"Thanh xuân nên tận hưởng hay tích cóp?"

Trải nghiệm khắp nơi với vai trò blogger du lịch ở tuổi 25, Quang Đại "khoe" đã biến giấc mơ thành hiện thực với chiến tích đi 5 châu lục, 30 nước tại chương trình "Sức sống thanh xuân".

Quang Đại và Kim Nhã trong Sức sống thanh xuân

Tập 18 của chương trình Sức sống thanh xuân lên sóng với chủ đề "Thanh xuân nên tận hưởng hay tích cóp?" cùng sự xuất hiện của diễn viên Kim Nhã và người mẫu Quang Đại.

Quang Đại hiện đang là chàng siêu mẫu được giới trẻ quan tâm và ngưỡng mộ vì cuộc sống xách balo lên và đi, trải nghiệm khắp nơi rồi viết những bài chia sẻ về kinh nghiệm của mình khi đi du lịch. Trên trang mạng xã hội của anh luôn ngập tràn những bộ ảnh đầy cảm hứng từ các chuyến đi. 

Quang Đại vẫn thường xuyên chia sẻ hình ảnh của những chuyến đi trên trang cá nhân

Với chủ đề "Thanh xuân nên tận hưởng hay tích cóp?", là người nêu ý kiến đầu tiên, Quang Đại cho biết: "Thanh xuân của tôi đi chơi và tận hưởng rất nhiều. Hiện tại, tôi đã đi du lịch 5 châu lục với gần 30 nước. Theo tôi, tuổi trẻ như một chuyến xe chỉ đi về phía trước, nếu bạn đã bỏ lỡ nó thì không thể quay lại một lần nữa. Mình chỉ sống trong cuộc đời này một lần duy nhất nên làm tất cả mọi chuyện để không bao giờ phải hối tiếc".

Anh Đức cũng chia sẻ rằng trước đây, anh từng suy nghĩ khi còn trẻ thì nên dành nhiều thời gian cho công việc để tích cóp nhưng tích hoài cũng chẳng tới đâu. Sau này, anh suy nghĩ thoáng hơn và cho rằng nên đi nhiều, khám phá nhiều để tận hưởng cuộc sống, cũng như để mở mang đầu óc.

Nam diễn viên cũng hài hước "cạnh khóe" bản thân chỉ mở mang được chút xíu thôi chứ chưa được như cuốn passport đóng dấu 30 nước của Quang Đại.

Quang Đại quan niệm thanh xuân là để tận hưởng

Diễn viên Kim Nhã kể trước đây cô cũng tự đi du lịch nhiều và hãy nói với mẹ rằng: "Thanh xuân của con chỉ có một, con phải được đi đây đi đó". Đến bây giờ nhìn lại những gì đã qua vẫn chưa mang lại được cho Kim Nhã sự thỏa mãn. Tuy nhiên, nếu được quay lại khoảng thời gian đó, cô sẽ lựa chọn kiếm tiền để tích cóp vì bây giờ mẹ đã lớn tuổi, cô muốn cho mẹ những thứ mà bà trước giờ chưa bao giờ có. 

Ở câu hỏi: "Mình còn trẻ, mình phải tính đến chuyện làm giàu đúng hay sai?" thì Quang Đại cho rằng là đúng. Nhưng "làm giàu" của anh là về kiến thức, trải nghiệm, quan điểm sống cũng như cách ứng xử xã hội. Nếu chưa làm giàu bằng vật chất được thì phải làm giàu bằng tâm hồn, làm giàu ước mơ theo kiểu trải nghiệm. Một người có thể làm được điều đó sẽ là người tử tế và thành công sau này.

Diễn viên Lê Lộc phản bác: “Thanh xuân của Lộc rất nhạt nhẽo nên chưa có được nhiều trải nghiệm. Quang Đại có đủ điều kiện cho những chuyến đi để tận hưởng và nạp thêm kiến thức cho mình. Còn với những người không đủ điều kiện tài chính để đi du lịch, trải nghiệm học hỏi thì họ phải làm việc và tích cóp”.

Lê Lộc phản bác quan điểm của Quang Đại

Đến đây thì Quang Đại phải bổ sung thêm để làm rõ quan điểm của anh: "Mọi người nhìn vào thì sẽ nghĩ tôi là rich kids (con nhà giàu) nhưng thời sinh viên tôi cũng đã làm nhiều việc từ sáng đến tối từ lễ tân, phục vụ, hướng dẫn viên du lịch... để tích cóp nhằm thực hiện ước mơ của mình. Từ đó, tôi lấy tiền học ngoại ngữ để làm hành trang cho cuộc sống hiện tại. Đặc biệt, tôi không sử dụng tiền của ba mẹ để tận hưởng cuộc sống”.

Quang Đại cho biết anh bắt đầu tận hưởng cuộc sống của mình nhiều nhất là sau năm 24 tuổi, khi mà những dự án kinh doanh cá nhân riêng đã phát triển và có được một số tiền nhàn rỗi nhất định. Lúc đó, anh có một giấc mơ từ bé muốn theo đuổi là du lịch vòng quanh thế giới. Và anh đã dành hết 2 - 3 năm để đi hết tất cả mọi nơi. Quang Đại luôn cảm thấy mình may mắn vì những sự lựa chọn của anh luôn dễ dàng hơn những người khác. 

Ở câu hỏi: "Nếu người thân can thiệp quá nhiều vào việc bạn tận hưởng hay tích cóp, bạn sẽ cư xử như thế nào?" thì Quang Đại cũng sẵn đó chia sẻ thêm về quãng thời gian học đại học, rồi bản thân anh chịu trách nhiệm với quyết định của mình ra sao. 

Quang Đại khẳng định không hề sử dụng tiền bạc của cha mẹ để vui chơi, tận hưởng cuộc sống

Anh kể: “Năm 17 tuổi tôi lên Sài Gòn học đại học và dường như mọi thứ bắt đầu lại từ đầu. Vì không có người thân nên cuộc sống ở thời điểm đó không quá thoải mái. Tôi không phải là một người có nền tảng gia đình vững chắc để có thể cho mình vốn liếng để kinh doanh. Nhưng nhờ những lần mạo hiểm, lăn xả, ra đời sớm nên tôi mới có được như ngày hôm nay".

Quang Đại vẫn khẳng định mình là một người may mắn vì mỗi lần muốn thử gì anh luôn quyết định kĩ và dứt khoát. Đồng thời anh cũng chịu trách nhiệm trong việc đưa ra những quyết định lớn cho cuộc đời mình. Ngay cả việc đi theo con đường của một người mẫu chuyên nghiệp, dù biết là phức tạp nhưng Quang Đại vẫn vững tin vào sự lựa chọn của mình.

Anh tâm sự: "Tôi đã tập quen với cuộc sống không có một người nào ở phía sau nên tôi không được quyền sai lầm và không được vấp ngã".

Quang Đại có một quan điểm tâm đắc và cũng muốn gửi đến các bạn trẻ hiện nay: "Bây giờ không quan trọng, sau này mới quan trọng. Bạn thích gì bạn vẫn phải nhớ để cố gắng vì điều đó. Mình tận hưởng cuộc sống bằng cách có lý tưởng, ước mơ hướng đến. Những bước đó giống như vòng gọi vốn ở bước ban đầu cho bạn".

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Khiết Băng