Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2021: Mùa giải mang nhiều ý nghĩa

Trải qua những ngày thi đấu kịch tính tại Phim trường HTV ở Củ Chi, "Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup" đã kết thúc mùa giải 2021 đầy bùng nổ, cùng với đó là sự xuất hiện của những nhà vô địch mới ở bộ môn xe ô tô địa hình.

Mùa giải lần thứ ba của chương trình "Thử thách địa hình  - HTV Challenge Cup" tiếp tục nhận được sự ủng hộ và yêu mến của đông đảo khán giả. Chương trình được đánh giá là một sân chơi đẳng cấp dành cho những người có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn địa hình, vốn luôn đề cao sự bản lĩnh và hết mình trước những chông gai.

Vượt qua hàng loạt bài thi khắc nghiệt, nhiều niềm vui xen lẫn sự tiếc nuối ở từng bài thi, cũng như sự gắn kết và trân quý lẫn nhau... các VĐV cho thấy một tinh thần nỗ lực, cố gắng hết mình để vượt qua mọi rào cản. Bên cạnh đó, mùa giải 2021 cũng là lần đầu tiên chương trình áp dụng các bài thi chú trọng đến tính Tốc độ và nội dung Đồng đội ở bài thi đêm dành cho hạng xe chuyên nghiệp, sự đổi mới này đã tạo nên tính đa dạng và kích thích tinh thần mạo hiểm của các đội trước những địa hình đầy hiểm trở.

Về kết quả, dòng xe Chuyên nghiệp vẫn luôn là nội dung tranh tài khắc nghiệt nhất, khi mỗi năm là một nhà vô địch mới. Năm 2021 này, “Chuyên gia săn cúp” Vũ Ngọc Cường đã xuất sắc vượt qua hai nhà vô địch kỳ cựu là Bích Chi và Bạch Đức, để lần đầu tiên giành ngôi Quán quân tại HTV Challenge Cup. Trong khi ở hạng xe Nâng cấp, Phan Ngọc Mỹ đã gây ấn tượng mạnh khi giành cú hat-trick danh hiệu, lần thứ 3 liên tiếp vô địch ở hạng xe này.

Sau những tác động của dịch COVID-19, "Thử thách địa hình  - HTV Challenge Cup 2021" không chỉ là một bữa tiệc mãn nhãn với nhiều tình tiết hấp dẫn, chương trình còn là nơi hội tụ của những trái tim cùng chung nhịp đập với đam mê địa hình, là một địa điểm giao lưu và giải tỏa những áp lực đã xảy ra trong một năm đầy khó khăn, chúng đã được trút bỏ vào các bài thi đầy cam go trên sa hình. Song song đó, chương trình tiếp tục lan tỏa những thông điệp nhân văn đến cộng đồng, cụ thể là tinh thần thiện nguyện đến những vùng sâu vùng xa, điều này càng đáng trân trọng hơn nữa trong thời điểm đầy biến động vì dịch bệnh hiện nay.

Trên hết, HTV Challenge Cup vẫn hoàn thành tốt sứ mệnh làm thỏa mãn "cơn khát" về một sân chơi chuyên nghiệp cho giới Off-road, đề cao sự khát khao được thể hiện bản thân, chứng tỏ sức mạnh và bản lĩnh của các tay đua trước những gian nan, thử thách.

Sau đây là kết quả các hạng mục "Thử thách địa hình  - HTV Challenge Cup 2021":

Hạng Nâng cấp:

  • Hạng nhất: Vulcan 4X4 02 (660 điểm)
  •  Hạng nhì: Bình Phước - Đen (629 điểm)
  • Hạng ba: PDC 02 (562 điểm)

Hạng Chuyên nghiệp:

  • Hạng nhất: TP. Hồ Chí Minh 07 A.B.O (633 điểm)
  • Hạng nhì: Hà Nội Offroad 01 (627 điểm)
  • Hạng ba: TP. Hồ Chí Minh 01 Đức Bạch (621 điểm)

Một số hình ảnh bế mạc "Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2021"

Ông Thái Thành Chung - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM đại diện BTC - trao tặng 10 tấn gạo cho cho những gia đình gặp khó khăn vì COVID-19 tại huyện Củ Chi

Ông Nguyễn Đình Khôi - Trưởng Ban Thể dục Thể thao Đài Truyền hình TP.HCM và ông Nguyễn Văn Giang - Phó Trưởng Ban Tổ chức Chương trình - Nhà tài trợ chính - trao tặng quà lưu niệm cho lực lượng trọng tài, y tế, cứu hộ, PCCC

Bà Giang Thị Kim Loan - Trưởng Ban Tổ chức Đào tạo Đài Truyền hình TP.HCM và bà Lê Thị Minh Khai -  Trưởng Ban Tài chính Đài Truyền hình TP.HCM trao tặng giải Phong cách cho đội xe TP Hồ Chí Minh 05 - La An 

Các đội có phần thi xuất sắc nhất ở từng bài thi thuộc hạng Nâng cấp

Các đội có phần thi xuất sắc nhất ở từng bài thi thuộc hạng Chuyên nghiệp

"Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2021" giữ được sức hút đến tận những phút giây cuối cùng

Duy Dương