TP.HCM quyết tâm kéo giảm số vụ tai nạn giao thông trong năm 2024

THÀNH NGUYÊN - MINH KHOA - THÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/1/2024, 20:56

(HTV) - Năm 2023, TP.HCM xảy ra 1.729 vụ tai nạn giao thông làm tử vong 661 người, trong đó có liên quan đến nồng độ cồn là 111 trường hợp. Các tiêu chí này so với cùng kỳ năm 2022 đều giảm sâu từ 15% đến 21%.

Lễ phát động qua quân thực hiện năm an toàn giao thông 

Với mục tiêu "Đánh mạnh, đánh trúng, không có vùng cấm, không có ngoại lệ", thời gian qua lực lượng cơ quan chức năng cũng đã triển khai thực hiện các chuyên đề cao điểm về xử lý các hành vi vi phạm qua đó từng bước nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân trên địa bàn TP. 

Ông Nguyễn Thành Lợi chia sẻ về lần ra quân này

Ông Nguyễn Thành Lợi, Phó Trưởng Ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM cho biết: "Năm 2023 là một năm có nhiều chuyển biến tích cực về giao thông tốt nhất sau khi đợt dịch Covid-19. Năm 2024 chúng tôi sẽ cố gắng phát huy lợi thế của tổ chức giao thông đô thị của TP.HCM, triển khai các giải pháp để góp phần hoàn thành mục tiêu kéo giảm TNGT trên địa bàn thành phố"

Phó chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường phát biểu tại lễ ra quân

 Đánh giá cao các giải pháp của lực lượng chức năng trong thời gian qua, Phó chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường đề nghị các đơn vị tiếp tục chú trọng công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với chủ đề năm 2024: "Thượng tôn pháp luật để xây dựng Văn hóa giao thông an toàn", góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, giảm ùn tắc giao thông

 Ông Bùi Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị các lực lượng tiếp tục tăng cường phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm của người điều khiển phương tiện giao thông; tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông cũng như có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, sẵn sàng giải toả, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, không để phát sinh ùn tắc kéo dài, không để bị động trong việc xử lý các tình huống bất ngờ liên quan đến trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến trục chính ra vào TP trong những dịp đặc biệt.

Quyết tâm giảm thiểu tai nạn do nồng độ cồn 

Quyết tâm giảm tai nạn giao thông trong năm 2024

 Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2024 nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.