Diễn viên

Thuỳ Trang: Sống với nhân vật, như sống với chính hơi thở của mình

Đó là chia sẻ của nữ diễn viên đảm nhận vai luật sư Xuân trong bộ phim “Trái tim của sói” (Đạo diễn Trần Bắc), hiện đang phát trên sóng HTV7 vào 9g các ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

Diễn viên Thùy Trang

Xuân do Thùy Trang thể hiện là một nữ luật sư thông minh, kiên cường. Xuân xuất hiện cùng với tờ di chúc, trao lại toàn bộ tài sản của công ty cho Hải Dương (Lê Khắc Minh). Một điều kỳ lạ là, Xuân luôn tìm cách ngáng đường, cản trở và gây khó khăn cho Trung (Minh Anh). Sự việc có liên quan đến Trung hay không? Tại sao Xuân lại bám riết lấy Trung không buông như vậy? Câu trả lời sẽ có trong 30 tập phim, cùng với diễn xuất vô cùng ấn tượng của nữ diễn viên Thùy Trang. 

Thùy Trang trong phim Trái tim của sói

Chào Thùy Trang! Bạn có thể nói nhiều hơn về vai diễn của mình trong bộ phim "Trái tim của sói"?

Vào vai nữ luật sư nắm giữ toàn bộ bí mật của ông chủ cũ, Xuân do tôi đảm nhận đột nhiên xuất hiện tại công ty do Trung làm giám đốc khiến anh bất ngờ và làm đảo lộn mọi toan tính trước đó. Do nắm trong tay vũ khí bí mật, Xuân lợi dụng điều này để đe dọa Trung khiến anh phải đứng ngồi không yên và luôn tìm cách đối phó với Xuân. Mục đích của Xuân là để trả thù Trung và bắt Trung phải trả giá đắt cho việc làm mà mình đã gây ra, vì chị gái của Xuân đã từng bị Trung hãm hiếp và phải bỏ đi biệt tích.

Vai diễn này, khác với những vai diễn Thùy Trang đã từng thể hiện như thế nào?

Không phải là dạng nhân vật lần đầu tiên tôi đảm nhận, nhưng Xuân trong phim theo yêu cầu của kịch bản chính là chất xúc tác khiến mối hận thù giữa anh em Trung - Sói (Ngọc Thuận) được đẩy đến tận cùng. Đây cũng là dạng nhân vật mà tôi luôn muốn được thử sức, để biết khả năng của mình đến đâu.

Thùy Trang trong phim Đồng tiền muôn mặt

Đến với phim ảnh từ lúc còn ngồi ghế giảng đường, đến hiện tại Thùy Trang có điều gì trăn trở?

Nói không trăn trở thì không đúng, nhưng tôi vẫn vui vì những gì mình đang có. Đi lên bằng nỗ lực của bản thân, nên tôi sẽ gắng chắt chiu từng vai diễn nhỏ. Rồi dồn hết tâm huyết, với mong muốn khán giả có thể nhớ tới mình. Thứ nữa, qua những vai diễn ấy các đạo diễn có thể tin tưởng và giao cho tôi những vai có nhiều đất diễn hơn. 

Một ví dụ để khẳng định về thực tế như Thùy Trang vừa chia sẻ ở trên?

Vai Tường Lam trong phim Gió nghịch mùa (đã lên sóng HTV) tôi phải cast lên cast xuống nhiều lần mà vẫn chưa chắc cú. Về sau, nghe bên hãng phim nói có rất nhiều cuộc họp từ phía nhà sản xuất vì cô Tường Lam này. Sở dĩ như vậy, vì bên thì muốn chọn diễn viên nổi tiếng để PR cho phim, bên thì muốn tìm ra một gương mặt mới để không tạo sự nhàm chán cho khán giả… Cuối cùng may mắn đã thật sự đến với tôi, phía nhà làm phim đã quyết định để tôi đảm nhận nhân vật Tường Lam.

Thùy Trang (thứ 3 từ trái qua) tham gia chương trình Nghìn lẻ một chuyện phát sóng trên HTV7

Theo Thùy Trang, người trẻ nói chung ở hiện tại, muốn thành công thì thử thách lớn nhất phải vượt qua là gì?

Với tôi, không có cản trở nào lớn bằng việc vượt lên chính mình. Từ sự ngộ nhận ban đầu cho tới khi thật sự nghiêm túc với nghề tôi mới nhận ra: Bất cứ một sự thành công nào đều có cái giá của nó. Bất cứ con đường nào mình đang bước đều có sự hiểm nguy đang rình rập. Nghệ thuật cũng vậy. Muốn có được sự thành công thì không được sống trong ảo giác. Phải có đủ bản lĩnh để nhận biết đúng sai. Không ỷ lại và nên đi bằng hai chân. Cố gắng học hỏi, không dấu dốt hay tự mãn, và quan trọng hơn hết là phải nỗ lực vượt lên chính mình.

Cảm ơn Thùy Trang về những chia sẻ chân thành

Duy Anh