Chiến binh địa hình - HTV Challenge Cup 2021

Nhìn lại hành trình vô địch của TP. Hồ Chí Minh 07 - A.B.O

Với tinh thần quyết thắng, đội xe TP. Hồ Chí Minh 07 - A.B.O cùng với chiến mã 115 của mình đã đạt thành tích xuất sắc ở 7 bài thi. Để từ đó, Vũ Ngọc Cường - Nguyễn Văn Luật chính thức trở thành Quán quân của HTV Challenge Cup 2021.

Tại mùa giải 2021, rất nhiều đội xe được đánh giá có khả năng trở thành ứng cử viên vô địch, cụ thể như: TP. Hồ Chí Minh 01 - Đức Bạch, Bình Phước, TP. Hồ Chí Minh 02 - Bích Chi… đã tạo nên một  HTV Challenge Cup  sức hấp dẫn lớn của đối với giới chuyên môn và người hâm mộ. Ngoài sự trở lại đáng mong đợi của "cựu vương" năm 2019, đội xe TP. Hồ Chí Minh 02 - Bích Chi, bộ đôi TP. Hồ Chí Minh 07 - A.B.O của Vũ Ngọc Cường - Nguyễn Văn Luật cũng gây ấn tượng mạnh với quyết tâm trở thành nhà vô địch sau hai mùa giải “trắng tay” trước đó.

HTV Challenge Cup 2021 chứng kiến sự lên ngôi đầy thuyết phục của đội xe TP. Hồ Chí Minh 07 - A.B.O

Vạn sự khởi đầu nan, nhà vô địch đã gặp những khó khăn ngay trước khi bước vào giai đoạn khởi tranh. Thậm chí, ở 3 bài thi đầu, bộ đôi chỉ đạt điểm số ở mức trung bình khá. Bước ngoặt chỉ mở ra khi xe 115 tranh tài thành công ở bài thi tốc độ SS04. Bằng sự phối hợp nhịp nhàng và những pha xử lý chính xác, TP. Hồ Chí Minh A.B.O đạt trọn vẹn 100 điểm. Thừa thắng xông lên, Vũ Ngọc Cường - Nguyễn Văn Luật giữ vững sự bình tĩnh, hoàn thành thuận lợi 2 bài thi đêm SS05 lẫn SS06, đạt điểm tối đa ở bài SS09 và vượt ải SS13 thành công với số điểm vừa đủ để chiếm vị trí đầu bảng chung cuộc.

Quái vật 115 với phần thi xuất sắc ở bài thi tốc độ SS04

Nói đến những sự cố hy hữu khi tham gia cuộc chơi, lái phụ Nguyễn Văn Luật chia sẻ: “Khi mà xe hư và đang chờ sửa chữa, tôi rất là hoang mang vì không biết xe có được khắc phục kịp thời để mà tiếp tục cuộc chơi hay không!”. Về những trải nghiệm ở các bài thi khó, lái chính Vũ Ngọc Cường cho biết: “Những bài thi khó càng cho tôi nhiều cảm hứng hơn, đồng thời tạo cho tôi những cơ hội để chiến thắng!”. 

Đội xe TP. Hồ Chí Minh 07 - A.B.O với lái chính Vũ Ngọc Cường (trái) - lại phụ Nguyễn Văn Luật (phải)

Bên cạnh đó, đội xe đạt danh hiệu Á quân, đội TP. Hồ Chí Minh 01 - Đức Bạch cũng đã lập nên một kỷ lục độc đáo, khi trong 3 năm liên tiếp giành trọn bộ 3 danh hiệu chung cuộc cao quý. Bằng kinh nghiệm dày dặn, kỹ năng xử lý tốt, sự am hiểu về chính cổ máy do mình tạo ra, bộ đôi lái chính Bạch Ngọc Duy Đức - lái phụ Nguyễn Cao Linh Hoàng đã thi đấu bùng nổ. Nổi bật nhất, bộ đôi đã tạo nên một khoảnh khắc xử lý để đời ở bài thi đồng đội SS06, với pha “quay đầu” cứu đồng đội vô cùng chuẩn xác và quyết đoán. 

Đội xe TP. Hồ Chí Minh 01 - Đức Bạch thiết lập kỷ lục mới khi có "cú ăn ba" về danh hiệu trong ba năm liên tiếp

Tình huống xử lý ấn tượng trong bài thi đêm SS06, chiến mã 110 đã có pha quay đầu xe để kéo tời, giải cứu đồng đội

"Chiến binh địa hình" được phát sóng vào lúc 10g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7

Duy Dương