Blouse trắng diệu kỳ

Tái sinh sau căn bệnh u vú ác tính

Tưởng chừng như không thể vượt qua căn bệnh u vú ác tính, nhưng sau khoảng thời gian dài chống chọi với căn bệnh nguy hiểm này, chị Thoa đã có cuộc tái sinh diệu kỳ cùng sự giúp đỡ của TS. BS Lê Huy Hòa.


Chị Kim Thoa hồi phục sau căn bệnh u vú ác tính

"Blouse trắng diệu kỳ vừa" tập 10 là câu chuyện đầy cảm xúc xoay quanh cuộc đấu giành giật sự sống với tử thần của chị Kim Thoa.

Nói về câu chuyện của mình, chị Kim Thoa chia sẻ: "Lúc đầu, tôi cũng không biết rằng căn bệnh này nguy hiểm như thế nào. Phát bệnh thì tôi đi khám. Sau đó, tôi được bác sĩ thông báo là sẽ phẫu thuật tái tạo, kết quả xét nghiệm cũng cho biết đây là khối u vú ác tính".


Bác sĩ Lê Huy Hòa kể nhiều câu chuyện ý nghĩa trong quá trình làm nghề

Hơn một năm ròng rã điều trị bệnh cùng bác sĩ, chị Thoa xúc động bày tỏ: "Một năm hơn, tôi với Bệnh viện Minh Anh và bác sĩ Hòa giống như là một ngôi nhà vậy. Tôi may mắn có ông xã cận kề lúc khó khăn, một phần là nhờ có ông xã, còn một phần là do bác sĩ Hòa quá giỏi và tận tâm".

Ngay sau đó, MC Vũ Mạnh Cường đã có cuộc trò chuyện riêng cùng TS. BS Lê Huy Hòa - chuyên gia Ung bướu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Minh Anh. Không chỉ chia sẻ sâu sắc về cơ duyên đến với nghề, bác sĩ Hòa còn tiết lộ những câu chuyện ý nghĩa trong suốt quá trình làm việc trong vai trò một y - bác sĩ.


Cuộc hội ngộ xúc động giữa chị Thoa và bác sĩ Hòa 

Qua những tâm sự ấy, người xem phần nào cảm nhận được sức mạnh của sự lạc quan, tin tưởng sẽ đem lại những điều diệu kỳ, giúp con người sống vui hơn từng ngày.

Và ngay giây phút chị Kim Thoa xuất hiện, bác sĩ Hòa đã nhận ra chị Thoa là bệnh nhân do chính mình điều trị. Điều này làm chị Thoa không khỏi xúc động. Chị không kìm được nước mắt của mình: "Sức khoẻ của tôi đã bình phục lại là nhờ bác Hòa và bác đã cho tôi cuộc sống mới để tôi có thể lo cho hai đứa con và cuộc sống hạnh phúc bên ông xã".

"Blouse trắng diệu kỳ" - 21g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình