TP.HCM triển khai đồng loạt khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

PHƯƠNG LINH - HỮU TRÍ - TRÚC QUỲNH - TÀI NGUYỄN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/5/2024, 18:00

(HTV) - Chương trình ý nghĩa này mang lại nhiều lợi ích thiết thựci, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi của TP.HCM.

Thực hiện theo kế hoạch của UBND TP.HCM về việc khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên trong giai đoạn 2024 - 2025, 70 Trạm y tế trên địa bàn Thành phố đã triển khai đồng loạt các chương trình khám, hỗ trợ người cao tuổi trong vấn đề sớm phát hiện bệnh lý.

Niềm vui nhân đôi tuổi xế chiều: Khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

Tại Phường 9, Quận 8 dự kiến khám sức khỏe cho hơn 2.800 người cao tuổi trên địa bàn. Sau 4 tháng triển khai, đã có hơn 580 người được thăm khám, tầm soát các bệnh không lây nhiễm.

Trung tâm Y tế Quận 8 phối hợp với các đơn vị địa phương, tổ trưởng tổ dân phố để mời người dân đến khám. Sau khi được mời, người dân đến trạm y tế sẽ được khám sàng lọc, đo huyết áp, tư vấn sức khỏe, tư vấn xét nghiệm Thành phố chi gần 150 tỷ đồng để khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi trong năm 2024. Các quận huyện và TP. Thủ Đức đang triển khai khám "cuốn chiếu" để hoàn thành nhiệm vụ toàn bộ người cao tuổi của địa phương được khám vào cuối năm nay.

Trung tâm Y tế Quận 11 mang khám sức khỏe miễn phí đến với người dân

Theo Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thúy Dương - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết: "Việc triển khai tại các địa phương còn gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân chủ yếu là do người dân chưa tiếp cận thông tin khám sức khỏe hoặc họ từ chối khám do đang khám điều trị tại cơ sở y tế khác."

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố sẽ tham mưu cho Sở Y tế có kế hoạch truyền thông, vận động người dân, đặc biệt là người cao tuổi đến khám sức khỏe để nhằm phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm.

TP.HCM chi 150 tỷ đồng khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

Chương trình khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là người cao tuổi. Đây cũng là một trong những nỗ lực của ngành y tế TP.HCM trong việc thực hiện công tác bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.