Tâm tình bỉm sữa - Tập 221

Tâm sự mẹ bỉm hiếm muộn, vừa mang thai thì phát hiện ung thư

Có thai tự nhiên sau 10 năm hiếm muộn, câu chuyện tốt đẹp đó lại đi kèm một nỗi đau mà nhân vật "Tâm tình bỉm sữa" tuần này không muốn nhớ đến.

Chuyên viên hóa trang Nguyễn Thị Thanh Hằng

Nguyễn Thị Thanh Hằng (Fiona) là một chuyên viên hóa trang phim với nhiều năm kinh nghiệm. Chị đã góp phần làm nên thành công cho các nhân vật trong các bộ phim kinh dị như Quỷ cẩu, Cù lao xác sống... Hiếm muộn 10 năm, chị Thanh Hằng đã quyết định từ bỏ mọi hy vọng thì điều kỳ diệu xuất hiện, chị bất ngờ mang thai tự nhiên. Niềm vui không bao lâu thì Thanh Hằng phát hiện mình mắc ung thư tuyến giáp. 

Chấp nhận "nuôi bệnh" chờ sinh con, chị đã trải qua những ngày tháng vừa hồi hộp đón chờ con yêu, vừa hoang mang, lo sợ khi nghĩ đến căn bệnh mà mình đang đối mặt. Thanh Hằng tâm sự, khi sinh con xong thường là quãng thời gian hạnh phúc của các bà mẹ, nhưng với chị đó là những ngày chị muốn quên đi.  "Mình còn ở bên con được bao lâu?" là câu hỏi day dứt mà người mẹ 40 tuổi khi ấy luôn canh canh trong lòng.

Chị Thanh Hằng tại "Tâm tình bỉm sữa"

Cuối cùng thì sóng gió cũng qua đi. Bằng nguồn năng lượng sống dồi dào và tích cực, chị Thanh Hằng đã vượt qua bệnh tật, được trở về với gia đình và con gái bé nhỏ. Không những thế, trang cá nhân của Hằng còn là nơi để những bà mẹ không may rơi vào hoàn cảnh giống chị khi xưa tìm lấy nguồn động viên, an ủi để vượt qua bệnh tật. Mẹ bỉm chia sẻ, việc điều trị những căn bệnh hiểm nghèo cần nhất là suy nghĩ lạc quan, tích cực, một tinh thần vững vàng để chiến đấu với bệnh tật. Chị mong câu chuyện của mình, nguồn năng lượng của mình sẽ lan truyền những điều tốt đẹp đến với những người xung quanh.

Tâm tình bỉm sữa, 21g15 thứ Tư hàng tuần trên HTV9.

Đan Quỳnh