SAO NHẬP NGŨ - TẬP 15

Thiên Ân, Hoàng Yến “ẩn thân chi thuật” dưới cát

Trong tập 15 “Trui rèn bản lĩnh” của chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển”, bộ phận bảo đảm “ẩn thân chi thuật” dưới cát rồi phi sao tiêu diệt mục tiêu, bộ phận chủ yếu leo dây ngang dài 25m.

Hoàng Yến "ẩn thân" dưới cát để tiêu diệt mục tiêu

Trong quá trình bộ phận bảo đảm tập luyện phi sao tiêu diệt mục tiêu, Thiên Ân chia sẻ: “Tôi nghĩ đây là một nội dung khó vì tôi vẫn chưa kiểm soát được lực của mình cũng như xác định đúng phương hướng”. Bộ môn phi sao trúng mục tiêu đòi hỏi người chiến sĩ phải hội tụ đầy đủ các yếu tố về sức mạnh, bản lĩnh và sự tập trung. 

Các chiến sĩ chia làm 3 nhóm để tập luyện và thi đua phi sao. Đội thua phải dẫn đội thắng đi căn-tin là thỏa thuận hài hước giữa các đội trước khi thi đấu. Cùng lúc đó, bộ phận chủ yếu cũng tham gia một trò chơi theo nhóm. 

Thiên Ân, Hoàng Yến dõi theo người đồng đội Minh Trang khi thực hiện nhiệm vụ

Sau khi tập luyện, Hoàng Yến, Minh Trang và Thiên Ân bước vào hội thao vùi giấu mình dưới cát – phi sao. Các chiến sĩ lần lượt “ẩn thân” vào cát, khi nghe hiệu lệnh của chỉ huy thì bật dậy nhắm mục tiêu để phi sao rồi tiếp tục vận động truy tìm và tiến hành tiêu diệt các cụm mục tiêu. Thành tích được tính bằng số mục tiêu bị phi trúng và thời gian hoàn thành thử thách. 

Với Hoàng Yến: “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào đồng đội. Quan trọng là mình có chịu được áp lực và vượt qua nỗi sợ của bản thân hay không”. Kết thúc hội thao, cả 3 chiến sĩ mới đều thực hiện khá tốt các thao tác mà chỉ huy hướng dẫn, đồng thời tiêu diệt được nhiều mục tiêu. 

Ngọc Linh leo dây ngang thoăn thoắt 

Bộ phận chủ yếu đối mặt với thử thách rất khó khăn là “Leo dây ngang” dài 25m. Không có đồ bảo hộ, họ phải thực hiện động tác tay chân đúng kỹ thuật để leo qua sợi dây thừng được căng phía trên mặt nước. Thành tích được tính theo độ dài của dây mà các chiến sĩ leo qua được. Nếu độ dài dây bằng nhau thì tính thời gian hoàn thành thử thách. 

Quỳnh Mai, Nhã Phương, Diễm My và Thùy Anh đều nỗ lực leo dây ngang đến khoảng giữa dây thì đuối sức rồi rơi xuống nước. Riêng đồng chí Ngọc Linh gây bất ngờ với tốc độ và sức mạnh của mình vì leo nhanh thoăn thoắt, nhưng đáng tiếc cô đã bị tuột tay khi đang tiến về điểm kết thúc. Diễm My, Ngọc Linh được điều động qua bộ phận bảo đảm sau hội thao và tiếp tục học võ chiến đấu đặc công. 

Huấn luyện võ chiến đấu đặc công cho bộ phận bảo đảm

Chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển” được phát sóng lúc 21 giờ 30 phút thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ diễn biến bất ngờ như thế nào? Mời quý vị đón xem!

Nha Trang