Thí sinh “Sao tìm Sao 2020” làm mới những ca khúc quen thuộc

Kết thúc chuỗi chủ đề “Tình…”, top 12 thí sinh xuất sắc của “Sao tìm Sao” bước vào vòng thi mới với 2 thử thách kỹ thuật thanh nhạc và kỹ năng biểu diễn.

Tập 11 vừa phát sóng lúc 15 giờ ngày 19/12/2020 là phần thể hiện của 3 giọng ca: Trương Bảo Yến, Tiến Trung và Tường Duy (từ trái sang). Các thí sinh phải chinh phục ban giám khảo gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Đoan Trang và đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh.

Tại vòng thi này, mỗi thí sinh phải trải qua 2 thử thách gồm Kỹ thuật thanh nhạc và Kỹ năng trình diễn. Kết thúc phần thi, thí sinh nào nhận được 4 ngôi sao tương đương 40 điểm sẽ nhận được quyền cứu giúp. 

Mở màn đêm thi là phần thể hiện của Tiến Trung. Ở thử thách Kỹ thuật thanh nhạc, nam thí sinh thể hiện ca khúc “Chiếc khăn Piêu” một cách linh hoạt, biến hóa đa dạng cùng dân ca miền núi phía Bắc. Ngoài ra, Tiến Trung còn thể hiện khả năng vũ đạo với “Bóng mây qua thềm” một cách chỉn chu. 

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng khen thí sinh có gu thời trang và biết tạo những âm thanh độc đáo. Tuy nhiên, theo nhận xét của nam giám khảo, Tiến Trung hát còn bị vội và chưa đưa được cá tính vốn có của mình vào trong bài hát một cách mạch lạc. 

Giám khảo Đoan Trang thấy được sự cố gắng của thí sinh khi mang đến một phiên bản hoàn toàn mới cho “Chiếc khăn Piêu”. Với “Bóng mây qua thềm”, nữ giám khảo chưa thấy được sự hòa quyện dù bản phối được đánh giá là mới mẻ và bắt tai. 

NSƯT Vũ Thành Vinh khen thí sinh biến hóa, luôn mang đến những điều mới mẻ, điều mà nghệ sĩ rất cần. Thế nhưng, nam thí sinh cần thêm lửa và hồn khi thể hiện bài hát. Phi Nhung cùng quan điểm và cho rằng, Tiến Trung cần cảm nhận bài hát nhiều hơn để thể hiện nó tốt hơn. 

Tiến Trung

Trương Bảo Yến là thí sinh tiếp theo bước vào phần thi. Ngoài thể hiện Kỹ thuật thanh nhạc qua bài hát “Xin anh đừng” với âm vực rộng, nhiều nốt cao, nữ thí sinh đến từ Nghệ An còn thể hiện khả năng múa nón điêu luyện trong bài hát “Mái đình làng biển”. 

Ở bài hát đầu tiên, giám khảo Phi Nhung nhận định thí sinh chưa làm tốt ở những nốt trầm và chưa thướt tha, quyến rũ được người nghe ở bài “Mái đình làng biển”. 

Trang phục đẹp, xử lý bài hát tốt là lời khen của giám khảo Đàm Vĩnh Hưng dành cho Trương Bảo Yến. Giám khảo Đoan Trang nhận định Bảo Yến sở hữu báu vật trong giọng hát khi có thể xử lý được từ những nốt cao đến thấp. 

NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng, thí sinh có thể bước ra đi hát lấy tiền nhưng ít hay nhiều tùy vào khả năng của thí sinh. Ngoài ra, giám khảo Phi Nhung và Đàm Vĩnh Hưng cũng có phần tương tác hài hước khi liên tiếp thể hiện tình cảm trên ghế nóng. Khoảnh khắc Phi Nhung hạnh phúc đến “run người” khi được đàn anh tỏ tình gây chú ý. 

Trương Bảo Yến

Khép lại tập 11 là thí sinh Tường Duy. Nam thí sinh thể hiện giọng hát điêu luyện với bài hát “Ngẫu hứng sông Hồng” và thể hiện khả năng vũ đạo trong bài hát “Gạt đi nước mắt”. 

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng khen thí sinh lột xác với màn vũ đạo tập luyện trong một tuần. Với bài hát đầu tiên, thí sinh được khen thể hiện một màu sắc khác biệt. Đoan Trang cũng dành cho Tường Duy nhiều lời khen có cánh. Nữ giám khảo khen thí sinh thể hiện bài hát sạch sẽ, trơn tru nhưng cũng đầy phá cách. Ngoài ra, chị ghi nhận sự cố gắng giữ cột hơi, giọng hát trong bài thứ hai dù nam thí sinh mất nhiều sức cho phần vũ đạo. 

Tường Duy

Đặc biệt, ban giám khảo bất ngờ khi beat nhạc do Tường Duy và bạn của mình thực hiện. Trước chia sẻ của thí sinh, giám khảo Đoan Trang hài hước ngỏ ý: “Em có thể lên bài này thành tone nữ và cho chị đi”. 

Ban giám khảo

NSƯT Vũ Thành Vinh thấy được sự trưởng thành của Tường Duy. So với những ngày đầu, nam thí sinh càng tiến bộ về giọng hát và cách biểu diễn. Thích thú trước tài năng và cách nói chuyện của thí sinh, Phi Nhung hài hước ngỏ ý muốn Tường Duy làm con rể. Nữ giám khảo đòi “gả” 2 cô con gái hát nhạc dân ca. Hạnh phúc trước tình cảm của nữ giám khảo, Tường Duy cho rằng tất cả hãy để thuận theo tự nhiên vì cái gì bất nguồn từ “duyên” sẽ hay hơn. Phi Nhung tuyên bố sẽ dắt 2 con gái đi theo trong đợt ghi hình sắp tới. 

“Sao tìm Sao” sẽ phát sóng lúc 15 giờ thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV9. 

Minh Đăng