Trà Ngọc phát ngôn gây "sốc" khiến Vân Trang "nổi đóa"

Với phát ngôn gây "sốc" của mình, hot girl làng hài Trà Ngọc khiến Vân Trang "nổi nóng" bật dậy khỏi bàn để tranh cãi, vì cho rằng đàn em lập luận không đủ thuyết phục.

 Xuân Tiến và Trà Ngọc là khách mời "Sức sống thanh xuân" tập 65

Trà Ngọc muốn "lãnh đạo" chồng

Sau đám cưới với ca sĩ Tống Hạo Nhiên, Trà Ngọc đã tạm dừng các hoạt động nghệ thuật để tập trung cho việc sinh con. Hiện tại, Trà Ngọc đã xuất hiện trở lại ở một số chương trình và gây chú ý với ngoại hình mũm mĩm. Ở Trà Ngọc vẫn còn nguyên sự duyên dáng, hài hước và ngay trên sân khấu Sức sống thanh xuân, Trà Ngọc đã có một “rổ” những phát ngôn “sốc” về cuộc sống gia đình của một bà mẹ bỉm sữa. Chủ đề của tuần này bàn luận về “Người thành công là người lãnh đạo” khiến Trà Ngọc liên tưởng ngay đến vai trò của cô trong gia đình.

Cụ thể, khi MC Liêu Hà Trinh hỏi rằng: “Trà Ngọc ơi, nếu có ai đó nói mẹ bỉm sữa như em không có vai trò lãnh đạo gì cả, vì vậy em cũng chẳng phải là người thành công thì em nghĩ sao?”. Trà Ngọc khẳng định dứt khoát điều đó hoàn toàn sai. Cô giải thích rằng mẹ bỉm sữa cũng có những thành công riêng của mẹ bỉm sữa, như việc sinh con, chăm sóc con thật tốt và vun vén cho gia đình. Trà Ngọc còn hài hước nói: “Em nói thiệt mẹ bỉm sữa là người lãnh đạo trong gia đình, lãnh đạo luôn chồng mình nữa. Mình phải vận hành làm sao cho chồng mình biết cách làm hết tất cả mọi việc cho mình ở không thì đó là thành công rồi còn gì?”. Quan điểm của Trà Ngọc được Vân Trang hết sức đồng tình.

 Trà Ngọc muốn là người "lãnh đạo" trong gia đình

Còn với Xuân Tiến, anh cho hay bản thân chưa được làm được những gì to tát, có được những chức vụ như giám đốc hay chủ tịch nhưng bản thân anh cũng cảm nhận anh có những giá trị riêng. “Tiến thấy mình lãnh đạo được bản thân mình, Tiến có công việc và nuôi sống được bản thân mình, với Tiến đó cũng là thành công rồi”, Xuân Tiến cho hay.

Vân Trang "nổi nóng" phản ứng với Trà Ngọc

Ở câu hỏi trước, đội trưởng Vân Trang rất đồng tình với những suy nghĩ của Trà Ngọc, nhưng đến phần lập luận cuối cùng thì không khí căng thẳng hơn khi Trà Ngọc đối đầu với Vân Trang.

Cụ thể ở câu hỏi: "Nhà lãnh đạo cần có tầm ảnh hưởng nhiều hơn hay chỉ cần có năng lực là đủ?" thì Vân Trang lựa chọn chuyên môn, Hoàng Rapper lại nghiêng về đáp án có tầm ảnh hưởng. Ban đầu, Trà Ngọc và Xuân Tiến đứng về phía Vân Trang nhưng sau đó mẹ bỉm sữa nhanh chóng "lật mặt", chọn về với Hoàng Rapper.

 Xuân Tiến không đồng tình với ý kiến của đội trưởng Hoàng Rapper

Xuân Tiến cho rằng muốn cho cấp dưới nể trọng và nghe theo thì người lãnh đạo phải có năng lực chuyên môn. Tuy nhiên, Hoàng Rapper lại cho rằng điều đó không hoàn toàn chính xác. “Huấn luyện viên chưa chắc đã đá bóng hay hơn cầu thủ, hay họ ăn nói lưu loát được như MC hay không? Thế nhưng họ vẫn có sức ảnh hưởng để lãnh đạo được đội bóng. Đó là minh chứng của việc có tầm ảnh hưởng”, Hoàng Rapper cho hay. Ý kiến của Hoàng Rapper bị Xuân Tiến phản đối kịch liệt vì để làm được huấn luyện viên thì bản thân họ phải có kinh nghiệm, tích luỹ qua bao nhiêu năm, thậm chí họ từng là những cầu thủ xuất sắc.

Trà Ngọc liền bảo vệ đồng đội, cô cho hay không cần phải nói những điều quá xa vời, chỉ cần lấy ví dụ về cách tổ chức công việc trong gia đình để minh chứng cho việc “người lãnh đạo là người có tầm ảnh hưởng”. Nữ diễn viên cho hay: “Em chỉ nói sơ sơ trong gia đình em, người lãnh đạo trong gia đình em chính là mẹ em. Ba em là phó giám đốc thì mẹ em là giám đốc. Mẹ em không có năng lực, không có bằng đại học như ba em nhưng mẹ em mà ho một cái là ba em trốn”.

 Vân Trang "đập bàn" phản pháo với đàn em

Vân Trang phản đối ra mặt, cô đứng lên nói với giọng dứt khoát: “Đố mẹ em không làm việc nhà mà ho lên khiến ba em phải trốn”. Trà Ngọc liền giải thích rằng có những người phụ nữ không làm tốt việc nhà nhưng vẫn có “uy” trong gia đình. Vân Trang càng phản ứng mạnh hơn, cô đập bàn và nói: “Chứ mẹ em làm cái gì?”.

Trà Ngọc vẫn cố cãi với đàn chị, cô cho hay: “Như em cũng không làm việc nhà nhưng em ho thì chồng em cũng phải trốn. Em với mẹ em có chức năng làm mẹ chứ làm gì nữa chị”. Vân Trang không hài lòng với cách suy nghĩ của đàn em, cô cho rằng: “Em với mẹ em không làm việc nhà thì cũng có chuyên môn là làm mẹ chứ sao em nói không làm gì được”. Nữ diễn viên còn khẳng định một lần nữa: “Không ai không làm gì mà được làm lãnh đạo cả. Phải có chuyên môn, năng lực rồi mới nói chuyện, kể cả việc làm mẹ cũng là một loại năng lực”.

 Hoàng Rapper và MC Liêu Hà Trinh phải giảng hoà xoa dịu không khí

Hoàng Rapper đành chịu thua để xoa dịu tình hình, lập luận “nước đôi” rằng: “Chốt lại là lãnh đạo thì phải có chuyên môn nhưng có những thời điểm người ta rất giỏi nghề nhưng chưa lên được lãnh đạo. Phải một thời gian nữa khi họ có thêm tầm ảnh hưởng thì họ mới ngồi được những vị trí cao hơn”. MC Liêu Hà Trinh cũng phải giảng hoà bằng việc trao huy hiệu cho Vân Trang và chuyển sang phần trò chơi cuối chương trình.

Mời quý khán giả đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Linh Trần