Thúy Nga, Dương Lâm chia sẻ câu chuyện "bỗng dưng bị ghét"

Là một nghệ sĩ vướng phải nhiều tai tiếng trong thời gian gần đây, tại chương trình "Sức sống thanh xuân", Lê Dương Bảo Lâm đã có những trải lòng chân thật về thái độ đối với mọi thị phi trong giới nghệ sĩ, cũng như trong cuộc sống.

Lê Dương Bảo Lâm thừa nhận anh là người yêu ghét rõ ràng và sẵn sàng đối mặt với thị phi

Tập 12 của chương trình Sức sống thanh xuân, hai nghệ sĩ khách mời Thúy Nga và Lê Dương Bảo Lâm đã cùng đội trưởng Anh Đức - Lê Lộc và MC Ốc Thanh Vân bàn luận chủ đề “Bị người khác ghét: Đối mặt hay từ bỏ?”.

Vừa xuất hiện trên sân khấu Sức sống thanh xuân, Lê Dương Bảo Lâm đã vội đính chính với Ốc Thanh Vân, một ngày anh không còn livestream 24 tiếng vì trang Facebook cá nhân của anh đã bị... khóa. Nhắc đến người khách mời thứ hai, anh cũng quả quyết người đó chắc chắn sẽ là người điềm đạm để cả hai bổ trợ cho nhau.

Thúy Nga và Dương Lâm trong chương trình Sức sống thanh xuân

Thế nhưng, khi nghệ sĩ hài Thúy Nga xuất hiện, cả bốn người đang có mặt đều ngỡ ngàng. Thúy Nga bày tỏ muốn đứng cạnh Anh Đức để tôn nhan sắc của chị lên. Thế là Lê Lộc liền nói: "Không phải cô sửa chung chỗ với anh Lâm sao?". Thúy Nga lập tức vạch mặt: "Cô là chung chỗ với má con nên nhìn cô với má con như hai chị em vậy đó".

Với chủ đề “Bị người khác ghét: Đối mặt hay từ bỏ?”, sau khi xem đoạn tình huống ngắn, MC Ốc Thanh Vân đã đặt ra câu hỏi đầu tiên: "Thà bị ghét vì sống thật hay sống vì người khác để được thương yêu?", nghệ sĩ Thúy Nga lựa chọn sống thật và chị yêu ghét rất rõ ràng. Chị hóm hỉnh đưa ra ví dụ: "Chẳng hạn chị thích Anh Đức chứ không thích Dương Lâm vì Dương Lâm là "đối thủ" cạnh tranh livestream với chị". 

Thúy Nga lựa chọn sống thật 

Chị chia sẻ: “Là người của công chúng, mình phải biết kìm nén, không nên bộc lộ quá nhiều. Không hài lòng nhưng cũng phải vui vẻ về mặt xã giao. Dù thật sự bản chất thật của Nga là người yêu ghét rõ ràng nhưng đối mặt với những người không thích mình cũng phải cười vui vẻ, bỏ sự sân si”.

Không đồng tình với cách sống tránh mất lòng người khác của đàn chị, Lê Dương Bảo Lâm cho rằng anh thà chọn bị ghét mà được sống thật còn hơn sống vì người khác để được yêu thương. Anh thừa nhận đôi khi anh sống thật quá nên gặp nhiều "phốt" lớn. 

Thấu hiểu cho những bức xúc của nam nghệ sĩ, Thúy Nga cũng có lời khuyên cho đàn em: “Chị biết em thẳng thắn, bộc trực, tính cách lại tăng động nên giận hờn rất lộ liễu. Lâm còn trẻ máu sân si còn nhiều, khi lớn tuổi tính em sẽ đầm lại”.

Dương Lâm thừa nhận đôi khi sống thật khiến anh gặp nhiều thị phi

Trước những góp ý của đàn chị, Lê Dương Bảo Lâm cho biết mình là kiểu người tâm chưa tịnh. Đặc biệt, nếu thương ai, anh sẽ thương hết lòng, nhưng khi đã ghét ai thì nhìn mặt nhau thôi anh cũng thấy khó chịu và khó có thể hợp tác làm việc chung. Anh thường xin ban tổ chức cho mình quay số khác, để né mặt nếu đi show cùng người mình ghét. 

Bên cạnh những người yêu thích lối diễn hài tự nhiên, chân thật, cùng chất giọng khỏe của anh thì cũng có không ít khán giả cho rằng nam nghệ sĩ kém duyên, gây cười kiểu chợ búa, cợt nhả. Cũng không ít người từ yêu thích chuyển sang ghét, tẩy chay anh. 

Bản thân anh hoàn toàn thấy rõ những chỉ trích mà khán giả dành cho mình. Việc Lê Dương Bảo Lâm sẵn sàng bác bỏ những lời xúc phạm từ dư luận không đồng nghĩa với việc anh sẵn sàng đôi co đến cùng với những khán giả không thật sự hiểu anh.

Cách ứng xử của Dương Lâm được đồng nghiệp ủng hộ

Với câu hỏi: "Bị người khác ghét, bạn sẽ chọn đối mặt để làm rõ hay từ bỏ để nhẹ lòng?" Lê Dương Bảo Lâm hài hước cho biết trên mạng xã hội có rất nhiều người ghét anh. Nếu đi đến từng nhà để trần tình thì chắc đi hết cuộc đời này, đi đến năm anh 70 tuổi cũng không hết.

Vậy nên anh chọn cách bỏ qua, không đôi co với khán giả. Nhưng nếu người trong nghề thì anh sẽ gặp trực tiếp nói cho ra lẽ, hai mặt một lời.

Còn nghệ sĩ Thúy Nga thì nhấn mạnh: “Cuộc sống của Nga hiện tại không còn thù hận, sân si vì Nga tâm niệm người hại không bằng trời hại. Phương châm sống của Nga là nói lời hay ý đẹp mang đến tiếng cười cho khán giả. Cuộc sống an nhiên tự tại là một phần bí quyết giúp Nga giữ được tuổi thanh xuân của mình.” 

Tán thành với suy nghĩ này của đàn em, Thúy Nga cũng đưa ra quan điểm đối với người quan trọng trong đời, chị sẽ tìm hiểu lí do tại sao họ ghét mình. “Ví như trong quan hệ vợ chồng, hai người yêu nhau quá sẽ cắn nhau đau. Khi gặp khúc mắc cả hai nên có cuộc nói chuyện để hiểu, gắn kết nhau và yêu thương nhau hơn”, nữ nghệ sĩ cho biết.

Nhắc đến Thúy Nga, người ta sẽ nghĩ ngay đến một danh hài duyên dáng, hoạt ngôn với chất giọng “lanh lảnh” chưa thấy mặt, nghe tiếng thôi đã phải cười. Hoạt động trong ngành giải trí đã lâu, chứng kiến nhiều thị phi trong giới nghệ sĩ nên có lẽ chị đã đúc kết nhiều bài học kinh nghiệm.

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Hạc