Én vàng 2021

Tình yêu đến từ những điều diệu kỳ trong cuộc sống

Nối tiếp chặng bay thứ hai với chủ đề “Tình yêu diệu kỳ”, sẽ là màn tranh tài của bốn “cánh én”, bao gồm: Quốc Trí, Hồng Nhi, Thiên Phúc và Huỳnh Thơ.

Hồng Nhi vẽ điều diệu kỳ từ sự cố gắng

Nhờ sự ủng hộ từ bạn thân, Hồng Nhi xây dựng cho mình tình yêu lớn với nghề dẫn chương trình, nỗ lực để thực hiện ước mơ, hoài bão, tiến tới những mục tiêu trong tương lai. Qua câu chuyện của bản thân, Hồng Nhi truyền cảm hứng đến các bạn trẻ khi đứng trước ngưỡng vọng: đừng ngần ngại, hãy cho mình cơ hội để trải nghiệm, biết đâu ta sẽ tìm được cái gọi là ước mơ trên hành trình của mình.

Đồng hành cùng Hồng Nhi trong “Diệu kỳ” là anh Nguyễn Hồng Lợi - người được mệnh danh là “kình ngư không chân” Việt Nam. Để được thành công như ngày hôm nay, Hồng Lợi đã trải qua không ít khó khăn, nhưng trong hoàn cảnh nào anh cũng giữ nụ nụ cười trên môi - mang đến sự tích cực cho mọi người. Với anh, điều kỳ diệu là do mình tạo nên, từ những sự phấn đấu, rèn luyện bản thân miệt mài không ngừng nghỉ. Bằng chính câu chuyện của mình, Nguyễn Hồng Lợi gửi đến khán giả câu nói truyền cảm hứng: “Lợi làm được thì các bạn sẽ làm tốt hơn Lợi rất nhiều!”.

Giám khảo Ngọc Diễm đánh giá phần thi của Hồng Nhi khá trọn vẹn và mang được cảm xúc tích cực cho người nghe. Riêng về giám khảo Đại Nghĩa chưa thật sự ấn tượng với phần thi của nữ thí sinh, vì bài nói còn quá êm tai. Nam giám khảo mong chờ một dấu ấn mạnh mẽ hơn từ bài nói để có thể có điểm nhấn đọng lại cho khán giả.

Quốc Trí mong muốn được bay cao trên bầu trời rộng lớn

Chia sẻ những khoảnh khắc từ các đồng nghiệp, cùng là tiếp viên trưởng như mình, nam thí sinh tự nhận thấy bản thân chưa thành công như các bạn, nhất là ước mơ, hoài bão của họ dành cho bầu trời - mang những thông điệp yêu thương đến hành khách. Đối với Quốc Trí, việc trở thành tiếp viên hàng không chỉ là một bước đệm nhằm tích lũy kiến thức trong cuộc sống, biến điều đó làm tài sản cho ước mơ với một tình yêu lớn hơn -  trở thành người dẫn chương trình.

Chàng trai Đinh Viết Tường, người mắc hội chứng dị tật bẩm sinh mang tên Tourette Syndrome (chứng rối loạn thuộc hệ thần kinh) chính là khách mời của Quốc Trí trong phần thi “Diệu kỳ”. Được sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, càng khó khăn hơn nữa khi phải mang trong mình hội chứng Tourette gây cản trở cho cuộc sống của Viết Tường rất nhiều. Tuy nhiên, thay vì đầu hàng, anh chọn cách đối diện với nó bằng chính sự lạc quan và vui vẻ.

Quốc Trí chia sẻ sự diệu kỳ trong cuộc sống có xuất phát điểm hết sức đơn giản, là quá trình luôn song hành bởi hai từ cố gắng - hạnh phúc luôn tồn tại trong những giây phút tưởng chừng như là đen tối nhất, chỉ cần chúng ta biết thắp lên ánh sáng. Chúng ta là ai trong chính cuộc đời của mình đó là do cách chúng ta lựa chọn.

Nhận xét về phần thi của Quốc Trí, giám khảo Quỳnh Hoa chưa thấy được hoài bão trong chính tình yêu của nam thí sinh với nghề dẫn chương trình. Nhưng qua bài nói thứ hai, Quốc Trí đã rất thông minh trong cách lựa chọn khách mời và cách thể hiện đã chạm tới trái tim của nữ MC. Với MC Thanh Thảo, cô nhận thấy được sự chân thành, đồng cảm mà Quốc Trí truyền tải đến trong bài nói.

