Thúy Ngân: “Tôi đủ năng lực để đóng đa dạng vai”

Nữ diễn viên chia sẻ rằng, bản thân có thể đóng từ phản diện đến chính diện nhờ sự nỗ lực từng ngày trong nghệ thuật. Với cô không có khái niệm nghệ sĩ sẽ bị đóng khung ở một vai diễn nhất định.


Thúy Ngân cho biết bản thân không sợ bị “chết vai”

Sau thành công của vai diễn trong “Gạo nếp gạo tẻ”, Thúy Ngân được các đạo diễn săn đón. Bạn đã quen với guồng quay công việc với tần suất cao?

Bộ phim Gạo nếp gạo tẻ không những mang đến cho tôi những cơ hội, mà còn dạy cho tôi nhiều điều, trong đó có cả việc điều tiết sức lực để làm việc dưới cường độ và áp lực cao. Tôi phải phân bổ lịch làm việc để tham gia các phim một cách khoa học, nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Thường một diễn viên sẽ gắn liền với một bộ phim hoặc vai diễn tên tuổi, nhưng sẽ có tác dụng ngược là “chết vai”. Thúy Ngân có áp lực về việc này?

Đó là áp lực và cũng là động lực với bản thân. Tôi không sợ “chết vai”. Trong mỗi vai diễn, tôi luôn cố gắng để đảm bảo thể hiện hoàn hảo nhất yêu cầu của kịch bản về tính cách và tâm lý nhân vật. Có như vậy, vai diễn mới thật sự sống trong lòng khán giả.


Thúy Ngân luôn nỗ lực hoàn thành vai diễn và trân quý những gì khán giả mang lại

Có không ít diễn viên khi nhập vai phản diện sẽ bị khán giả "ném đá" về nhân vật lẫn con người ngoài đời. Thúy Ngân thì sao?

Nhớ lại giai đoạn khi Gạo nếp gạo tẻ 1 được phát sóng và phim được đón nhận, tôi thật sự “choáng ngợp” về những lời bình phẩm chua cay về nhân vật Hân. Nhưng bên cạnh đó, tôi cũng nhận được những lời khen tặng có cánh của khán giả về việc hóa thân thành công vào nhân vật. Cảm xúc của khán giả luôn đi song hành giữa ghét và thương, giữa chê bai và mến mộ. Tôi thấy may mắn vì phần tích cực được khán giả quan tâm nhiều hơn là phần tiêu cực.

Thúy Ngân có nhận thấy rằng, một khi đã đóng quá nhiều những vai diễn xấu tính, thì sẽ khó mà đóng lại được những vai diễn hiền lành, tốt tính?

Tôi không đồng tình hoàn toàn với quan điểm này. Tính xấu hay tính tốt chính là hóa thân của diễn viên để nhân vật được sống. Câu chuyện phải được đẩy đến tận cùng của cảm xúc, xấu phải xấu xa đến tận cùng, tốt phải tốt đến lý tưởng. Là một diễn viên chuyên nghiệp, tôi đủ tự tin để khẳng định mình có thể làm được theo yêu cầu của bất cứ nhân vật nào.

Trở thành một diễn viên ăn khách, Thúy Ngân có nghĩ về một danh hiệu cho mình, “ngọc nữ màn ảnh” chẳng hạn?

Là diễn viên, tôi luôn trân quý những tình cảm của khán giả trao tặng cho mình. Tôi chỉ muốn lao động để hình ảnh của mình ở lại trong long khán giả, mang đến cho mọi người cảm xúc thật mỗi khi mở tivi hay vào rạp xem phim mình đóng.


Nữ diễn viên cho rằng gameshow là nơi để nghệ sĩ gặp gỡ khán giả bằng con người thật ngoài đời

Những năm gầy đây, Thúy Ngân xuất hiện nhiều trong các gameshow, bạn có sợ rơi vào trạng thái bị khán giả quen mặt?

Tôi cũng như các anh, chị em nghệ sĩ khác, ngoài việc tham gia diễn xuất, phim ảnh, ca hát… đều nhận lời tham gia gameshow phù hợp. Đây là nơi nghệ sĩ gặp gỡ khán giả bằng con người thật ngoài đời, không cần hóa thân vào bất cứ nhân vật nào. Tôi tin rằng khán giả luôn là người tinh tế. Vì thế, tham gia các chương trình gameshow cũng là một cách để các nghệ sĩ giao tiếp với khán giả yêu thương mình.

Trước đây, Thúy Ngân đã cố gắng và trải qua khó khăn như thế nào? Trong hơn 10 năm làm nghề có khi nào bạn chán nản, muốn dừng lại?

Tôi quan niệm thế này, mỗi chúng ta, bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời đều có những lúc khó khan, có lúc sóng gió. Tôi sẽ không nói thêm hoặc kể về vất vả ấy. Ở thời điểm này, tôi chỉ muốn mang đến nguồn năng lượng tích cực nhất cho độc giả, cho khán giả của mình. Không có khó khăn nào là không thể vượt qua nếu chúng ta chọn mình một suy nghĩ tích cực và một quyết tâm kiên định đi đến tận cùng để thực hiện đam mê.

Vừa là một Á hậu, diễn viên và còn làm MC, Thúy Ngân đang xây dựng hình ảnh một nghệ sĩ đa năng?

Tôi chỉ diễn xuất giỏi thôi. Các vai trò khác mà tôi tham gia chỉ để khám phá giới hạn của bản thân cũng như trao dồi và bổ khuyết cho công việc diễn xuất. Tôi luôn mong được khán giả ủng hộ, yêu thương. Vì thế, dù ở vai trò nào, chỉ cần khán giả là tôi sẽ có mặt để thử thách bản thân, đáp ứng lại yêu thương của fan hâm mộ.


Thúy Ngân mong muốn được cống hiến nhiều hơn trong thời gian tới

Nhiều khi thấy Thúy Ngân rất bận rộn, rơi vào vòng xoáy của công việc. Liệu rằng bạn có hơi tham công tiếc việc không?

Nghiệp diễn đã chọn tôi, vì thế, tôi luôn mong rằng bản thân có đủ sức khỏe để theo Tổ nghiệp. Nói thật, tôi thấy rằng mình vẫn còn chưa đủ bận rộn và có thể lao động nhiều hơn nữa. Hiện tại, tôi đang tiếp tục với 2 dự án phim nhiều tập do VieChannel sản xuất cùng các dự án khác. Tôi hy vọng những sản phẩm của mình sẽ được khán giả mến mộ.

Thường người ta định kiến người đẹp đi đóng phim là “bình hoa di động”, tuy nhiên ở trường hợp của Thúy Ngân thì ngược lại. Để có được điều này, bạn phải nỗ lực ra sao?

Tôi cho rằng quan niệm đó bây giờ không còn đúng nữa. Tôi may mắn được làm việc với nhiều bạn trẻ và cả những đàn chị đi trước trong nghề, tất cả đều rất đẹp và tài năng. Nếu gọi tôi là “người đẹp đi đóng phim” thì tôi vẫn nhận lấy và cảm thấy vui. Tôi và các bạn đồng nghiệp đang cố gắng lao động nghệ thuật với niềm đam mê và ước muốn hoàn thiện bản thân qua từng vai diễn. Mỗi người đều có con đường riêng trên hành trình này với tâm thế phải đi đến cùng.

Cảm ơn chia sẻ của Thúy Ngân!
Tiểu Di