Đặt mình vào nhân vật trong tiểu phẩm, Thùy Linh sẽ không nhận lỗi thay và cho rằng hành động đó là hèn nhát, nhu nhược. Ngược lại, trước khi hành động, Công Huy - Én bạc Học đường 2019 mong muốn được tìm hiểu câu chuyện đằng sau của mỗi vấn đề. Ngoài ra, Thùy Linh sẽ giải quyết theo mức độ nghiêm trọng của sự việc. Nếu nó không vượt quá giới hạn chịu đựng của mình, nữ thí sinh sẽ im lặng, để dư luận bình ổn và rồi lên tiếng. 

Công Huy - Én bạc Học đường 2019 và Thùy Linh

Thạc sĩ Mai Lâm cho đây là phần thi khá ổn nhưng chưa bùng nổ và không đáp ứng được sự mong chờ của nam giám khảo. Thầy Huỳnh Thanh Phú cũng có cùng quan điểm và nhận xét nữ thí sinh đưa ra luận cứ chưa có tính thuyết phục cao. Về phía MC Thanh Thảo, cô cho rằng nữ thí sinh mở rộng chủ đề và xem xét nó ở nhiều trường hợp.

Thùy Linh chưa thể hiện được tốt phần thi của mình
 
 Én vàng Học đường được phát sóng lúc 20g45 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV9. 
Duy Dương