Vương Thiên Phúc - chàng trai mang trên mình trái tim đặc biệt

Vương Thiên Phúc rất thông minh khi chia sẻ về trái tim đặc biệt mà mình đang mang, với Thiên Phúc đó không phải là trái tim dị tật bẩm sinh, hay là căn bệnh dextrocardia, mà trái tim bên phải của anh đang nằm bên lồng ngực trái của người đối diện. Đó chính là trái tim mà ba mẹ đã trao tặng cho anh với tình yêu thương vô bờ mà không bút viết nào có thể diễn tả. Là những điều tốt đẹp nhất đã hy sinh vì con mà không hề than vãn. Dù lớn khôn, nhưng với ba mẹ Thiên Phúc như một đứa trẻ luôn cần sự bao bọc và chở che. 

Khách mời mà Thiên Phúc mang đến trong phần thi “Diệu kỳ” là người dẫn chương trình Hương Giang - MC khiếm thị đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam. Dù không may mắn như bao người, nhưng trong lòng nữ MC luôn tràn đầy năng lượng với nghị lực phi thường. Thiên Phúc tiếp tục mang đến phần thi hoàn toàn mới mẻ bằng cách làm tự dẫn chương trình “Vitamin hạnh phúc” do mình dựng nên, khiến ban giám khảo không thể rời mắt.

Giám khảo Vũ Thành Vinh xuýt xoa trước bài nói của Thiên Phúc: “Theo anh để ý, cả bốn vị giám khảo đều rất say mê nghe em nói, đó chính là thành công của một người dẫn chương trình”. MC Thanh Thảo cảm thấy thú vị với cách đặt vấn đề mà nam thí sinh thể hiện, cũng là tình yêu nơi quê nhà, gia đình nhưng Thiên Phúc biết cách dùng ngôn từ khiến người nghe mường tượng được bức tranh rất nên thơ.

Huỳnh Thơ nhận ra sự diệu kỳ từ những giọt nước mắt

Huỳnh Thơ đã gửi đến người xem một video về những lời động viên từ các thầy, cô trong nghề dẫn chương trình - những người đã truyền tải kiến thức, động viên cô có thêm động lực theo đuổi đam mê. Nghề dẫn chương trình là chủ đề mà nữ thí sinh mang đến để nói về tình yêu của mình - công việc có sự dõi theo của người thầy với câu nói “con có tố chất, nhưng muốn thành công con phải cố gắng mỗi ngày”. Mỗi lần nhớ về câu nói ấy, Huỳnh Thơ lại có thêm năng lượng để hoàn thiện bản thân.

“Sự kỳ diệu của những giọt nước mắt” là chủ đề mà Huỳnh Thơ mang đến trong phần thi thứ hai. Kết nối với diễn viên Quý Bình, nam diễn viên nêu lên quan điểm của mình: những giọt nước mắt là thứ biểu hiện cảm xúc của con người. Khi chúng ta không rơi nước mắt được nữa thì cuộc sống này cũng vô nghĩa, đối với nam diễn viên còn khóc là điều hạnh phúc. Huỳnh Thơ chỉ ra điều kỳ diệu của giọt nước mắt là thể hiện nỗi đau cũng như niềm hạnh phúc của một người. Những điều tự nhiên nhất có thể tạo nên sự diệu kỳ, giống như diệu kỳ của những giọt nước mắt.

MC Quỳnh Hoa cảm thấy chưa thật sự ấn tượng của Huỳnh Thơ, vì bài nói có nội dung quá dài nhưng lại chưa có điểm nhấn. Nữ thí sinh chưa nói được điểm đặc sắc của bản thân cùng tình yêu nghề dẫn chương trình. 

Kết thúc đêm thứ 6, ba “cánh én” hoàn thành tốt phần thi “Tình yêu diệu kỳ” là: Vương Thiên Phúc, Quốc Trí và Hồng Nhi. Đồng nghĩa với việc chương trình phải nói lời chia tay với Huỳnh Thơ.

Tập tiếp theo Én vàng - phát sóng 21g Chủ Nhật 5/9 trên kênh HTV9.

Mai Ca