Tâm đầu ý hợp: Tâm sự khó nói của vợ chồng vũ công

Được hỏi lợi ích của việc hai vợ chồng cùng làm chung nghề, Khánh Thi khẳng định mình thật may mắn vì có người chồng thấu hiểu và đồng hành trong công việc.


Gia đình hạnh phúc của Khánh Thi – Phan Hiển

“Sếp” Khánh Thi và “học trò” Phan Hiển

Ai cũng biết tình sử của cặp đôi Khánh Thi – Phan Hiển bắt nguồn từ sàn huấn luyện vũ công. Mục tiêu của huấn luyện viên Khánh Thi là đào tạo Phan Hiển thành hoàng tử của những vũ điệu Latinh, giống như cô đã từng là nữ hoàng dancesport. Nâng đỡ nhau trên sàn nhảy, dìu bước nhau qua những quãng sốc của cuộc đời đã đem lại kết quả mỹ mãn là một gia đình hạnh phúc cùng với hai đứa con xinh xắn.

Trong gia đình, Phan Hiển mặc định Khánh Thi là “sếp”. Mọi chuyện lo toan trong nhà, kể cả tiền bạc đều giao hết cho Thi, Hiển chỉ là người quyết định cuối cùng. “Sếp” không có nghĩa là sợ vợ mà là tôn trọng và hiểu nhau đến độ một cái liếc mắt cũng có thể thay cho muôn vàn lời nói. “Với lại, ông bà ta cũng dạy rồi, ‘đội vợ lên đầu’ là Trường sinh bất lão” - câu xác nhận của anh khiến ai cũng phì cười.


Vũ công Phan Hiển

Vậy mà “sếp” lại không cười. Khánh Thi thuộc típ người nghiêm túc và rất hiếm khi cười mặc dù Hiển tự nhận mình hay nói “nhảm” tếu. Cho nên, tuy cũng vất vả sớm tối với các show diễn, các lớp huấn luyện, nhưng để duy trì niềm vui và xả stress, Hiển luôn là người “nhoi” nhất nhà. Từ việc cù lét đến diễn “điệu nhảy châm biếm” cho vợ con cười nắc nẻ đều là tác phẩm của anh.

Rất chịu khó chăm vợ, thương con nhưng vẫn có điểm hạn chế ở Phan Hiển khiến Khánh Thi phiền lòng. Đó là ít mua quà cho vợ. “Dụ mãi” thỉnh thoảng mới mua được vài món. Vì vậy, khi quà đến tay bao giờ cũng làm cô xúc động, òa khóc vì sung sướng. Kỷ vật gần đây cô  nhớ nhất là đôi bông tai kim cương, thích đến nỗi đem cất thật kỹ, chẳng nỡ dùng.

Được hỏi lợi ích của việc hai vợ chồng cùng làm chung nghề, Khánh Thi khẳng định mình thật may mắn vì có người chồng thấu hiểu và đồng hành trong công việc. Phan Hiển là vận động viên của Khánh Thi đã mười mấy năm, một trong những giáo viên huấn luyện chính bên cạnh cô trong Học viện nghệ thuật Khánh Thi làm nhiệm vụ đào tạo thế hệ vũ công trẻ. Sự phối hợp ăn ý của hai người đã gặt hái được nhiều giải thưởng chuyên môn. Gần đây nhất, trong vai trò huấn luyện và vận động viên, họ đã đạt được là Huy chương vàng SEA games 30 nội dung dance sport.


Vợ chồng Khánh Thi Phan Hiển

Để đến với hạnh phúc hôm nay, vợ chồng Khánh Thi Phan Hiển đã lướt qua bao sóng gió dư luận. Vợ nghe xì xào “chồng ngoại tình”, chồng bị thắc mắc “sao lại lấy vợ già thế, không sợ bị đào mỏ à?”. Dù ở đâu, Hiển luôn bảo vệ vợ trước những câu hỏi cắc cớ và cũng đã từng trở thành nạn nhân vì tính hay ghen của Thi. Với một người vợ mà nói, điều tiếng ngoại tình đem đến không ít phiền toái về mặt tâm lý. Đã xác định là “tin đồn thất thiệt” nhưng theo hai vợ chồng, không ít thì nhiều cũng gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống chung.

Xuân Thảo muốn biến Đình Lộc thành một “chú thỏ”!

Trưởng thành từ sàn thi đấu “Thử thách cùng bước nhảy” những mùa đầu, Xuân Thảo, Đình Lộc đều bắt đầu sự nghiệp vũ công, biên đạo của mình từ đó. Gia đình họ hiện đang hạnh phúc với một đứa con tình yêu có biệt danh Bòn Bon và đứa con của nghề, một studio dạy nhảy.


Gia đình ba thành viên Xuân Thảo, Đình Lộc và Bòn Bon

Đến với chương trình “Tâm đầy ý hợp”, Xuân Thảo mới tiết lộ, nếu dính một lời nguyền, cô sẽ biến chồng mình thành... “thỏ”. Nguyên nhân không phải bởi đôi tai dài và vẻ ngoài đáng yêu mà vì... thỏ chạy nhanh. Lộc vốn bản tính từ tốn nên làm gì cũng lâu, cô muốn anh nhanh hơn một chút. Nghe lời tâm sự này, anh chồng ngớ người, gãi đầu túm tóc vì chưa bao giờ nghe vợ than phiền trước đó. Thôi thì anh sẽ cố gắng với tỷ lệ 50:50 vì thật tình là “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”.


Đình Lộc túm tóc, bối rối không biết vì sao vợ muốn biến mình thành thỏ

Là vợ chồng trẻ cùng gây dựng sự nghiệp, kinh tế chưa dư dả nhiều nên cả hai rất tiết kiệm chi tiêu. Lộc biết món đồ mắc nhất mà Thảo mua là lọ kem nền trị giá hai triệu đồng để trang điểm đi diễn, nhưng nhất định không cho anh xài chung. Thảo biết chồng không sắm sửa gì nhiều ngoài sở thích mua đồ nhỏ mà Lộc giải thích vì anh muốn chăm sóc cơ thể và siêu vòng ba mà anh sở hữu.


Vũ công Đình Lộc

Trong cuộc sống hằng ngày, không thể tránh khỏi những bận bịu lo toan và những lúc cãi nhau làm ảnh hưởng đến không khí gia đình. Được hỏi “ai là người thường khơi mào xung đột” thì Lộc và MC Đức Thịnh thống nhất nhanh chóng và chắc nịch rằng, “đó là phụ nữ”. Cơn giận của họ có thể có lý do hoặc không và bùng lên bất cứ lúc nào. Mà cánh đàn ông, Đình Lộc và Đức Thịnh, chọn cách đối phó bằng cách “im lặng” khôn ngoan rồi hạ hồi phân giải. Theo MC Đức Thịnh, không nên cố gắng hiểu phụ nữ mà chỉ nên “yêu” họ thôi.

Chương trình “Tâm đầu ý hợp”, phát sóng lúc  21g30, tối thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Phạm Nhi