(HTV) - TP.HCM mới đây đã ban hành quyết định phê duyệt Đề án nâng cao hiệu quả thu hút nguồn vốn đầu tư FDI trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
(HTV) - Nhân dự Hội nghị Thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, chiều 16/01 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với nhiều lãnh đạo các nước.
(HTV) - Liên đoàn Lao động, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM cùng nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực và ý nghĩa cho người lao động dịp Tết.
(HTV) - TP.HCM dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài - FDI. Đây là năm thứ 2 liên tiếp thành phố nằm trong top 3 địa phương dẫn đầu cả nước về lĩnh vực này.
(HTV) - Đặc sắc triển lãm "Long Vân Khánh Hội".
Ngày 16/01, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sỹ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã ký thoả thuận hợp tác thành lập Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (C4IR).
(HTV) - TP.HCM tiếp tục hoàn thiện Đề án Phát triển toàn diện các loại hình thương mại - dịch vụ kinh tế biển theo hướng kinh tế biển xanh trên địa bàn huyện Cần Giờ, giai đoạn 2023 - 2030.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị WEF và các thành viên tiếp tục hợp tác với Việt Nam; tăng cường đầu tư vào những lĩnh vực ưu tiên như đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ cao, trong đó có công nghệ bán dẫn và trí tuệ nhân tạo.
(HTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì buổi tọa đàm với các doanh nghiệp về hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo (A.L.), công nghiệp ô tô và chip bán dẫn và hệ sinh thái trong chuyến công du đến Davos.
(HTV) - Trước thông tin kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024 sẽ có những điều chỉnh về số nguyện vọng cũng như cách thức đăng ký nguyện vọng, nhiều trường học tại TPHCM đã bắt đầu triển khai công tác tư vấn, định hướng cho các em học sinh và phụ huynh.
Bài liên quan
(HTV) - Tàu vũ trụ Thần Châu-19 của Trung Quốc đã trở về Trái đất an toàn vào trưa ngày 30/4, sau khi bị hoãn một ngày do điều kiện thời tiết bất lợi trên mặt đất.
(HTV) - Sau khi dữ liệu cho thấy GDP của Mỹ suy giảm trong quý I/2025, Tổng thống Donald Trump đã gặp hơn 20 lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ tại Nhà Trắng. Tại đây, ông đã bảo vệ chính sách thuế quan của mình và kêu gọi giới doanh nghiệp kiên nhẫn.
(HTV) - Sáng 30/4, CT Semiconductor chính thức khởi công giai đoạn 2 nhà máy chip ATP – dự án khoa học công nghệ hiếm hoi trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước của TP.HCM và là nhà máy đầu tiên do người Việt làm chủ công nghệ.
(HTV) - Nhà đấu giá Christie's ở Anh sẽ bán đấu giá một tấm thảm hoàng cung quý hiếm có từ thời nhà Minh của Trung Quốc. Vật phẩm này ước tính đạt giá trị lên tới 1,6 triệu đôla Mỹ.
(HTV) - HTV đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và họp mặt kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng đầu tiên chủ đề “Một đời người, một rừng cây”.
(HTV) - Ngày 30/4, người đứng đầu khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát đã kêu gọi hòa giải quốc tế. Ông cho biết chính quyền địa phương đang chuẩn bị công tác cứu hộ nhân đạo, trong trường hợp căng thẳng giữa Pakistan và Ấn Độ leo thang.
Ngày 1/5/2025, Đài Truyền hình TP.HCM đã kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng đầu tiên, đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất và Cờ thi đua Chính phủ.